Ngồi yên một vị trí trong một thời gian dài là điều bắt buộc đối với các Bác Tài. Điều này vô tình khiến cho một vài bộ phận trong cơ thể không được hoạt động, dẫn đến tê mỏi, thậm chí là đau nhức. Vận tải Nguyên Lợi xin được chia sẻ những mẹo nhỏ để giúp các Bác Tài làm giảm áp lực lên cơ thể và khiến công việc lái xe dễ dàng hơn.

1. Điều chỉnh lưng ghế

Đau lưng

2. Điều chỉnh đầu ghế

Việc điều chỉnh để cho phần dựa đầu của ghế lái xe là cực kì quan trọng, nó có thể giúp giảm cơn đau mỏi lưng khi lái xe.

3. Đừng để vị trí ngồi làm bạn phải nghiêng đầu nhìn kính chiếu hậu.

Xương khớp

Nếu bạn phải nghiêng đầu quá nhiều để nhìn kính chiếu hậu, nó có thể dẫn đến đau nhức cơ cổ và cơ lưng, khiến bạn càng cảm thấy căng thẳng.

4. Luyện tập giãn gân cốt

Đau bao tử

Có những bộ phận trên cơ thể người tài xế thường không được vận động nhiều do phải thường xuyên ngồi lái xe. Việc luyện tập giãn gân cốt giúp tập trung thư giãn các cơ ở các bộ phận không được sử dụng nhiều khi lái xe. Ví dụ, đầu gối và vai của các Bác Tài thường ít hoạt động và thường xuyên khiến họ đau nhức ở hai vị trí đó. Hãy nhớ cố gắng giữ cho cổ, vai, và các bộ phận khác có một tư thế thoải mái. Hãy tập trùng vai, duỗi lưng và chân, căng cổ hoặc nhún vai khi đang chờ đèn đỏ, v.v…

5. Giữ tầm nhìn luôn thẳng

Béo phì

Thay vì ngồi thẳng, lái xe thường bị muốn ngồi trượt xuống ghế và họ điều chỉnh gương sao cho phù hợp với tầm mắt mình lúc đó. Thay vào đó, đừng điều chỉnh gương mà hãy luôn giữ tư thế để có tầm nhìn thẳng vào mọi lúc. Điều này sẽ giúp điều chỉnh dáng ngồi của bạn luôn thẳng khi phải lái xe cả ngày.

6. Điều chỉnh ghế ngồi khi tầm nhìn kém.

Mất ngủ

Thay vì ráng rướn người về phía trước để nhìn ra ngoài cửa sổ khi trời mưa, sương mù, v.v… thì tốt nhất bạn nên duy trì tư thế ngồi bình thường và chỉ cần kéo ghế về phía trước để nhìn rõ hơn. Nếu tầm nhìn quá kém, đừng cố chạy xe, hãy nghỉ chân đợi đến khi thời tiết khá hơn rồi hẵng tiếp tục lên đường

7. Giữ bình tĩnh.

Bệnh trĩ

Việc bực bội, tức giận người khác không chỉ khiến cho chúng ta mất thời gian, mà nó còn tạo ra những căng thẳng lên cơ bắp của Bác Tài và gây đau nhức. Nhiều sự việc trên đường khiến chúng ta rất khó chịu, nhưng hãy mặc kệ nó đi, hãy nghĩ về một điều gì đó khác như là lên kế hoạch cho cuối tuần hoặc nghĩ ra một ý tưởng mới. Hay đơn giản là nghe nhạc thư giãn trong lúc đó.

8. Giữ nhiệt độ ổn định trong xe.

Căng thẳng có thể là do nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh. Cơ bắp của các Bác Tài phải cố gắng bù đắp cho lượng nhiệt cơ thể mất đi hoặc tăng lên. Ngoài ra, việc quá nóng hoặc quá lạnh có thể ảnh hưởng đến khả năng tập trung, khiến bạn luôn cảm thấy căng thẳng. Sau khi đọc 8 cách trên, mong quý bạn đọc sẽ tìm cho mình một phương án tốt nhất để giảm căng thẳng và tránh những cơn nhức mỏi cơ thể nhé.

>>> Chúc các bác tài lái xe tốt để tận hưởng ngày 2-9 trọn vẹn gia đình và người thân. Nếu chưa biết lịch nhà nước ngày quốc khánh 2-9 được nghỉ mấy ngày thì vào đây nhé: nghỉ lễ ngày quốc khánh

>>> Còn Bác tài nào muốn biết thêm về dịch vụ cho thuê xe của Nguyên Lợi thì vào đây: thuê xe tải chở hàng

8 cách giảm căng thẳng khi lái xe tải
Mời Bạn đánh giá tại đây

18006596