Cuộc sống là chất liệu thô và chúng ta là những nghệ sĩ. Nhào nặn chúng thành một tuyệt tác hay biến chúng thành một tác phẩm thô kệch đều tùy thuộc vào chính chúng ta. Hi vọng 2 câu chuyện dưới đây sẽ mang lại một cái nhìn mới mẻ & khám phá ra điều tuyệt vời về giá trị cuộc sống .

 

Câu chuyn 1:

 

 

“Người đàn ông này bị thần kinh, ông ta nghĩ rằng thứ ông ta có là 1 chiếc ô tô Mercedes, ông ta đi khắp nơi với “chiếc xe” này.
Điều đặc biệt là thành phố nơi ông ta sống – Malatya – Thổ Nhĩ Kỳ, tất cả cư dân đều ủng hộ, giúp đỡ ông và hoà mình vào thế giới của ông, họ cho ông thấy rằng ông là người bình thường.
Ông thậm chí còn đưa “chiếc xe” của mình vào dịch vụ của hãng Mercedes để bảo dưỡng và nhân viên tại đây còn giả vờ thay gương hoặc làm các dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa khác cho ông. Khi ông ta đỗ “xe” vào chỗ đỗ thì không ai đỗ vào đó nữa.

 

Người đàn ông đi Mercedes
Người đàn ông đi Mercedes

 

Mùa tuyết dày, người ta giả vờ giúp ông gắn xích vào bánh xe để đi trên tuyết. Ông ta tuân thủ mọi luật lệ giao thông hơn bất cứ ai và cảnh sát nơi ông ta sống cung cấp một bằng lái xe giả cho ông ta…
Với mọi người, đó có thể là một câu chuyện lạ kì và điên khùng nhưng đó là chuyện thật 100%.
Câu chuyện có kì cục, có người thậm chí sẽ chê cười nhưng ít nhất đối với người đàn ông “không bình thường” này ông vẫn được sống trong thế giới hoàn toàn bình thường của mình.
Sự nhân văn trong cách đối xử với người đàn ông điên kia của người dân nơi đây đáng để ta suy nghĩ…”

 

Câu chuyn 2

 

 

 
Thoạt nhìn qua hẳn là Bạn đã bất ngờ với những hành động của anh chàng này và thốt lên rằng “ thật điên rồ! Anh ta đang nói cái quái gì thế kia…”
Nhưng khi chú ý đến chi tiết từng câu nói của Anh ta Bạn sẽ thấy ngạc nhiên về cách người phỏng vấn đặt câu hỏi cũng như từng ngôn từ trong câu trả lời. Họ trò chuyện với nhau như người bình thường  nhưng trên thẩy Người Bình Thường. 
Ta thấy được họ chính là những con người Điên đầy trắc ẩn cuộc sống. Ngoài ra, thông qua cách mà Con Người – Cộng Đồng xung quanh công nhận và giúp đỡ những người Điên này hòa nhập với chính cuộc sống của họ cho ta cảm được “ giá trị của sự cảm thông & chia sẽ”, mang đậm tính “ Nhân văn” sâu sắc. 
Hãy sống với hiện tại, hiện tại vốn là không có mà thành có, vốn là không thật mà thành thật. Nó thành có, thành thật, nó có bề dày, bởi vì ta có ý thức về nó, ý thức của ta tạo ra nó.
Mỗi ngày, chúng ta có thể đọc được rất nhiều dòng status, biết đến nhiều câu chuyện được mọi người cùng chia sẻ trên mạng xã hội. Mỗi câu chuyện dù nhỏ thôi cũng sẽ trở thành bài học đáng quý đối với mỗi người.
 

Hãy sống với hiện tại, hiện tại vốn là không có mà thành có, vốn là không thật mà thành thật. Nó thành có, thành thật, nó có bề dày, bởi vì ta có ý thức về nó, ý thức của ta tạo ra nó.Mỗi ngày, chúng ta có thể đọc được rất nhiều dòng status, biết đến nhiều câu chuyện được mọi người cùng chia sẻ trên mạng xã hội. Mỗi câu chuyện dù nhỏ thôi cũng sẽ trở thành bài học đáng quý đối với mỗi người.

Sưu tầm & tổng hợp: Ad. Gà Điên (Vận Tải Nguyên Lợi)
www.facebook.com/notes/công-ty-tnhh-tmdv-vận-tải-nguyên-lợi/người-điên-giá-trị-cuộc-sống/995696873830229
 
 
Về tác giả
nguyên lợi Sale
NGƯỜI ĐIÊN & GIÁ TRỊ CUỘC SỐNG
Mời Bạn đánh giá tại đây

Bạn có thể quan tâm:

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

18006596