Viết những dòng này, vì thực sự mình rất buồn trong truyện tình cảm. Ngày đầu tiên ra mắt bên nhà em, hồi hộp chuẩn bị ngay từ ngày hôm trước. Em dặn dò cẩn thận, quần áo tươm tất, chỉn chu, cố gắng làm mọi thứ tốt nhất mong ghi điểm trong mắt ba mẹ vợ tương lai.

Vào nhà, mình được hai bác đón tiếp nhiệt tình, nồng hậu. Tưởng đâu mọi thứ sẽ thuận lợi, vài ba câu chuyện rôm rả cho đến câu hỏi về nghề nghiệp: 

– Con làm nghề gì vậy? 

– Dạ con làm tài xế xe tải chở hàng ạ. Bác gái sa sầm nét mặt, còn bác trai không vui lộ rõ trên gương mặt, hai bác nhìn liếc nhau một cái thật nhanh như có cái gì khó nói.

Bác trai cười gượng: 

– Ak, tự chạy hay chạy cho người
ta vậy con? 

– Dạ con là tài xế cho công ty cho thuê xe tải ạ          

❂ Anh em có thể vào thuê xe tải để hiểu rõ hơn về công việc của mình

Nếu muốn lấy con gái bát thì đừng làm nghề tài xế
Tôi phải chọn lựa người yêu hay nghề tài xế

Cũng chẳng hiểu sao từ câu hỏi đó trở đi, câu chuyện trở nên gượng gạo, không còn vui vẻ, hồ hởi như lúc ban đầu.
Một lúc sau, bác trai nói có việc phải đi, còn bác gái nói thêm một vài câu rồi cũng lấy lý do xuống bếp. Cảm giác buồn kinh khủng chẳng hiểu đã làm gì không đúng, bạn gái phải cầm tay động viên: 

– Anh đừng lo, từ từ hai đứa cố gắng, rồi ba mẹ sẽ yêu mến anh. Anh không có gì sai hết, chỉ là anh làm nghề tài xế nên ba mẹ sợ sau này anh vợ hai vợ ba làm khổ em thôi. Câu chuyện sau đó chắc ai cũng đoán được, gia đình ngăn cản em qua lại với mình. Thậm chí bác gái còn phản ứng cực đoan đặt điều kiện: “nếu muốn lấy con gái bác thì phải bỏ nghề tài xế xe tải”. Phân tích đủ đường cho con gái hiểu sẽ cơ cực như thế nào khi làm vợ tài xế.

Bạn gái mình làm giáo viên cấp 1, ăn học đàng hoàng, con nhà gia giáo nên hai bác quản lý nghiêm ngặt. Cũng may mắn em là người hiểu chuyện, không vì thế mà buông xuôi, khích lệ hai đứa cùng cố gắng làm ăn chứng minh với ba mẹ. Mình đến với nghề tài xế, một phần vì hoàn cảnh đưa đẩy, rồi cũng chẳng biết yêu nó từ lúc nào không hay. Cabin từ lúc nào trở thành căn nhà thân thương thứ hai, vô lăng là bạn cùng ta rong ruổi trên khắp mọi nẻo đường.

Vui vì mỗi ngày được đến công ty lái xe chuyển nhà trọn gói cho khách, vui vì sau mỗi hành trình lại cùng anh em tụ họp bàn luận chuyện đời, chuyện nhà. Còn gì vui hơn khi được làm nghề tài xế?

❂ Vào dịch vụ chuyển nhà nếu mọi người chưa biết chuyển nhà trọn gói là gì?

Nghề nào cũng là nghề, miễn sao làm ăn lương thiện không làm hại ai là được, vậy tại sao nghề tài xế lại bị coi thường?

Tại sao tài xế thì không thể là một người chồng tốt, người cha tốt?

Mình sẽ không từ bỏ niềm đam mê lái xe của mình và cũng sẽ cùng em đi đến con đường cuối cùng dù còn trải qua nhiều chông gai phía trước. Như một hành trình rong ruổi trên đường, dù đường đẹp hay đường xấu thì ta vẫn phải đi.

Nếu muốn lấy con gái bác thì đừng làm nghề tài xế xe tải
5 (100%) 1 vote

18006596