cho thuê xe tải quận Tân Phú

Alo, Nguyên Lợi phải không ? Chị cần chuyển nhà từ Phú Mỹ Hưng đến chung cư Cantavil An Phú, em báo giá cho chị nhé. 

Bạn thân mến, trên đây chỉ là một trong rất nhiều cuộc hội thoại Nguyên Lợi tiếp nhận từ phía khách hàng hỏi về giá vận chuyển. Nhiều khách hàng chưa có kinh nghiệm chỉ nghĩ đơn giản, giá chuyển nhà phụ thuộc hoàn toàn vào số km di chuyển nên chỉ cần báo điểm đi và điểm đến là xong.

Thực tế, số km chỉ là một phần nhỏ cấu thành nên giá chuyển nhà. Ngoài số km ra, còn rất nhiều yếu tố khác mà Nguyên Lợi sẽ cùng Bạn phân tích dưới đây.

Bài viết hơi dài một tí nhưng nếu Bạn muốn chuyển nhà với mức giá rẻ hay không bị “hớ” giá khi thương lượng với các công ty chuyển nhà thì phải đọc hết nhé. Đây là cẩm nang chi tiết nhất, cụ thể nhất về cách báo giá mà Nguyên Lợi tổng kết từ quá trình báo giá thực tế, không hề giấu diếm bất cứ điều gì. Bắt đầu thôi nào.

Chụp hình lưu niệm cùng khách hàng sau khi kết thúc đơn hàng

Các yếu tố cấu thành nên giá chuyển nhà

1. Loại xe tải:

Là loại xe chở đồ đạc của Bạn, mỗi xe sẽ có một giá khác nhau, tải trọng càng lớn thì giá càng cao. Vì vậy, nếu như đồ đạc của Bạn chỉ cần xe 500kg là chở hết nhưng phía công ty chuyển nhà lại tư vấn cho Bạn xe tải 1 tấn, hãy coi chừng họ đang tìm cách tăng giá của Bạn.

Cũng xin lưu ý trong nội thành HCM, theo luật giao thông đường bộ xe tải có tải trọng trên 2 tấn sẽ bị cấm lưu thông trong giờ hành chính. 

chuyển nhà trọn gói uy tín

2. Lộ trình:

Là số km tính từ nhà mới đến nhà cũ. Hiện nay các công ty chuyển nhà đều sử dụng google maps hoặc vietbando để tra cứu số km, nên Bạn có thể coi trước khoảng cách nhà mình trước khi nhận báo giá.

3. Số Nhân viên hậu cần (bốc xếp):

Để xác định số nhân viên hậu cần chuyển nhà cho Bạn thì các công ty chuyển nhà cần căn cứ vào các yếu tố sau:

a. Điều kiện vận chuyển tại nhà mới và nhà cũ, điều kiện càng phức tạp thì càng cần thêm nhiều người thực hiện, giá sẽ tăng lên. 

  • Lầu: Tính theo số lầu đi bằng thang bộ hay thang máy. Trong trường hợp đi cầu thang bộ thì hậu cần sẽ phải khuân vác bằng tay. Nếu cầu thang quá hẹp, không lọt đồ đạc cần áp dụng phương pháp thả dây.

  • Hẻm: Tính theo khoảng cách từ nơi xe tải có thể đậu đến vị trí nhà. Nếu vị trí gần sẽ bố trí hậu cần di chuyển đồ đạc bằng xe kéo, còn nếu khoảng cách xa >500m sẽ sử dụng xe ba gác hỗ trợ nhằm rút ngắn thời gian vận chuyển.

  • Hầm: Chủ yếu tại các chung cư, trong trường hợp xe tải không thể xuống hầm lấy đồ từ thang máy vận chuyển, hậu cần sẽ di chuyển đồ đạc bằng xe kéo hoặc sử dụng xe ba gác.

b. Chi phí đóng gói, bao bọc:

Nếu Bạn có nhu cầu đóng gói đồ đạc vào các thùng carton hay bao bọc bàn ghế,… tránh trầy xước thì đơn vị vận chuyển nhà sẽ tính thêm tiền vật liệu đóng gói, công bao bọc… Không có chuyện miễn phí thùng carton hay các vật liệu đóng gói như các đơn vị chuyển nhà thường quảng cáo. Chi phí đã được tính sẵn trong giá chuyển nhà.

c. Chi phí tháo và lắp:

