Chào mừng bạn đã trở lại, phần trước chúng ta đã đi qua phần: “những mánh khóe móc túi khách hàng của các công ty chuyển nhà ma (Phần 1)”. Bây giờ chúng ta sẽ cùng tiếp tục tìm hiểu phần 2 với những chiêu trò phổ biến sau:
 

 4. Bắt buộc phải đặt cọc trước

 
Đặt cọc trước, thường bạn sẽ phải trả từ 50% đến 100% đơn hàng. Các công ty chuyển nhà ma làm điều này để chắc chắn mình đang nằm cửa trên, còn bạn giờ như đã “con cá nằm trên thớt”. Họ muốn chặt kiểu nào thì chặt. Cẩn thận với hình thức này, Nguyên Lợi cũng có áp dụng hình thức trả trước nhưng chỉ áp dụng với những khách hàng có mức độ tin tưởng thấp, là khách vãng lai hay khách hàng trước đó có lịch sử chi trả chậm, không đúng hẹn hay những hàng hóa, đồ đạc có giá trị thấp. Và sẽ có hợp đồng biên bản giao nhận theo đúng quy định của nhà nước CHXHCN Việt Nam. Còn lại bình thường Nguyên Lợi hay những công ty khác sẽ không nhận tiền đặt cọc trước.
 
Đề phòng: Hãy từ chối trả trước nếu bạn nhà có hộ khẩu ở TP, nhân thân rõ ràng. Vì đặt cọc trước chỉ dành cho những khách hàng có độ tin tưởng thấp, khách vãng lai. Và trong trường hợp bạn bắt buộc phải đặt cọc thì hãy làm giấy tờ hợp đồng thỏa thuận rõ ràng và các điều khoản nếu có phát sinh xảy ra. Đặc biệt là điều khoản có thể hủy hợp đồng nếu không hài lòng về chất lượng dịch vụ.
 
Xe tải của Nguyên Lợi
Những công ty chuyển nhà chuyên nghiệp sẽ không yêu cầu bạn đặt cọc

 

5. Chuyển nhà giá rẻ

 Chắc hẳn bạn đã từng nghe câu: rẻ thì thường không tốt mà tốt thì thường không rẻ. Tâm lý chung của khách hàng là thích của rẻ, dịch vụ rẻ, càng rẻ càng tốt. So sánh giữa hai công ty chuyển nhà thấy rẻ hơn 50 – 100 ngàn cũng thấy rẻ hơn nhiều rồi. Đánh trúng tâm lý này, các công ty chuyển nhà ma luôn chọn cho mình mức giá chuyển nhà từ rẻ đến siêu rẻ, nhanh chóng chốt hạ “con mồi”. Sau đó yêu cầu đặt cọc và thế là bạn đã vào tròng, dù bị móc túi cũng phải ngậm bồ hòn làm ngọt. Cùng đọc những phần tiếp theo để tìm hiểu, công ty chuyển nhà ma sẽ móc túi bạn bằng cách nào?
 
Đề phòng: Luôn cẩn trọng với giá rẻ bất ngờ. Giá luôn đồng nghĩa với rủi ro cao. Hãy tham khảo những người đã đi trước, những bạn bè, khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ chuyển nhà để xem dịch vụ của họ có tốt thực sự hay không. Luôn nhấn mạnh yếu tố duy nhất khi thương lượng. Hãy hỏi thẳng với nhân viên kinh doanh: giá chuyển nhà này đã phải là giá chuyển nhà cuối cùng chưa?
 
6. Phí phát sinh
 
 Đây rồi đã đến lúc để móc túi khách hàng rồi. Phí phát sinh là những chi phí bạn phải trả thêm so với thỏa thuận ban đầu. Họ sẽ không bao giờ đòi hỏi từ lúc đầu, chỉ đến khi thực hiện được khoảng 50% công việc hay đồ đạc, hàng hóa đã gần lên hết trên xe. Thời điểm này bạn đã là con cá nằm trên thớt, chẳng lẽ lại không đồng ý bỏ đồ đạc xuống rồi lại tự mình khiêng vào nhà. Thôi thêm chút tiền cho xong. Lý do thì hỡi ôi đủ mọi thứ từ trên trời dưới đất: đồ sao nhiều quá vậy chị, sao con hẻm dài quá em cần nhiều người hơn so với dự kiến, có phí phà phí bãi nha chị ơi…
 
Đề phòng: Hãy hỏi nhân viên kinh doanh về những chi phí phát sinh có thể xảy ra trong lúc chuyển nhà. Nếu xảy ra ai sẽ là người bỏ chi phí này, bên chuyển nhà hay bên bạn.
 
Đồ dùng của khách hàng
Bạn nên thỏa thuận rõ ràng tránh chi phí phát sinh
 
Vậy công ty chuyển nhà ma sẽ còn móc túi khách hàng bằng cách nào. Mời bạn cùng đón xem phần tiếp theo trong seri kinh nghiệm chuyển nhà: những mánh khóe móc túi khách hàng của các công ty chuyển nhà ma (Phần 3)
Những mánh khóe móc túi khách hàng của các công ty chuyển nhà ma (Phần 2)
Mời Bạn đánh giá tại đây

Bài viết liên quan

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

18006596