Dịch vụ chuyển nhà trọn gói là nhu cầu tất yếu của cuộc sống khi các gia đình ngày càng bận rộn cho công việc, con cái nên không có thời gian để chuyển nhà. Chính vì vậy các gói dịch vụ chuyển nhà đã ra đời mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng: nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và sức lực. Cũng như bất kì lĩnh vực kinh doanh nào khác, luôn có công ty tốt và những công ty xấu núp bóng công ty có thương hiệu để hoạt động. Vậy những công ty chuyển nhà làm ăn không lương thiện sẽ móc túi khách hàng như thế nào. Bạn nên đọc bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm đối phó với những chiêu trò móc túi khách hàng của các công ty chuyển nhà.
 
Ở bài trước chúng ta đã cùng tìm hiểu những công ty cho thuê xe tải tốt nhất tại TPHCMnhững công ty chuyển nhà tốt nhất tại TPHCM. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về những chiêu trò của các công ty chuyển nhà ma. Những chiêu trò này được tổng hợp dựa trên những phản hồi của khách hàng đã phản ánh cho Nguyên Lợi. Tuân thủ theo quy định của luật cạnh tranh nên tên của các đơn vị chuyển nhà thường sử dụng chiêu trò sẽ không được nhắc đến cụ thể trong bài viết này.
 
Tài xế xe tải
Những công ty chuyển nhà nổi tiếng thường bị giả mạo
 

1. Giả mạo thương hiệu

 
Chỉ cần một khoản tiền từ 2-3 triệu bạn đã có một website hoàn chỉnh, cộng thêm vài triệu để chạy quảng cáo google adwords, website của bạn đã nằm ở top đầu kết quả tìm kiếm google. Đơn giản như vậy nên chỉ cần bạn tìm kiếm với từ khóa: “dịch vụ chuyển nhà” thì có đến khoảng 5-6 kết quả tìm kiếm của các công ty chuyển nhà thương hiệu lạ nhưng vẫn ở top đầu. Để thu hút khách hàng, các công ty chuyển nhà ma thường không sử dụng tên đăng ký giấy phép thực của mình. Thay vào đó họ sử dụng các công ty chuyển nhà trọn gói đã có thương hiệu uy tín trên thị trường như Thành Hưng, Nguyên Lợi… Vì vậy nhiều khách hàng bị nhầm lẫn, nghĩ rằng sử dụng dịch vụ chuyển nhà của thương hiệu uy tín nhưng thực chất lại không phải như vậy.
 
Đề phòng: Khi bạn tìm kiếm với từ khóa dịch vụ + thương hiệu như “dịch vụ chuyển nhà Nguyên Lợi” mà bạn thấy có nhiều website khác nhau, cùng nhận là dịch vụ chính hãng thì hãy dừng lại suy xét. Thật chỉ có một và bản sao chép thì có rất nhiều. Thêm một bước xác minh, bạn nên vào website và tìm đến mục giới thiệu để xem giấy phép kinh doanh, mã số thuế. Thêm vào đó các trang web danh bạ có uy tín như yellowpage,… cũng là địa chỉ đáng tin cậy để xác minh địa chỉ, số điện thoại liên hệ chính xác của công ty dịch vụ chuyển nhà cần tìm.
 

2. Công ty chuyển nhà ma

 
Công ty chuyển nhà ma là gì? Là công ty chỉ tồn tại trên giấy tờ còn thực tế không hoạt động. Vậy bạn sẽ đặt ra câu hỏi những công ty ma này tồn tại bằng cách nào ? Một câu hỏi hay và xác đáng, chúng tồn tại bằng cách bán lại đơn hàng. Nghĩa là những công ty mà này trên danh nghĩa là công ty chuyển nhà nhưng đơn vị thực hiện lại là một công ty khác. Chính vì vậy khi xảy ra sự cố bạn thường phải chờ khá lâu mới nhận được phản hồi. Lý do là bên nhận hàng phải liên lạc với bên thực hiện để tìm hiểu thông tin rồi mới trả lời lại cho khách hàng.
 
Đề phòng: Hãy tìm hiểu thật kỹ hình ảnh hoạt động chuyển nhà của công ty. Hình ảnh thì khó có thể giả mạo, dù can thiệp bằng photoshop cũng khó có thể tạo ra ảnh số lượng nhiều tự nhiên. Chắc chắn hơn bạn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm hình ảnh tương tự trên google để biết chính xác ảnh này được copy từ công ty nào. Nguyên Lợi cũng bị khá nhiều doanh nghiệp lợi dụng thương hiệu để trục lợi, nên hiện tại tất cả hình ảnh của chúng tôi đều có khung viền như hình ảnh dươi đây, rất khó để sửa chữa, giả mạo.
 
Nhân viên đang sắp xếp đồ
Hình ảnh của Nguyên Lợi có khung, viền đặc biệt
 

3. Tiếp nhận thông tin sơ sài

 
Hãy cẩn thận nếu gặp tình huống này vì rất có khả năng bạn đang gặp một công ty ma. Bạn có biết giá thành chuyển nhà thường không bao giờ cố định, chúng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: khối lượng hàng hóa vận chuyển, số km di chuyển, số nhân công thực hiện, điều kiện vận chuyển… nên không thể dễ dàng báo giá ngay cho bạn chỉ với vài thông tin sơ sài. Ngay cả những công ty giàu kinh nghiệm chuyển nhà như Nguyên Lợi chúng tôi cũng phải cẩn thận hỏi chi tiết các thông tin. Cần thiết hơn sẽ đề nghị khách hàng chụp hình đồ đạc gửi qua zalo, Viber, hoặc đến tận nhà khảo sát nếu hàng hóa nhiều, phức tạp. Vậy lý do gì các công ty chuyển nhà ma thường ghi nhận thông tin sơ sài rồi báo giá ngay. Vấn đề ở đây chính là nhanh chóng chốt lại đơn hàng với mức giá rẻ. Và sau đó cứ từ từ tăng giá theo những chiêu trò “móc túi” sẽ được đề cập ở phần tiếp theo của seri: Những mánh khóe “móc túi khách hàng của các công ty chuyển nhà ma
 
Đề phòng: Hỏi thật rõ ràng liệu đó đã phải là giá cuối cùng hay chưa có phát sinh nào không. Thỏa thuận rõ ràng và trung thực chính là yếu tố quan trọng để tránh bị gài bẫy. Cần thiết hơn bạn nên ghi âm lại cuộc nói chuyện để làm bằng chứng sau này, nếu có vấn đề lật lọng xảy ra.
 
 
Về tác giả Nguyên Lợi RaiKa
Những mánh khóe móc túi khách hàng của các công ty chuyển nhà ma (Phần 1)
Mời Bạn đánh giá tại đây

Bạn có thể quan tâm:

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

18006596