lái xe say rượu

Tham gia giao thông là bạn đang hòa mình vào dòng người với nhiều kiểu tính cách, tốt xấu khác nhau. Dưới đây là 8 kiểu lái xe dễ gây ức chế cho người đi đường bạn nên tránh lặp lại.

❂ Xem thêm: dịch vụ chuyển nhà uy tín

1. Nóng tính

 
Nóng tính

Biểu hiện của những lái xe kiểu này: Bóp còi inh ỏi khi gần chuyển sang đèn xanh, la lối om xòm, sẵn sàng giơ nắm đấm  xảy ra va chạm… Tiếp xúc với những người lái xe nóng tính, nhiều lúc bạn chỉ muốn ăn thua đủ với họ. Nhưng tốt nhất hãy kiềm chế mình lại để tránh những rắc rối dai dẳng về sau.

2. Đi chậm

 
Đi chậm
 

Với những con đường nhỏ hẹp tại VN, nếu như một xe oto phía trước đi chậm thì cũng đồng nghĩa tốc độ của bạn phải theo xe đó đến hết đoạn đường, rất khó để vượt lên. Trường hợp này các tài tài thường nhá còi ra dấu tăng tốc độ xin vượt lên, chẳng may gặp tài xế xấu tính thì đúng là rắc rối. Chạy rề rà và lạng qua lạng lại hoặc khi gần thấy bạn vượt lên thì lại tăng tốc độ. Kiểu lái xe trời ơi đất hỡi này thì ai cũng phải ngao ngán.

3. Bám đuôi

Bám đuôi

Chẳng dễ chịu gì khi có một xe theo sau mình quá sát. Không chỉ là cảm giác bị theo dõi, nguy hiểm rình rập mà còn lo cho sự an toàn của bản thân. Vừa chạy vừa lo, Nếu xe bất ngờ dừng lại mà xe phía sau không xử lý kịp, dẫn đến xảy ra va chạm.

4. Bật đèn pha liên tục

Bật đèn pha liên tục

Đang chạy xe và liên tục bị xe phía sau bật đèn pha rọi vào gương chiếu hậu, gặp người nóng tính thì rất dễ xảy ra chuyện.

❂ Xem thêm: thuê xe tải TPHCM

5. Vô ơnVô ơn

Chủ động nhường đường cho xe sang đường, xe phía sau, hay giúp họ giải quyết những tình huống khó khăn. Đổi lại bạn sẽ cảm thấy khá hụt hẫng khi họ vượt qua mà như chẳng hề có chuyện gì xảy ra.

6. Say rượu

lái xe say rượu

 

Lái xe trong tình trạng say rượu thì đúng là hung thần. Chẳng may xảy ra va chạm thì nói lý với người say rượu cũng như không.

7. Luồn lách

Luồng lách

Xe máy và xe oto như người nghèo và kẻ giàu muôn đời chẳng ưa nhau. Xe máy tính cơ động cao nên dù trong hoàn cảnh nào cũng có thể luồn lách. Nhiều khi các bác tài xe tải đang bon bon trên đường chẳng hiểu từ đâu một chiếc xe máy tạt ngang qua. Nếu va chạm thì có 2 nguyên tắc dân ta phân xử. Điều thứ nhất nếu xe nhỏ đụng xe lớn thì muôn đời xe lớn sai, nếu xe nhỏ sai thì coi lại điều thứ nhất.

8. Hít khói

Xả khói

Đi sau một chiếc xe một chiếc xe mà mỗi lần tăng tốc là để lại một bầu trời đen thì đúng là ác mộng. Tầm nhìn bị che khuất và hít khói liên tục nếu chẳng may mở cửa. Đi sau một chiếc xe như vậy sống chết cũng phải vượt lên.

❂ Xem thêm: 10 kiểu chống buồn ngủ bá đạo của tài xế xe tải chở hàng

8 kiểu người dễ bị ghét nhất khi lái xe tại Việt Nam
5 (100%) 1 vote

18006596