Là một doanh nghiệp, ngoài công việc kinh doanh dịch vụ vận tải tìm kiếm lợi nhuận thì việc tham gia các hoạt động thiện nguyện là hoạt động quan trọng thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng động, xã hội. Những ngày cuối năm 2015, nhiều khách hàng của Nguyên Lợi điện về với sự háo hức khi thấy hình ảnh xe tải Nguyên Lợi xuất hiện trên đài truyền hình quốc gia VTV3 trong chương trình “Điều ước thứ 7”.
 
 
Đây là một chương trình mà Nguyên Lợi đã tham gia vận chuyển hàng hóa, các vật dụng, góp phần nhỏ bé trong sự thành công của cả ê kíp. Vận Tải Nguyên Lợi rất trân trọng những chương trình mang đậm tính nhân văn như “Điều ước thứ 7”. Kết nối mọi người bằng những câu chuyện có thật, những ước mơ giản dị, gần gũi nhưng mang đậm tính nhân văn.
 
Câu chuyện Nguyên Lợi có dịp đồng hành cùng VTV3 kể về người thầy hiệu trưởng đáng kính trường THCS và THPT Ngô Văn Nhạc (Tiền Giang). Gia cảnh không khá giả nhưng thầy vẫn ngày qua ngày tự tay nấu những bát mì miễn phí cho các em học sinh nghèo. Trong đó có nhiều trường hợp rất đáng thương được thầy cưu mang, bao bọc.
 
Em Thu Hằng sống với bà ngoại và một người em trong một căn lều rách nát. Ngày qua ngày, bà ngoại em phải đi mò cua, bắt ốc kiếm cơm qua ngày. Một em khác là Trọng Tín sống với mẹ và em nhỏ. Ngoài những giờ lên lớp, Tín phải rong ruổi trên từng con phố đi bán vé số để có tiền phụ giúp gia đình. Chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của hai em. Một mặt thầy Thầy Thanh miễn giảm học phí. Mặt khác, thầy còn thường mang gạo, mì giúp đỡ cho gia đình Hằng và Tín.
 
Đó chỉ là 2 trong số nhiều trường hợp khó khăn ở trường THCS và THPT Ngô Văn Nhạc được thầy Thanh cưu mang, giúp đỡ. Và “Điều ước thứ 7” đã lấy những gói mì tôm là điểm khởi đầu cho chương trình. Các em học sinh trường Ngô Văn Nhạc sẽ cùng chuyên gia ẩm thực tự mình làm những món ăn để tri ân đến người thầy hiệu trưởng nói riêng và toàn bộ thầy cô trong trường nói chung. Một hành động thật đẹp, thật ý nghĩa thể hiện sâu sắc đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.
 
Ngoài “Điều ước thứ 7”, Nguyên Lợi còn tham gia khá nhiều các hoạt động từ thiện, cứu trợ chở hàng hóa từ TPHCM đến các vùng quê còn nhiều khó khăn. Chúng tôi đã nhận được nhiều sự ưu ái từ quý khách hàng, những chương trình thiện nguyện chính là phương cách hữu hiệu giúp Nguyên Lợi tri ân khách hàng một cách gián tiếp. Như trong bài thơ “Một khúc ca xuân” của Tố Hữu có đoạn.
 
Là con chim chiếc lá
Con chim phải hót chiếc là phải xanh
Lẽ nào vay mà không có trả
Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình.
 
*** Video chương trình điều ước thứ 7 thực hiện tại trường THCS và THPT Ngô Văn Nhạc
 
 

 
 
 
Về tác giả Nguyên Lợi RaiKa
Vận Tải Nguyên Lợi đồng hành cùng chương trình ” Điều ước thứ 7 “
Mời Bạn đánh giá tại đây

Bạn có thể quan tâm:

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

18006596