dịch vụ thuê xe quận Tân Phú

✪ Bạn muốn chuyển nhà?

✪ Bạn cảm thấy lo lắng vì đồ đạc quá nhiều và chưa có kinh nghiệm?

✪ Việc chuyển nhà trở nên khá khó khăn?

Vậy làm sao để có thể chuyển nhà nhanh chóng mà vẫn đảm bảo thời gian và sức khỏe cho Bạn. Bạn đã bao giờ nghe đến việc sử dụng dịch vụ chuyển nhà chưa? Hay có nghe nói qua những cũng chưa hình dung được dịch vụ chuyển nhà sẽ được tiến hành như thế nào. Nếu như Bạn muốn sử dụng dịch vụ chuyển nhà mà còn e ngại tính hiệu quả của nó thì đừng lo lắng trong bài viết này Nguyên Lợi sẽ chia sẻ cùng Bạn những định nghĩa cơ bản trong lĩnh vực chuyển dọn.

 Dịch vụ chuyển nhà là gì ?

Dịch vụ chuyển nhà là gì?

Dịch vụ chuyển nhà là một loại hình dịch vụ, trong đó các công ty chuyển nhà sẽ cung cấp dịch vụ bao gồm việc tháo lắp, bao bọc, đóng gói đồ đạc và vận chuyển từ nhà cũ đến nhà mới. Khi Bạn có nhu cầu chuyển dọn nhà, chỉ cần liên hệ đặt dịch vụ chuyển nhà thì công ty dịch vụ sẽ thay Bạn thực hiện các công việc chuyển nhà từ thuê xe tải cho đến vận chuyển đồ đạc.

Hiện nay, hầu hết các công ty chuyển nhà cung cấp các gói chuyển nhà phổ biến như: thuê xe tải chuyển nhà và chuyển nhà có thuê người hỗ trợ và chuyển nhà trọn gói.

dịch vụ chuyển nhà

Vậy dịch vụ thuê xe tải chuyển nhà là gì?

Dịch vụ cho thuê xe tải chuyển nhà có nghĩa là Bạn chỉ thuê xe tải của công ty để chuyển đồ đạc từ nhà cũ sang nhà mới, dĩ nhiên những công đoạn tháo lắp, đóng gói, bao bọc và vận chuyển ra xe sẽ do Bạn tự thực hiện. Gói dịch vụ này phù hợp với những gia đình có thời gian và kinh nghiệm tháo lắp, đóng gói đồ đạc trong nhà. Ddây được xem là gói dịch vụ rẻ nhất vì chỉ cần chi phí thuê xe tải thôi.

dịch vụ thuê xe tải chuyển nhà

Còn dịch vụ chuyển nhà có người hỗ trợ là gì?

Đối với gói dịch vụ có người hỗ trợ thì Bạn sẽ tự đóng gói một phần đồ đạc, thiết bị điện gia dụng đơn giản trong nhà, còn những công đoạn đòi hỏi nhiều công sức và kinh nghiệm hơn như tháo lắp các thiết bị, đồ đạc phức tạp, cồng kềnh và vận chuyển bằng xe tải sẽ do nhân viên công ty chuyển nhà thực hiện. Gói dịch vụ này đặc biệt phù hợp với những gia đình có thời gian hạn chế thì có thể tận dụng các buổi tối trong tuần và ngày cuối tuần để tự mình đóng gói trước.

Xe tải Nguyên Lợi chuyển nhà

Vậy dịch vụ chuyển nhà trọn gói là gì?

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói là dịch vụ mà công ty thực hiện từ A đến Z việc chuyển nhà của Bạn. Cụ thể là công ty sẽ cho xe đến tận nhà, sau đó nhân viên bắt đầu tháo gỡ đồ đạt, phân loại và đóng gói cẩn thận giúp Bạn, toàn bộ đồ đạc được chuyển lên xe và đưa sang nhà mới.

Bạn đừng nghĩ rằng vậy là xong nhé! Nhân viên sẽ lắp đặt đồ đạc của Bạn sau khi chuyển sang nơi ở mới trước khi bàn giao lại cho khách hàng. Tất cả những gì Bạn cần làm cho việc dọn nhà đó là tìm một công ty dịch vụ chuyển nhà uy tín, giá rẻ.

✪ Mời Bạn tham khảo giá dịch vụ chuyển nhà trọn gói, tại đây

dịch vụ chuyển nhà hcm

Một số thuật ngữ khác liên quan đến dịch vụ chuyển nhà:

– Chi phí ẩn: là những chi phí bên dịch vụ chuyển nhà không thông báo cho khách hàng khi tư vấn và thỏa thuận, thường sẽ được thêm vào khi tiến hành thanh toán. Những chi phí đó có thể là phí cầu, đường, đậu xe, xăng,… Chính vì vậy có nhiều dịch vụ giá ban đầu báo rất rẻ nhưng sau đó khi thanh toán phát sinh hàng loạt chi phí ẩn.

– Chi phí phát sinh: Là những chi phí cho những dịch vụ được khách hàng yêu cầu thêm hoặc phát sinh do điều kiện vận chuyển khách quan, những chi phí này không có trong hợp đồng, hoặc thỏa thuận ban đầu. Khách hàng phải chi trả thêm những chi phí này theo thỏa thuận lúc đó giữa hai bên.

