Dịch vụ chuyển văn phòng

Bạn không có thời gian và mệt mỏi khi phải vừa chuyển văn phòng vừa thực hiện kịp tiến độ công việc hằng ngày. Văn phòng có quá nhiều giấy tờ, hồ sơ quan trọng và rất nhiều đồ dùng cần phải chuyển. Bạn cảm thấy bối rối vì không biết bắt đầu từ đâu. Để quá trình chuyển văn phòng diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, bạn cần lưu ý điều gì trước khi chuyển văn phòng?. Hãy theo dõi bài viết dưới đây

công ty chuyển văn phòng

Nguyên Lợi xin chia sẻ một số lưu ý chuyển văn phòng

Kinh doanh phát triển, tăng nhân sự,….có rất nhiều nguyên nhân khiến cho công ty bạn phải dời đến một địa điểm mới nhưng phần lớn đây là dấu hiệu cho một sự khởi sắc trong kinh doanh của công ty. Nhưng niềm vui cũng đan xen sự lo lắng và ngán ngẫm bởi vì chuyển văn phòng không đơn giản mà nó là một quá trình phức tạp, vất vả. Dưới đây là những lưu ý bạn cần tham khảo khi chuyển văn phòng:

Lên kế hoạch và chuẩn bị

Trước khi bước vào công cuộc dọn dẹp thì bạn phải lên kế hoạch những việc cần làm và những thứ cần phải chuẩn bị phục vụ cho việc dọn dẹp và đóng gói các đồ dùng.

Lên kế hoạch và chuẩn bị

 

Thống kê đồ dùng cần thiết

Văn phòng có rất nhiều nhân viên và đồ dùng, do đó, để không xảy ra tình trạng nhầm lẫn, mất đồ hay để quên đồ dùng, giấy tờ giữa các cá nhân và phòng ban, trước khi chuyển văn phòng bạn cần thống kê những đồ dùng và giấy tờ cần mang theo.

Thống kê đồ dùng cần thiết

 

Thanh lý những đồ dùng không cần thiết

Sau khi thống kê những vật dụng và giấy tờ cần chuyển bạn cần thanh lý những đồ dùng mà công ty không cần đến bởi vì nó giúp cho việc chuyển dọn của bạn diễn ra nhanh chóng hơn, không tốn chi phí cho những đồ dùng không sử dụng đến.

Thanh lý những đồ dùng không cần thiết

Tận dụng những đồ dùng đã cũ

Trong quá trình vận chuyển từ nơi này sang nơi khác bạn phải bọc đồ đạc cẩn thận nhất là những đồ có góc cạnh như tủ sách, bàn làm việc,… tránh tình trạng sứt mẻ. Còn đối với những trang thiết bị liên quan đến kỹ thuật máy móc thì bạn nên nhờ những người có kinh nghiệm để tháo lắp.

Bạn có thể sử dụng nhiều loại giấy, báo, tài liệu đã cũ để gói hoặc bọc các loại trang thiết bị dễ vỡ như màn hình máy vi tính, chuột máy tính, bàn phím, máy in nhỏ,…. Hoặc bạn có thể bỏ những loại giấy tờ quan trọng vào trong những ngăn tủ và khóa lại để trong lúc di chuyển giấy tờ không bị lộn xộn và sau này có thể dễ tìm hơn.

Tận dụng những đồ dùng đã cũ

 

Bắt đầu sớm

Nếu bạn có thói quen “nước tới chân mới nhảy” thì hãy bỏ gấp bởi vì việc chuyển văn phòng không đơn giản như những gì bạn nghĩ, nhất là với những người không có nhiều kinh nghiệm. Đối với chủ doanh nghiệp, tùy vào quy mô mà chuẩn bị kế hoạch chuyển dọn sớm, từ 6 tháng đến 1 năm.

Bắt đầu sớm

Đối với cá nhân, bạn không nên đợi đến ngày chuyển mới bắt đầu đóng gói vì sẽ có nhiều vấn đề phát sinh và làm chậm tiến độ, do đó, bạn nên bắt đầu đóng gói đồ dùng ít sử dụng đến trước đó khoảng 1 đến 2 tuần.

Chuẩn bị thùng carton trước khi chuyển văn phòng.

