dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói

✦ Bạn có nhu cầu vận chuyển văn phòng đến một nơi mới ?

✦ Số lượng đồ đạc quá lớn khiến bạn choáng ngợp ?

✦Bạn muốn sử dụng dịch vụ của các công ty vận chuyển văn phòng nhưng không biết giá cả như thể nào là hợp lý ?

✦ Nếu không vững những kiến thức về cách tính phí vận chuyển văn phòng rất có thể bạn sẽ bị báo giá “hớ”, chất lượng dịch vụ nhận được không xứng đáng với số tiền bỏ ra.

Index finger symbol Để giải quyết vấn đề này, Nguyên Lợi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất về cách tính giá dịch vụ vận chuyển văn phòng cũng như ước chừng khoảng chi phí bao nhiêu cho dịch vụ, trở thành một khách hàng thông thái và chuyên gia trong lĩnh vực vận chuyển văn phòng. 

 
đồ dùng cần thiết cho chuyển văn phòng

Các yếu tố cấu thành giá chuyển văn phòng

Khi bạn gọi đến công ty chuyển văn phòng, có thể bạn nghĩ rằng chỉ cần cung cấp địa chỉ chuyển đi và chuyển đến là bên công ty vận chuyển có thể báo phí rồi, nhưng thực tế thì cách tính giá dịch vụ chuyển văn phòng phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố:

1. Loại xe tải chuyển văn phòng

Với quy mô công ty khác nhau thì cũng yêu cầu loại xe có tải trọng khác nhau. Xe có tải trọng càng lớn thì chi phí càng cao, xe quay đầu thì thời gian chờ lâu hơn nhưng giá mềm hơn. Nếu có kinh nghiệm, Bạn nên ước chừng đồ đạc của mình phù hợp với loại xe nào để tránh trường hợp các công ty vận chuyển cố tình cung cấp xe có tải trọng lớn nhằm hưởng chênh lệch chi phí.

2. Khoảng cách di chuyển

Là tổng số km tính từ văn phòng cũ đến văn phòng mới, hiện có 2 cách tính phí là theo số km và theo chuyến, mỗi hình thức đều có ưu nhược điểm khác nhau. Bạn nên tính trước khoảng cách từ nhà mới đến nhà cũ trên google maps để tính giá trung bình 1 km.

3. Số nhân viên bốc xếp

Số người chuyển văn phòng nhiều hay ít dựa vào các yếu tố sau:

a. Điều kiện vận chuyển

  • Lầu: Có những văn phòng nằm trên các tầng nên yêu cầu cần phải có đủ nhân viên khuân vác để khiêng đồ đạc lên lầu và xuống lầu. Bạn có thể tưởng tượng được khi tất cả đồ đạc phải khuân bằng thang bộ lên và xuống lầu thì cần phải có bao nhiêu người khuân vác là đủ. Bên cạnh đó, nếu thang quá hẹp không thể di chuyển đồ đạc được thì cần phải dùng phương pháp kéo dây, tất nhiên là sẽ tính phí thêm cho giải pháp này vì cách thức vận chuyển phức tạp hơn, cần nhiều bốc xếp hơn.

  • Hẻm: Nếu văn phòng của bạn nằm trong hẻm cách đường lộ và xe tải không thể vào được thì cần phải khuân vác hết đồ đạc ra nơi xe đậu. Công đoạn này cũng tương tự như lầu, yêu cầu nhân viên khuân vác phải dùng sức người nhiều nên công ty vận chuyển sẽ tính thêm phí tùy vào độ dài của hẻm phải khuân đồ.

  • Hầm: Trường hợp chuyển đồ qua hầm là những văn phòng tại các khu chung cư. Phương án vận chuyển có thể là thuê xe ba gác hỗ trợ hoặc kéo thả dây.

b. Chi phí đóng gói

Đồ đạc trong văn phòng luôn luôn là những món đồ đạc quan trọng, có giá trị cao nên luôn yêu cầu được đóng thùng, bao gói cẩn thận để tránh làm trầy xước, va đập và đảm bảo sử dụng được như cũ khi chuyển qua văn phòng mới. Công ty chuyển văn phòng sẽ tính phí đóng gói theo số lượng thùng carton và số lượng giấy bọc, đồ chống sốc,…

c. Chi phí tháo và lắp

Nếu Bạn có nhu cầu tháo và lắp các vật dụng quan trọng như máy lạnh, tủ hồ sơ… Nguyên Lợi có đầy đủ nhân sự kỹ thuật và các trang thiết bị để thực hiện theo yêu cầu.  Có tính chi phí rõ ràng cho từng khoản tháo lắp.