Các yêu cầu như tháo lắp máy lạnh (giá trung bình 500.000 đồng/ 1 máy lạnh với điều kiện đã có đủ đường dây đồng, độ cao cục nóng dưới 4m), tháo lắp tủ gỗ ( 1 triệu đồng/ tủ gỗ 4 cánh), tháo lắp giường…

4. Thời gian vận chuyển:

Thời gian chuyển nhà tiết kiệm nhất nằm trong giờ hành chính và rơi vào các ngày T2-T6. Thứ 7, CN nhiều người cùng chuyển Bạn sẽ khó thương lượng hơn. Lưu ý, buổi tối chi phí sẽ cộng thêm 100.000đ tiền tăng ca và không được chuyển trong khung giờ cấm tải từ 6h-8h và 16h-20h.

5. Chi phí cầu đường, bến bãi:

Những chi phí này được tính vào giá thành chuyển nhà nhưng các công ty chuyển nhà thường giấu đi nhằm giảm chi phí thỏa thuận lúc ban đầu. Tuy nhiên khi tiến hành vận chuyển, khách hàng sẽ phải tự bỏ tiền túi cho những chi phí này.

★ Đọc đến đây, chắc Bạn cũng đã hình dung được cách tính phí chuyển nhà như thế nào. Nắm vững điều này cộng thêm các thủ thuật chuyển nhà giá rẻ trong bài viết kinh nghiệm sử dụng dịch vụ chuyển nhà. Tin rằng Bạn sẽ chuyển nhà với giá tiết kiệm hơn rất nhiều.

Hiện nay trên thị trường, ngoài việc chỉ thuê xe tải để chuyển nhà thì các hạng mục còn lại chuyển nhà trọn gói hoặc chuyển nhà một phần thì chưa có đơn vị nào có bảng giá cụ thể và chính thức.

Tất cả các công ty đều cần thu thập thông tin đầy đủ trước khi tiến hành báo giá. Vì vậy, để biết được giá vận chuyển, Bạn sẽ không còn cách nào khác hơn ngoài việc liên hệ đơn vị vận chuyển.

Bạn sẽ cần chuẩn bị những gì trước khi liên hệ Nguyên Lợi để nhận Báo giá:

1. Bạn cần biết mình chọn gói dịch vụ nào ?

 Nguyên Lợi hiện tại đang cung cấp 3 gói dịch vụ chuyển nhà bao gồm:

  • Chuyển nhà trọn gói: Nhân viên Nguyên Lợi sẽ làm toàn bộ các công đoạn tháo lắp, vận chuyển từ nhà cũ sang nhà mới.

  • Chuyển nhà trọn gói tiết kiệm: Nguyên Lợi sẽ kết hợp làm cùng người thân chủ nhà hoặc thực hiện một số công đoạn theo yêu cầu của gia chủ.

  • Chỉ thuê xe tải: Nguyên Lợi sẽ cho Bạn thuê xe tải, các công đoạn còn lại sẽ do gia đình chủ nhà thực hiện.

2. Địa chỉ nhà mới và nhà cũ 

3. Chụp lại hình ảnh đồ đạc Bạn cần vận chuyển

4. Xe tải có thể đậu được trước nhà tại nhà mới và nhà cũ không ? Nếu không thì khoảng cách từ vị trí xe tải đậu đến nhà khoảng bao nhiêu mét.

5. Nhà mới và nhà cũ là lầu mấy, thang bộ hay thang máy ?

Nếu Bạn chỉ thuê xe, không thuê bốc xếp thì không cần khai báo thông tin số 4 và số 5

Xe tải Nguyên Lợi chở hàng

Liên hệ báo giá

Hiện tại Nguyên Lợi đã thiết lập nhiều cổng thông tin khác nhau nhằm tiếp nhận thông tin khách hàng. Bạn có thể liên hệ theo một trong những cách dưới đây.

Tiếp nhận thông tin khách hàng NguyenloiMoving

★ Nếu Bạn vẫn còn muốn tham khảo thêm về giá từ các công ty chuyển dọn khác, Nguyên Lợi xin giới thiệu cho Bạn 10 công ty chuyển nhà uy tín nhất tại TPHCM. Dù Bạn chọn ai thì Nguyên Lợi cũng chúc Bạn sẽ tìm được một đơn vị chuyển nhà tận tâm, ưng ý.

 

[BẢNG GIÁ] chuyển nhà trọn gói chi tiết tại TPHCM năm 2018
4.7 (93.33%) 6 votes

18006596