Xe tải Nguyên Lợi chuyển nhà từ TP HCM đi Kiên Giang

Thuê phòng trọ chắc hẳn là câu chuyện không xa lạ với bất kì ai, nhất là những sinh viên lần đầu “chân ướt chân ráo” lên thành phố học tập. Việc tìm được một nơi an cư tốt không phải dễ dàng và may mắn với tất cả mọi người mà đằng sau đó là những gian truân, lo lắng và nhiều uất ức.

chuyển nhà trọ

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ câu chuyện của một sinh viên tại Hà Nội bức xúc khi bị chủ nhà buộc đền bù một số tiền rất lớn bao gồm chi phí sửa chữa, lau dọn, thay ổ khóa,…lên đến 11 triệu đồng sau 2 năm thuê trọ và nữ sinh này cho rằng đây là những khoản tiền hết sức vô lý.

Bằng chứng bị chủ trọ chặc chém

Nữ sinh Hà Nội bức xúc khi bị chủ nhà chặt chém vô lý

Sau khi dòng bức xúc của nữ sinh được đăng tải và chia sẻ đã nhận được nhiều sự ủng hộ và đồng cảm của nhiều người bởi đây không phải là lần đầu tiên sinh viên bị chủ nhà trọ chặt chém mà còn rất nhiều trường hợp tương tự xảy ra. Nhiều chủ nhà trọ lạm dụng việc thuê trọ để gây khó khăn cho sinh viên nhằm kiếm thêm tiền khiến không ít sinh viên xa nhà phải khốn đốn.

NHỮNG LƯU Ý KHI THUÊ PHÒNG TRỌ

Lên thành phố sống và học tập đã tốn một khoản lớn chi phí của gia đình, do đó, để giảm bớt chi phí cũng như không bị mất tiền một cách vô lý, sinh viên cần lưu ý những điều này khi quyết định thuê trọ.

1. Khảo sát giá phòng trước khi thuê

Sau khi lựa chọn được khu vực thuê trọ, bạn cần khảo sát giá trước để tránh tình trạng chủ nhà ép giá cao. Tùy vào loại phòng mà mức giá khác nhau chẳng hạn: nhà nguyên căn và chung cư sẽ cao hơn rất nhiều so với phòng trọ thông thường, phòng rộng hay nhỏ, có gác hay không có gác,…sẽ có những mức giá khác nhau. Để chắc chắn hơn, bạn có thể tham khảo giá của những người đang thuê phòng ở đó xem mức giá như thế nào.

Khảo sát giá phòng trước khi thuê

2. Tìm hiểu thông tin và xem xét phòng trước khi thuê

Khi đã chấp nhận giá mà chủ trọ đưa ra, bạn không nên vội quyết định thuê mà hãy tìm hiều kĩ phòng trọ bạn sắp ở như thế nào, điều này có nghĩa là bạn phải kiểm tra xem phòng còn mới hay cũ, trong phòng có đồ dùng nào hư hỏng hay không để đảm bảo rằng bạn không chịu trách nhiệm với nó sau khi bạn thuê phòng.

Tìm hiểu thông tin và xem xét phòng trước khi thuê

Bạn cũng nên xem chữ số tiêu thụ điện và nước hiện tại của phòng là bao nhiêu để bạn không phải mất tiền cho người đã dùng trước đó.Ngoài ra, việc tìm hiểu chủ nhà là người như thế nào cũng hết sức quan trọng, nhiều chủ nhà trước khi thuê phòng thì khác nhưng sau khi thuê lại ép giá, gây khó khăn. Tốt nhất, bạn nên hỏi thăm mọi người xung quanh về chủ nhà để yên tâm hơn.

3. Hợp đồng rõ ràng

Rất nhiều trường hợp sinh viên không để ý đến hợp đồng thuê nhà, các điều khoản trong hợp đồng để khi trả phòng mới vỡ lẽ và chịu những thiệt thòi không đáng có giống như trường hợp của bạn nữ ở trên. Khi ký kết hợp đồng, bạn cần xem kĩ những điều khoản cũng như chi phí mà bạn phải chịu như: điện, nước, tiền internet, phí gửi xe,….bạn cần lưu ý về hình thức trả tiền, cố gắng tránh trường hợp 6 tháng trả tiền một lần.