– Phí tăng ca: thông thường chuyển nhà sẽ diễn ra vào giờ hành chánh, vì vậy nếu khách hàng yêu cầu chuyển vào sáng sớm hoặc buổi tối, thì phải trả thêm một khoản phí tăng ca cho dịch vụ chuyển nhà. Mức phí dao động từ 100 – 200 ngàn đồng hoặc cao hơn tùy dịch vụ.

– Bảo hiểm dịch vụ: là cam kết đền bù thiệt hại trong quá trình vận chuyển khi xảy ra hư hỏng, mất mát đồ đạc, lỗi phát sinh do phía công ty chuyển nhà gây ra. Tại Nguyên Lợi, chúng tôi cam kết đền bù 100% thiệt hại.

– Hình thức thanh toán: tại Việt Nam, có hai hình thức thanh toán phổ biến là thanh toán tiền mặt sau khi vận chuyển hoặc chuyển khoản trước/sau khi vận chuyển. Tuy nhiên, hình thức thanh toán tiền mặt được áp dụng nhiều nhất.

– Mã đơn hàng chuyển nhà: Là một mã được tạo lập riêng cho từng khách hàng khi khách hàng xác nhận sử dụng dịch vụ theo hợp đồng, hoặc thỏa thuận. 

– Phí neo xe: khi thỏa thuận dịch vụ, công ty sẽ đưa ra thời gian thực hiện ấn định, ví dụ là 4 tiếng, nhưng do lí do chủ quan của khách hàng khiến công việc kéo dài lên 5-6 tiếng thì khách hàng sẽ chịu thêm một khoản phí neo xe từ 100-200 ngàn đồng/1 giờ.

– Phí lưu kho: trong một số trường hợp, khách hàng cần lưu đồ đạc tại kho của đơn vị vận chuyển, thì khách hàng sẽ thỏa thuận chi phí theo ngày hoặc tháng với công ty và thanh toán phí lưu kho này.

– Khảo sát thực tế: là công ty chuyển nhà sẽ cử nhân viên xuống khảo sát và ước lượng khối lượng đồ đạc thực tế của khách hàng để đưa ra phương án vận chuyển và mức giá dịch vụ chính xác nhất, hạn chế thấp nhất việc phát sinh đồ đạc cũng như chi phí khi vận chuyển.

– Chi phí trung chuyển: thông thường các công ty chuyển nhà sẽ có xe tải nhỏ 500kg hoặc xe kéo để trung chuyển đồ đạc trong hẻm nhỏ hoặc từ hầm chung cư lên chỗ đậu xe tải lớn, nhưng trong một số trường hợp bất khả kháng, công ty buộc phải thuê dịch vụ xe ba gác trung chuyển bên ngoài thì khách hàng sẽ chịu chi trả chi phí này.

Do nhu cầu cuộc sống ngày càng cao, việc mong muốn có một không gian sống tốt hơn là điều không mấy khó hiểu, cùng với cuồng quay của công việc khiến cho ngày càng có nhiều người muốn sử dụng dịch vụ chuyển nhà. Đương nhiên, Bạn sẽ cảm thấy rối trí khi có quá nhiều công ty chuyển nhà trên thị trường cũng như sự chênh lệch trong giá cả và chất lượng.

✪  Xem thêm: Dịch vụ chuyển nhà Nguyên Lợi

Nếu Bạn đã có kinh nghiệm hoặc có người thân từng dùng qua dịch vụ chuyển nhà thì việc chọn một công ty phù hợp sẽ không quá khó. Nhưng trường hợp Bạn chưa bao giờ dọn nhà thì sao. Vì có quá nhiều công ty cung cấp dịch vụ này nên sẽ xảy ra việc cạnh tranh về giá cả cũng như chất lượng giữa các thương hiệu. Để lựa chọn một công ty uy tín, giá cả hợp lý Bạn cần lưu ý:

► Lên danh sách tất cả những đồ đạc cần chuyển.

► Liên hệ với nhiều công ty khác nhau để lựa chọn dịch vụ phù hợp và so sánh giá ở từng công ty.

► Có những trường hợp giá rẻ hơn nhưng chất lượng phục vụ rất kém vì vậy Bạn cần tìm hiểu kĩ trong quá trình tư vấn và kí hợp đồng ví dụ: nhân viên sẽ làm những gì, có chi phí phát sinh hay không,…

Cách nhanh nhất là Bạn hãy tham khảo bạn bè và người thân đã từng sử dụng dịch vụ chuyển nhà, hoặc có thể tìm kiếm trên Internet và tìm hiểu những đánh giá dịch vụ của những khách hàng đã sử dụng để lựa chọn dịch vụ uy tín nhất. 

✪ Sau đây là danh sách 10 công ty chuyển nhà tốt nhất tại TP.HCM.

✪ Hy vọng qua những chia sẻ của Nguyên Lợi, Bạn sẽ hiểu rõ hơn về dịch vụ chuyển nhà hay dịch vụ chuyển nhà trọn gói và hơn hết Bạn có thể sớm tìm được một công ty chuyển nhà phù hợp.

Chúc Bạn và gia đình có một hành trình chuyển nhà thuận lợi và tốt đẹp.

Bạn có biết khái niệm “Dịch vụ chuyển nhà là gì không?”
5 (100%) 1 vote

18006596