Nhận chở hàng thuê

Mang thai là việc trọng đại được nhiều gia đình chú trọng và quan tâm kĩ lưỡng nhằm đảm bảo môi trường phát triển tốt nhất cho mẹ và thai nhi. Ngoài vấn đề sức khỏe, chế độ dinh dưỡng thì vấn đề tâm linh, phong thủy cho bà bầu được nhiều gia đình xem xét.

Một trong những câu hỏi rất được quan tâm: Nên hay không nên chuyển nhà khi mang thai?

Sau đây, Nguyên Lợi sẽ chia sẻ cùng bạn những quan điểm nhiều chiều về vấn đề này.

Phụ nữ mang thai vẫn có thể chuyển nhà
Chuyển nhà khi mang thai là vấn đề nhạy cảm

Ông bà thường có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, kinh nghiệm của các cụ để lại không bao giờ thừa. Quan niệm kiêng chuyển nhà khi mang thai có nguồn gốc từ Trung Quốc. Họ tin rằng trước khi sinh và sau khi sinh một tháng luôn có một vị thần đi cùng để bảo vệ em bé, gọi là “Thần thai”.

Nếu chuyển nhà khi mang thai sẽ ảnh hưởng đến “Thần thai”. Thần thai luôn di chuyển quanh thai nhi, tại mỗi thời điểm sẽ cư ngụ ở một vị trí, đồ vật khác nhau. Vì vậy trong thời kì mang thai và sau khi sinh, phụ nữ không được làm những công việc như đóng đinh, gõ đồ vật, lắp đặt hay tạo ra những chuyển động lớn, nếu không sẽ động đến thần thai, ảnh hưởng đến thai nhi. Để biết vị trí cụ thể của thần thai cư ngụ, thai phụ có thể tham khảo theo bảng dưới đây để tránh va chạm ảnh hưởng đến thai nhi.

Thời gian được tính theo tháng âm lịch.

Tháng 12, 1: Giường

Tháng 2, 3, 9, 10: Cửa sổ

Tháng 4, 6, 11: Bếp than

Tháng 5: Trên người thai phụ

Tháng 7: Cối, chày

Tháng 8: Toilet

Cũng theo quan điểm trên, để hoá giải tốt cho thần thai, trước khi chuyển nhà cần xem giờ cát lợi để gặp hung hoá lành, nghênh đón thần thai chuyển về nhà mới là mọi chuyện sẽ yên bình.

Một số người khác lại không cho là như vậy, quan điểm rất rõ ràng không cần kiêng kỵ chuyển nhà khi mang thai. “Ở hiền thì sẽ gặp lành”, trước khi chào đón một thành viên mới, việc chuyển nhà sẽ cho em bé một môi trường mới rộng rãi và thoáng mát, giúp gia đình chăm sóc em bé được tốt hơn. Thậm chí nếu ngại đụng vào công việc chuyển nhà thì cũng không cần phải lo lắng khi đã có dịch vụ chuyển nhà trọn gói, bà bầu không phải động tay vào bất cứ việc gì, không ảnh hưởng tới sức khoẻ cho cả mẹ và bé. 

Những người tin vào khoa học thì lại cho rằng mỗi khu vực sinh sống sẽ có những bước sóng từ khác nhau. Người phụ nữ trước khi mang thai sinh sống ở môi trường quen thuộc, cơ thể đã quen với bước sóng từ ở đó nên khi mang thai không ảnh hưởng đến thai nhi. Nhưng nếu thai phụ phải chuyển nhà đến nơi ở mới, bước sóng từ cũng sẽ thay đổi.

Cơ thể mẹ cần thời gian để thích nghi với môi trường mới, sóng từ mới do đó sẽ ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe của mẹ và thai nhi. Giai đoạn mang bầu là thời kì vô cùng mẫn cảm. Khắc phục việc thay đổi bước sóng từ khi chuyển nhà, các bà bầu được khuyên nên thường xuyên vận động nhẹ nhàng, giúp cơ thể nhanh chóng thích ứng được các bước sóng ở môi trường mới.

Nhưng quan trọng là phụ nữ khi mang thai sẽ không có nhiều sức khỏe nên chỉ nên làm những công việc đơn giản như đóng gói quần áo, hạn chế làm những việc nặng nhọc để tránh ảnh hưởng đến thai nhi, cũng như hạn chế va chạm, trượt ngã khi đồ đạc trong nhà khá lộn xộn lúc vận chuyển.

Dù quan điểm nào thì cũng đều có cách hóa giải, Nguyên Lợi tin rằng phụ nữ mang thai khi chuyển nhà không phải là điều đáng ngại. Mẹ và bé sẽ có môi trường tốt hơn, không khí trong lành và đặc biệt là một tinh thần thư thái, phấn khích khi về nhà mới. Đặc biệt với dịch vụ chuyển nhà trọn gói, mẹ và bé hoàn toàn có thể an tâm giao phó cho Nguyên Lợi.

Chúng tôi hy vọng những kinh nghiệm chuyển nhà sẽ trên thực sự hữu ích giúp bạn có thêm nhiều thông tin khi chuyển nhà. Chúc bạn và gia đình bạn một cuộc sống tràn đầy năng lượng, bình yên và hạnh phúc.

Tại sao phụ nữ đang mang thai vẫn có thể chuyển nhà?
5 (100%) 2 votes

18006596