Hợp đồng rõ ràng

Bên cạnh đó, thuê nhà luôn phải đặt cọc trước vì vậy bạn cần hỏi kĩ rằng sau khi trả phòng bạn có lấy được tiền cọc hay không. Mọi khoản chi phí trong hợp đồng phải rõ ràng. Cuối cùng, như đã nói ở trước đó, sau khi xem xét phòng có đồ dùng bị hỏng không, bạn phải báo cho chủ nhà thay để không bị mất tiền oan.

★ Bài viết cực hữu ích cho bạn => TỔNG HỢP kinh nghiệm xương máu tìm nhà trọ từ A–>Z

Các dấu hiệu nhận biết gặp là tránh xa để đề phòng nhà trọ lừa đảo:

1. Lừa đảo tiền đặt cọc giữ phòng

giấy đặt cọc

– Yêu cầu đặt cọc một khoảng tiền lớn từ 500.000đ đến 3 tháng tiền trọ mới được chuyển vào ở, kèm mẫu giấy cọc “không chuyển vào ở xem như mất cọc”

– Đến ngày chuyển đến, chủ trọ đưa ra một danh sách các chi phí cắt cổ như giữ xe 300.000đ/1 chiếc, tiền cáp 100.000đ xài không xài cũng phải đóng, phí đăng kí 200.000đ, tiền quản lý, tiền rác, tiền carmera,…

– Viện đủ lí do hoãn thời gian chuyển vào phòng như sửa chửa, hư chìa khóa, chủ trọ đi vắng,…

– Hâm dọa và ép bạn bỏ cọc với nhiều lí do như nhà vệ sinh hư tràn nước, hư hỏng phải tự sửa chữa, và thường có gian hồ dằn mặt Bạn nếu không chịu bỏ đi

2. Tăng chi phí hàng tháng bất thường

Tăng chi phí hàng tháng bất thường

– Không có hợp đồng thuê nhà với các điều khoản và mức chi phí rõ ràng hàng tháng.

– Đưa ra những mức chi phí cực kì hấp dẫn cho sinh viên như điện giá nhà nước, nước bao xài, wifi miễn phí,…

– Quá nhiệt tình lúc đầu và tạo mọi điều kiện cho Bạn thuê phòng. 

– Phòng không có đồng hồ điện, đồng hồ nước riêng.

3. Cho địa chỉ ma

Cho địa chỉ ma

– Viện đủ lí do bất khả kháng nên không dẫn Bạn vào xem phòng trọ.

– Yêu cầu đặt cọc giữ phòng và giao giấy hẹn ghi địa chỉ phòng trọ.

4. Lừa đảo tiền giới thiệu

Lừa đảo tiền giới thiệu

– Khi được hỏi thì không nắm rõ thông tin của căn phòng trọ.

– Nhiệt tình dẫn Bạn vào xem phòng và khi Bạn chuyển đến lại gặp một chủ khác.

– Tra số điện thoại trên mạng thì đã đăng nhiều tin bán/ thuê bất động sản,…

Ngoài những chủ trọ hay cố tình móc thêm tiền của sinh viên thì còn rất nhiều chủ trọ có tâm vì vậy nếu gặp những tình trạng thuê phòng trọ như đã nói trước đó thì bạn tìm một nơi mới tốt hơn. Thông qua những chia sẻ của Nguyên Lợi, hy vọng rằng có thể giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm một phòng trọ phù hợp cho mình.

Nếu Bạn cần chuyển trọ hãy gọi cho Nguyên Lợi qua tổng đài 1800.6596 để được hỗ trợ tận tình!

Lưu ý những điều sau bạn sẽ không lo bị chủ trọ chặt chém
5 (100%) 1 vote

18006596