★ Ông bà ta có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, hơn nữa việc chuyển văn phòng liên hệ mật thiết với kinh doanh. Công ty bạn muốn chuyển văn phòng đến địa chỉ mới để thuận lợi hơn cho các công việc kinh doanh. Với tư cách là người chủ doanh nghiệp, bạn băn khoăn không biết nên thực hiện những việc gì, cần tránh điều gì để có khởi đầu thuận lợi cho công ty, cho nhân viên và cho chính bản thân mình ngày đầu về văn phòng mới.

★ Các chuyên gia khuyên bạn hãy tìm hiểu các vấn đề kiêng kỵ khi chuyển văn phòng liên quan đến phong thủy nơi làm việc. Bài viết này không cổ súy yếu tố “mê tín”, thông tin được đúc kết từ các chuyên gia phong thủy, kinh nghiệm chuyển văn phòng mới của nhiều chủ doanh nghiệp Nguyên Lợi đã từng gặp gỡ. Hy vọng chúng sẽ là thông tin hữu ích để bạn có khởi đầu thuận lợi khi mới chuyển văn phòng.

Dịch vụ chuyển văn phòng

Phong thủy khi chuyển văn phòng ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của bạn

Thứ nhất: Nói những điều tốt đẹp vào ngày đầu tiên chuyển vào văn phòng

Trong ngày đầu tiên chuyển văn phòng, mọi người nên nói với nhau những điều tốt đẹp, may mắn, tránh những bực bội, mệt mỏi, gây gổ không đáng có. Nhiều trường hợp đáng tiếc chủ doanh nghiệp không sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng mà huy động nhân viên trong công ty tự làm, dẫn tới mọi người cảm thấy mệt mỏi, uể oải tị nạnh người làm nhiều làm ít, gây ra xích mích không hay trong ngày đầu về nhà mới.

Nói những điều tốt đẹp vào ngày đầu tiên chuyển vào văn phòng

Chính vì vậy, nếu như ngày đầu tiên chuyển văn phòng không được suôn sẻ thì đồng nghĩa với việc công việc và tình sau này ở văn phòng mới sẽ không mấy thuận lợi, vì thế các văn phòng cần chuyển nên sử dịch vụ chuyển văn phòng để không phải xảy ra tình trạng cãi vã, tranh luận, hay gây gổ với bất cứ ai nhằm giữ không khí hòa bình, hạnh phúc.

★ Tham khảo thêm bài viết [TỔNG HỢP] Kinh nghiệm chuyển văn phòng chi tiết từ A-Z

Thứ hai: Mọi người tránh bước vào văn phòng làm việc với hai bàn tay trắng.

Đó có thể là Cam – mang lại sự thịnh vượng, táo – ý nghĩa của sự an toàn, lê – biểu trưng của sự may mắn, lựu – biểu tượng của cơ hội và đào – tượng trưng cho sức khỏe dồi dào.

Ngoài ra, thời điểm chuyển văn phòng nên tránh tháng 3 và 7 âm lịch vì theo tín ngưỡng dân gian tháng 3 có tiết thanh minh, tháng 7 là mùa Vu lan có liên hệ mật thiết với người âm. Nếu chuyển văn phòng  vào thời điểm trên thì có thể gặp nhiều điều không may mắn.

Mọi người tránh bước vào văn phòng làm việc với hai bàn tay trắng.

Bên cạnh đó, theo phong thủy thời điểm khởi hành có liên hệ mật thiết, ảnh hưởng lớn đến tâm lý, sức khỏe và vượng khí trong kinh doanh nên phải chọn những ngày tốt, giờ đẹp. Khi chuyển văn phòng nên chọn ngày hoàng đạo và giờ hoàng đạo. Tuy nhiên cần tránh các ngày hoàng đạo trùng với ngày có sao xấu chiếu vào. Khi ngày hoàng đạo trùng với các ngày Tam Nương (gồm: 3, 7, 13, 18, 22, 27) hoặc 5, 14, 23 (Dương công kỵ nhật) hay ngày sát chủ, Thiên tai, Địa họa thì không nên chọn vì những ngày đó kỵ việc xuất hành.

★ Nếu chưa chọn được ngày tốt, nhấn xem ngay Chọn ngày tốt chuyển văn phòng có tầm quan trọng như thế nào?

