Để tránh những rắc rối không đáng có khi chuyển văn phòng, việc tham khảo kinh nghiệm từ những người đi trước là việc làm khôn ngoan. Với kinh nghiệm hơn 5 năm trong lĩnh vực chuyển văn phòng, Nguyên Lợi rất vui được chia sẻ cùng bạn những kinh nghiệm hay khi chuyển văn phòng. Đây là những kinh nghiệm được Nguyên Lợi đúc kết qua hơn 500 đơn hàng chuyển văn phòng hy vọng sẽ là thông tin hữu ích để công việc chuyển văn phòng của bạn trở nên suôn sẻ và nhẹ nhàng hơn.
 
Chuyển văn phòng vinaphone
Chuyển văn phòng gây khá nhiều phiền toái cho doanh nghiệp
 

Lên danh sách tất cả đồ đạc cần chuyển đi

 
Bạn cần thống kê lại tất cả những vật dụng cần chuyển tại văn phòng. Tốt nhất nên làm trực tiếp để tránh bỏ sót. Việc làm này có hai ý nghĩa. Thứ nhất giúp bạn kiểm tra lại những vật dụng này có bị thất thoát gì không khi đã chuyển sang văn phòng mới. Thứ hai dựa vào danh sách này bạn cần nhìn lại, những vật dụng nào không cần thiết hay lâu nay không sử dụng thì bạn nên thanh lý hoặc bỏ.
 

Lên kế hoạch cho văn phòng mới

 
Bạn cần liên hệ một cách sớm nhất với chỗ cho thuê văn phòng mới để sắp xếp và hẹn lịch chuyển đến. Sau đó lên kế hoạch dọn dẹp và chuẩn bị mua sắm các vật dụng cần thiết cho văn phòng mới. Bạn cũng nên vẽ sơ đồ bố trí các vật dụng tại văn phòng mới, tránh tình trạng hình dung chung chung. Nhiều khách hàng của chúng tôi có tâm lý làm đến đâu hay đến đó nên khi chuyển về văn phòng mới thường phải tùy cơ ứng biến rất mất thời gian.
 

Chuẩn bị công cụ hỗ trợ

 
Khi chuyển văn phòng bạn sẽ phải cần đến rất nhiều các vật dụng, công cụ hỗ trợ như thùng, hộp đựng đồ, băng dính,… nhưng nếu bạn nhờ dịch vụ chuyển văn phòng tại TPHCM của các công ty vận tải thì những công cụ này thường là miễn phí. Hoặc có phí nhưng bạn sử dụng không hết bạn hoàn toàn có thể trả lại, tiết kiệm tối đa. Nguyên Lợi khuyên bạn nếu muốn mua các công cụ hỗ trợ như thùng carton, giấy báo, mút xốp bạn nên tìm đến vựa ve chai cũ, mặc dù ở đây là thùng đồ cũ nhưng giá rẻ hơn rất nhiều so với việc mua công cụ mới.
 
Đối với thùng carton bạn nên đo kích thước những vật dụng ở văn phòng cũ trước để xem chọn loại thùng phù hợp. Tránh trường hợp lạm dụng thùng carton lớn để đựng được đồ đạc nhiều, việc di chuyển sau này sẽ rất khó khăn và nặng nề. Bạn cũng cần lưu ý băng keo dùng để đóng gói khi chuyển văn phòng là loại băng keo bản to, giúp đóng chặt các thùng, hộp, an toàn khi di chuyển.
 
Đóng gói kính chống vỡ
Bạn cần chuẩn bị các công cụ hỗ trợ để bao bọc, đóng gói
 

Tiến hành đóng gói từ từ các vật dụng

 
Để không phải nước đến chân mới nhảy bạn nên thực hiện chuyển văn phòng một cách từ từ. Với những vật dụng chưa cần dùng đến thì bạn nên đóng gói chúng vào các thùng carton trước. Tiến hành như vậy, ngày chuyển văn phòng sẽ rất nhẹ nhàng, không phải gấp gáp.
 

Dọn dẹp sạch văn phòng cũ trước khi chuyển đi

 
Chuyển đi không có nghĩa là hết trách nhiệm, bạn nên dọn dẹp sạch sẽ, lau chùi và xắp xếp gọn gàng, dẹp bỏ rác. Đây xem như là lời cảm ơn đến chủ văn phòng cũ cũng như tránh rắc rối về sau. Bạn nên biết rằng thường trong các hợp đồng có quy định rõ ràng về dọn dẹp sau khi chuyển văn phòng. Nếu bạn không muốn phải quay lại để dọn dẹp lần nữa thì hãy làm thật tốt việc này.
 

Lưu ý máy móc và vật dụng có giá trị

 
Đối với máy móc nên bao bọc cẩn thận có mút xốp trong thùng carton. Cẩn thận hơn nên dùng bút màu ghi lớn “đồ dễ vỡ, xin nhẹ tay” để mọi người lưu ý đến vấn đề này.
Trên đây là những kinh nghiệm chuyển văn phòng mà Nguyên Lợi đã chia sẻ cho bạn. Chúc công việc kinh doanh của bạn thật phát triển sau khi đã chuyển qua văn phòng mới.
 
 
 
Về tác giả Nguyên Lợi RaiKa
Những kinh nghiệm hay khi chuyển văn phòng bạn cần biết
Mời Bạn đánh giá tại đây

Bạn có thể quan tâm:

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

18006596