Chuyển văn phòng cần có rất nhiều dụng cụ như: kéo, băng dán, giấy báo,…đa số mọi văn phòng đều có, nhưng để đảm bảo, bạn cần kiểm tra trước khi chuyển dọn và đừng quên chuẩn bị thật nhiều thùng carton. Thùng carton là dụng cụ không thể thiếu trong việc chuyển dọn, nhất là chuyển văn phòng.

Chuẩn bị thùng carton trước khi chuyển văn phòng.

★ Tham khảo bài viết [TỔNG HỢP] Kinh nghiệm chuyển văn phòng chi tiết từ A-Z

Vệ sinh văn phòng cũ

Vệ sinh văn phòng cũ trước khi trả cho chủ thể hiện bạn là một người văn minh và có văn hóa và đáng được tôn trọng. Chính vì vậy, bạn cần dọn dẹp văn phòng sạch sẽ sau khi chuyển đi.

Vệ sinh văn phòng cũ

Sắp xếp đồ đạc, nội thất cho văn phòng mới

Nếu là người đứng đầu doanh nghiệp, việc quản lý chiến lược kinh doanh sao cho có lãi và đưa doanh nghiệp phát triển là rất quan trọng. Tuy nhiên, khi đến với một văn phòng làm việc mới, việc tìm hiểu về phong thủy, cách bày trí bên trong văn phòng cũng là yếu tố ảnh hưởng 1 phần đến chất lượng công việc của công ty.

Sắp xếp đồ đạc, nội thất cho văn phòng mới

Trong văn phòng, vị trí ưu tiên nhất vẫn là ban lãnh đạo. Phòng làm việc của ban lãnh đạo phải là nơi có thể dễ dang di chuyển bao quát khắp công ty, có thể kiểm soát không quan bên ngoài và tầm nhìn. Về văn phòng làm việc chung của tất cả nhân viên, nên chọn một không gian rộng rãi, thoáng đãng, mỗi người sử dụng một bàn làm việc riêng sẽ vừa tạo môi trường làm việc thân thiện vừa riêng tư, kín đáo.

★ Tham khảo ngay 5 mẹo bố trí, sắp xếp văn phòng nhanh chóng khoa học

Kiểm kê lại đồ đạc sau khi di chuyển đến văn phòng mới

Việc kiểm kê lại đồ đạc sau khi đã di chuyển đến vị trí của văn phòng mới để kiểm tra xem đồ đạc trong quá trình di chuyển có bị ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng hay không và xem xét có bị thiếu sót bất kỳ một đồ dùng nào hay không.

Kiểm kê lại đồ đạc sau khi di chuyển đến văn phòng mới

 

Tìm công ty chuyển văn phòng có uy tín và đáng tin cậy

Việc chuyển văn phòng không phải dễ dàng gì nên hầu hết các doanh nghiệp muốn chuyển văn phòng đều phải thuê dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói. Nếu tìm được một dịch vụ chuyển văn phòng tốt, có thể nhân viên trong công ty chẳng cần phải đụng tay vào làm.

Tìm công ty chuyển văn phòng có uy tín và đáng tin cậy

Bên phía cung cấp dịch vụ sẽ có người hỗ trợ tháo dỡ, đóng gói, vận chuyển và lắp đặt từ A đến Z. Đây là phương án tối ưu nhất, vừa có thể tiết kiệm được thời gian, vừa tiết kiệm được công sức.

★ Xem ngay bài viết Hướng dẫn chi tiết quy trình các bước chuyển văn phòng

Liên hệ tư vấn

Ngoài những chia sẻ của Nguyên Lợi, để đảm bảo rằng việc chuyển văn phòng không ảnh hưởng đến công việc của công ty, công ty có thể thuê hẳn dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói để giúp đỡ mình.

 

Liên hệ tư vấn

Hy vọng rằng, với những chia sẻ của Nguyên Lợi việc chuyển văn phòng của công ty sẽ diễn ra hiệu quả hơn. Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng hoặc cần sự giúp đỡ, hãy liên hệ với Nguyên Lợi qua hotline: 1800.6596, nhân viên sẽ trực tiếp tư vấn cho bạn.

Hãy để Nguyên Lợi đồng hành trong quá trình di chuyển văn phòng công ty bạn. Xin chân thành cảm ơn.

Trước khi chuyển văn phòng Bạn cần lưu ý những điều sau
Mời Bạn đánh giá tại đây

18006596