Kinh doanh phát triển, tăng nhân sự,….có rất nhiều nguyên nhân khiến cho công ty bạn phải dời đến một địa điểm mới nhưng phần lớn đây là dấu hiệu cho một sự khởi sắc trong kinh doanh của công ty. Nhưng niềm vui cũng đang xen sự lo lắng và ngán ngẫm bởi vì chuyển văn phòng không đơn giản mà nó là một quá trình phức tạp, vất vả.

 

Bạn không có thời gian và mệt mỏi khi phải vừa chuyển văn phòng vừa thực hiện kịp tiến độ công việc hằng ngày. Văn phòng có quá nhiều giấy tờ, hồ sơ quan trọng và rất nhiều đồ dùng cần phải chuyển. Bạn cảm thấy bối rối vì không biết bắt đầu từ đâu. Để quá trình chuyển văn phòng diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, bạn cần có sự chuẩn bị và những lưu ý cần thiết.

 

NguyenloiMoving xin chia sẻ một số lưu ý trước khi chuyển văn phòng:

 

1. Thống kê đồ dùng cần thiết

 

Văn phòng có rất nhiều nhân viên và đồ dùng, do đó, để không xảy ra tình trạng nhầm lẫn, mất đồ hay để quên đồ dùng, giấy tờ giữa các cá nhân và phòng ban, trước khi chuyển văn phòng bạn cần thống kê những đồ dùng và giấy tờ cần mang theo.

 

 
Lên kế hoạch vận chuyển
 Lên danh sách đồ dùng cần chuyển

2. Thanh lý những đồ dùng không cần thiết

 
Sau khi thống kê những vật dụng và giấy tờ cần chuyển bạn cần thanh lý những đồ dùng mà công ty không cần đến bởi vì nó giúp cho việc chuyển dọn của bạn diễn ra nhanh chóng hơn, không tốn chi phí cho những đồ dùng không sử dụng đến.

3. Bắt đầu sớm

 
Nếu bạn có thói quen “nước tới chân mới nhảy” thì hãy bỏ gấp bởi vì việc chuyển văn phòng không đơn giản như những gì bạn nghĩ, nhất là với những người không có nhiều kinh nghiệm. Đối với chủ doanh nghiệp, tùy vào quy mô mà chuẩn bị kế hoạch chuyển dọn sớm, từ 6 tháng đến 1 năm. Đối với cá nhân, bạn không nên đợi đến ngày chuyển mới bắt đầu đóng gói vì sẽ có nhiều vấn đề phát sinh và làm chậm tiến độ, do đó, bạn nên bắt đầu đóng gói đồ dùng ít sử dụng đến trước đó khoảng 1 đến 2 tuần.
 
 
Đóng gói hàng bằng thùng carton
 Bắt đầu đóng gói sớm

4. Chuẩn bị thùng carton trước khi chuyển văn phòng.

 
Chuyển văn phòng cần có rất nhiều dụng cụ như: kéo, băng dán, giấy báo,…đa số mọi văn phòng đều có, nhưng để đảm bảo, bạn cần kiểm tra trước khi chuyển dọn và đừng quên chuẩn bị thật nhiều thùng carton. Thùng carton là dụng cụ không thể thiếu trong việc chuyển dọn, nhất là chuyển văn phòng.

5. Vệ sinh văn phòng cũ

 
Vệ sinh văn phòng cũ trước khi trả cho chủ thể hiện bạn là một người văn minh và có văn hóa và đáng được tôn trọng. Chính vì vậy, bạn cần dọn dẹp văn phòng sạch sẽ sau khi chuyển đi.
 
 
Lắp máy điều hòa
 Dịch vụ chuyển văn phòng của NguyenloiMoving
 
Ngoài những chia sẻ của NguyenloiMoving, để đảm bảo rằng việc chuyển văn phòng không ảnh hưởng đến công việc của công ty, công ty có thể thuê hẳn dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói để giúp đỡ mình. Hy vọng rằng, với những chia sẻ của NguyenloiMoving việc chuyển văn phòng của công ty sẽ diễn ra hiệu quả hơn. Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng hoặc cần sự giúp đỡ, hãy liên hệ với NguyenloiMoving qua hotline 0933027420, nhân viên sẽ trực tiếp tư vấn cho bạn.
 
Trước khi chuyển văn phòng bạn cần lưu ý những điều sau
Mời Bạn đánh giá tại đây

Bạn có thể quan tâm:

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

18006596