Do không thể cúi đầu cảm ơn trực tiếp khi đang tham gia giao thông trên đường phố đông đúc nên mọi tài xế Nhật Bản đều có thói quen nháy đèn cảnh báo 2 lần để gửi lời cảm ơn tới những người đã nhường đường cho họ.

 
 
 
Từ đoạn video có thể thấy do không thể dừng xe cúi đầu cảm ơn nên các tài xế Nhật Bản đã nháy đèn cảnh báo 2 lần để gửi lời cảm ơn tới những người đã nhường đường cho họ.
 
 
Cách Tài xế Nhật Bản cảm ơn khi được nhường đường
 
Cách Tài xế Nhật Bản cảm ơn khi được nhường đường
 
 
 
 
 
Các tài xế Nhật Bản nháy đèn 2 lần để cảm ơn người đã nhường đường cho họ.
 
Trên thực tế, cách cảm ơn độc đáo này đã được hình thành và tồn tại ở Nhật Bản từ cách đây khá lâu. Vì không thể trực tiếp nói lời cảm ơn nên các tài xế đã tự tạo ra thông điệp cảm ơn đầy thông minh và lịch sự khi tham gia giao thông trên đường.
 
Đoạn video ghi lại cách cảm ơn của người Nhật Bản khi được nhường đường mặc dù đã được đăng tải vào năm 2014 nhưng cho đến nay, nó vẫn được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội và diễn đàn. Tính đến thời điểm hiện tại, video đã thu hút hơn 4 triệu lượt xem cùng rất nhiều bình luận thể hiện sự ngưỡng mộ trước cách ứng xử lịch thiệp của người dân Nhật Bản.
 
Một người dùng mạng nhận xét “Văn hóa cảm ơn, xin lỗi của người Nhật Bản thật đáng ngưỡng mộ và học tập. Giao thông sẽ trở nên thông thoáng, dễ chịu hơn khi người lái xe có những ứng xử lịch sự, thông minh như thế này”.
 
Vận Tải Nguyên Lợi mong muốn được sẻ những câu chuyện hữu ích về văn hóa khi tham gia giao thông. Đây không chỉ là bài học đơn thuần “đọc rồi quên” nó còn được nhân viên Nguyên Lợi áp dụng khi thực hiện các dịch vụ chở hàng, chuyển nhà rong ruổi trên các con đường. Chúng tôi hy vọng mỗi ngày nhân viên Nguyên Lợi đề cố gắng học hỏi, xây dựng văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông chuẩn mực và phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn.
( Nguồn: http://ttvn.vn/)

Bạn có thể quan tâm:

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

18006596