Tháo lắp tủ gỗ
4. Thời gian vận chuyển

Bạn nên lựa chọ thời gian các giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 để tiết kiệm chi phí nhất. Còn thứ 7 và chủ nhật có rất nhiều khách nên bạn sẽ phải trả chi phí cạnh tranh hơn. Nếu chuyển vào buổi tối sau 20h thì bạn phải trả thêm phí cho tài xế và nhân viên hậu cần tăng ca ít nhất là 100 nghìn. Lưu ý không chuyển vào khoảng thời gian từ 6h -8h và từ 16h- 20h đây là giờ cấm xe tải lưu thông.

5. Chi phí cầu đường, bến bãi

Không phải công ty nào cũng thêm những chi phí này vào mức giá ban đầu nhằm đưa ra mức giá rẻ hơn khi thương lượng. Hãy hỏi ngay từ đầu mức giá mà Bạn với thỏa thuận với đơn vị chuyển văn phòng đã bao gồm chi phí cầu đường, bến bãi ?

Index finger symbol Đến đây chắc bạn cũng hình dung phần nào được cách tính giá dịch vụ vận chuyển văn phòng rồi. Chính vì tính phức tạp của công việc chuyển văn phòng như vậy nên hiện nay trên thị trường chưa có công ty nào có bảng báo giá cụ thể. Các công ty sẽ cần phải tính toán rất kỹ trước khi báo giá cho Bạn, thường là sau khi khảo sát.

Một vài ví dụ cách tính giá chuyển văn phòng

Để Bạn có thể hình dung dễ dàng hơn một phần nào đó về cách tính giá chuyển chuyên văn phòng, mời bạn cùng xem qua một vài đơn hàng Nguyên Lợi đã vận chuyển.

Lưu ý:

Các đơn hàng dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo vì Nguyên Lợi chỉ liệt kê những đồ đạc tiêu biểu, cồng kềnh, có giá trị. Vì vậy hãy liên lạc trực tiếp với Nguyên Lợi để được báo giá chính xác nhất. 

Tất cả phí bãi xe, cầu đường, xăng dầu đã được tính vào trong giá chuyển văn phòng.

Trường hợp 1:  

 Với đồ đạc là như trên, yêu cầu xe 1 tấn 4 với lộ trình từ 89 Thích Quảng Đức đến Dĩ An phí thuê xe là 700 nghìn, 1 triệu 1 phí thuê nhân viên khuân vác, tổng chi phí là 1 triệu 8 trăm nghìn.

Trường hợp 2: 

 

Yêu cầu chuyển thư viện, 2 chuyến xe 2 tấn lộ trình từ Lý Chính Thắng đến Hoàng Diệu 2 phí thuê xe là 1 triệu 8 trăm nghìn, 3 triệu 6 trăm nghìn  phí thuê người khuân vác (phí khuân vác thùng sách, giá sách, bàn, đóng gói thùng sách), 4 trăm nghìn  phí thùng carton và 200 nghìn phí khuân đồ lên lầu. Tổng chi phí là 6 triệu.

Trường hợp 3:

 

Áp dụng văn phòng loại lớn, gồm nhiều máy móc nặng như máy in, tủ gỗ, bàn ghế gỗ, bàn làm việc,… Bao gồm phí thuê 4  xe 2 tấn đi 7km là 2 triệu 5 trăm nghìn đồng, 3 triệu 5 nghìn phí thuê người khuân vác, 1 triệu phí thùng carton, giấy gói, vật dụng chống sốc và đóng thùng, 1 triệu phí tháo lắp 2 máy lạnh, 500 nghìn  công chuyển đồ đạc lên lầu 1, 2 và lầu 3, 850 nghìn phí VAT. Tổng chi phí là 9 triệu 3 trăm 50 nghìn đồng.

Nếu Bạn muốn Báo giá nhanh trong vòng từ 10 – 15 phút hãy liên hệ với Nguyên Lợi theo một trong những cách sau.

 

Thông tin cần cung cấp

1. Lộ trình từ văn phòng cũ đến văn phòng mới

2. Đồ đạc trong văn phòng (gửi hình ảnh hoặc liệt kê)

3. Điều kiện chuyển VP:

  • Văn phòng ở lầu mấy, thang bộ hay thang máy? Xe tải có thể đậu trước nhà được hay không ?

  • Nếu không thì khoảng cách từ xe tải đến văn phòng là bao nhiêu mét.

Nếu bạn cảm thấy việc cung cấp thông tin trên gây phiền phức và mất thời gian, hãy yêu cầu nhân viên công ty vận chuyển đến khảo sát thực tế văn phòng của bạn.

Với những thông tin Nguyên Lợi đã chia sẻ, hy vọng bạn sẽ thực hiện việc chuyển văn phòng một cách nhanh chóng và hoàn hảo nhất. À, nếu như bạn đang chọn công ty chuyển văn phòng thì đừng quên “ngó” qua dịch vụ chuyển văn phòng của Nguyên Lợi nhé!

[CHI TIẾT] Bảng giá chuyển văn phòng trọn gói 2018
3 (60%) 2 votes

18006596