Chuyển văn phòng là công việc không doanh nghiệp nào mong muốn, nhưng vì chi phí mặt bằng hay do điều kiện thực tại không đáp ứng được yêu cầu kinh doanh nên việc di chuyển đến nơi khác là không thể tránh khỏi. Mỗi công ty, mỗi điều kiện, mỗi dạng văn phòng khác nhau nên không có một công thức chuyển văn phòng chung cho tất cả. Khi mới bắt đầu các sếp thường khá loay hoay, tìm cách xử lý đồ đạc của văn phòng mình. Từ cách tháo lắp máy móc đến cách bảo quản bàn ghế… mất rất nhiều thời gian và công sức làm kéo dài quá trình vận chuyển.

 Xe cẩu hổ trợ chuyển nhà
Chuyển văn phòng khá vất vả đôi khi bạn phải dùng cả xe cẩu

Qua thực tế thực hiện rất nhiều công việc chuyển văn phòng, Nguyên Lợi xin chia sẻ cùng bạn một vài kinh nghiệm xử trí với các vật dụng quen thuộc, dù bạn ở loại văn phòng nào cũng có thể bắt gặp và áp dụng ngay với văn phòng của mình.

  1. Bàn làm việc – Trước khi chuyển bàn cần tìm hiểu liệu nó có thể tháo lắp được không. Có thể kiểm tra bằng cách nhìn các vị trí ghép, nối hoặc liên hệ với cửa hàng đã từng bán sản phẩm này để xin thêm thông tin. Việc tháo, lắp bàn làm việc giúp dễ dàng trong di chuyển cũng như tối ưu diện tích trong xe tải. Bút viết, kẹp giấy, và các dụng cụ văn phòng hỗ trợ khác cần được đóng kín trong túi nhựa dán đầu. Sau đó bỏ chúng vào trong ngăn kéo bàn và dùng băng kéo dán ngăn kéo lại. Bạn cũng cần lưu ý làm sạch bàn trước khi vận chuyển, dùng nilon bao bọc chung quanh để tránh trầy xước . Với các giấy tờ làm việc, sách và các phần trên trên cùng của bàn làm việc nên được đóng gói trong một chiếc thùng.
  1. Giá sách – Nếu là giá sách inox bạn cần tháo các bộ phận. Còn với giá sách bằng gỗ cần cẩn thận. Gỡ các chân kệ và để trong một túi nhựa hoặc phong bì dán vào mặt sau của giá sách. Vì làm bằng gỗ mỏng, bấy nên nó rất dễ bị gãy, hỏng trong quá trình di chuyển. Tốt nhất khi xắp xếp ở vị trí xe tải nên để ở một vị trí riêng, để ở vị trí trên cùng, không bị vật gì đè lên và cố định lại. Sách nếu có thể được thì nên phân loại những cuốn sách, lớn có cùng kích thước xếp trước, sách nhỏ, mỏng để chồng lên sau. Dùng thùng carton có kích thước vừa đủ đóng gói và dán chặt.
 Tháo rời kệ sách
Tháo rời kệ sách
  1. Thiết bị văn phòng (máy tính, máy in…) – Tiến hành tháo dỡ đường dây, dây cáp để riêng trong một túi nhựa, dùng băng keo dán trực tiếp cùng với máy. Thiết bị của máy nào thì dán máy đó tránh nhầm lẫn. Với máy in có chứa chất lỏng như mực in cần gỡ ra theo đúng kĩ thuật, bạn có thể tham khảo ở tài liệu hướng dẫn sử dụng của máy in.
  1. Tủ hồ sơ – Nếu tủ nhẹ và tài liệu có thể vừa khít với tủ, không còn khoảng trống ở trong tủ thì bạn có thể để nguyên hồ sơ trong tủ dùng các mút xốp hoặc giấy báo thêm vào những khoảng còn trống sau đó cố định lại cánh cửa tủ bằng khóa hoặc băng keo. Khi đặt ở xe tải thì nên để đứng và cố định lại. Ngược lại nếu hồ sơ ít hoặc tủ nặng thì bạn nên đóng gói hồ sơ vào một thùng carton riêng, cánh cửa tủ luôn phải cố định lại, đảm bảo an toàn khi di chuyển.
  1. Khung ảnh / bảng thông báo – gỡ bỏ đinh ghim và các giấy đi kèm. Bao bọc bằng vải hoặc vật liệu mềm đối với khung ảnh, còn bảng thông báo nên đóng gói vào một thùng carton riêng.

Trên đây là những chia sẻ Nguyên Lợi về cách xử lý 5 vật dụng thường gặp khi chuyển văn phòng. Hy vọng với thông tin vừa nắm bắt được bạn sẽ có cuộc di chuyển văn phòng nhẹ nhàng và thành công. Còn nếu bạn quá bận rộn không có thời gian để xắp xếp và lên kế hoạch chuyển văn phòng, bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói tại TPHCM của Nguyên Lợi. Với kinh nghiệm hàng trăm đơn hàng của mình, chúng tôi tin tưởng sẽ mang đến cho bạn một dịch vụ chất lượng tuyệt vời, chuyên nghiệp.

Về tác giả Nguyên Lợi RaiKa

Cách xử lý 5 vật dụng thường gặp khi chuyển văn phòng
Mời Bạn đánh giá tại đây

Bạn có thể quan tâm:

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

18006596