 

Thứ ba: Vị trí ngồi của CEO có liên hệ rất mật thiết đến phong thủy.

Nếu có điều kiện tham quan phòng làm việc của các CEO thành công, các bạn sẽ thấy vị trí ngồi của họ “đắc địa” đến thế nào. Đó là nơi họ có cái nhìn tổng quát, quan sát tất cả nhân viên, mọi việc làm của nhân viên.

Vị trí của CEO nên đặt tại nơi có ánh sáng vừa đủ, sau lưng là bức tường vững chắc – tượng trưng cho sự mạnh mẽ, vững chắc của người “đứng mũi chịu sào”. Kiêng kị nhất là việc đặt bàn làm việc của sếp ở giữa nhà, hoặc ngay vị trí cửa ra vào, ồn ào, không tập trung được vào công việc, lại không tốt để nhận vượng khí cho sự phát triển.

Vị trí ngồi của CEO có liên hệ rất mật thiết đến phong thủy.

Lời khuyên của các chuyên gia phong thủy điều kỵ nhất là người chủ doanh nghiệp ngồi quay lưng ra cửa. Cửa là nơi vừa nạp sinh khí vừa là nơi nạp sát khí. Ngồi quay lưng ra cửa thì sau lưng không có “chỗ dựa”, thường xuyên thấy cột sống bị đau nhức, ớn lạnh vì sát khí. Cả tạp âm từ ngoài truyền vào sẽ kích thích sống lưng làm cho não không yên. Người lãnh đạo ở vị trí này thường ở trạng thái căng thẳng, tâm trí rối loạn, dễ mắc sai lầm khi ra quyết định.

Thứ tư: Việc bố trí nội thất trong văn phòng cũng cần thuận theo phong thủy.

Chẳng hạn như việc sử dụng các đồ vật sắc nhọn, góc cạnh trong văn phòng. Mục đích chính của phong thủy là giảm thiểu căng thẳng và tránh các vấn đề nguy hại cho cơ thể và tâm trí của bạn. Do đó, hãy chọn cho mình những đồ nội thất với góc tròn, bao gồm cả bàn làm việc.  Góc và các cạnh sắc lẹm, thường được cho là “mũi tên độc”, có thể ngăn chặn năng lượng tích cực lưu thông tự nhiên và cân bằng. Bên cạnh đó, những góc nhọn có thể gây ra đau đớn khi vô tình bị va đập.

bố trí nội thất trong văn phòng

 

Thứ năm: Nên trang bị bàn thờ cúng Thần tài

Việc thờ Thần tài giúp cho công việc làm ăn của công ty ngày càng phát đạt. Do vậy, việc lập bàn thờ và bài trí bàn thờ thần tài sao cho hợp lý nhất luôn là điều rất rất quan trọng đối với mỗi công ty. Bày trí bàn thờ thần tài đúng cách sẽ giúp cho việc làm ăn luôn được thuận lợi, suôn sẻ, buôn may bắn đắt.

Theo nguyên tắc, nên đặt bàn thờ Thần tài ở vị trí thông thoáng mát mẻ, nơi mọi người ra vào có thể quan sát được, không nên đặt những chỗ tối tăm, u ám. Bàn thờ thần tài phải có chỗ tọa vững chắc vì vậy lưng bàn thờ nên dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định. Ngoài nguyên tắc trên, bàn thờ thần tài quan trọng phải tiếp âm, vì vậy bàn thờ thần tài phải được đặt ở tầng một. Đặc biệt, luôn phải vệ sinh bàn thờ cho quang đãng, sạch sẽ có như vậy mới đón được nhiều tài lộc.

Nên trang bị bàn thờ cúng Thần tài

Trên đây là những kiêng kỵ khi chuyển văn phòng bạn cần biết, từ đó tránh được những điều không nên và đưa ra những tính toán chi tiết và chính xác và hợp lý mới có thể đem lại hiệu quả cao cho công ty của mình. Ngoài nhờ thầy để đảm bảo phong thủy tốt cho văn phòng, các doanh nghiệp cũng có thể nhờ tới dịch vụ chuyển văn phòng để được tư vấn cụ thể nhất.

 

Mọi thông tin quý khách hàng có thể liên hệ với Nguyên Lợi qua tổng đài 1800.6596 để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ.

Những kiêng kỵ khi chuyển văn phòng Bạn cần biết?
5 (100%) 1 vote

18006596