Thuê xe tải đi Khánh Hòa

Bạn thân mến, giá thuê xe tải là một trong những yếu tố hàng đầu khách hàng cân nhắc khi quyết định lựa chọn công ty cho thuê xe. Chi phí thuê xe thế nào là hợp lý, làm sao để giảm chi phí, làm thế nào để tránh các rủi ro phát sinh? Trong bài viết này, Nguyên Lợi sẽ cùng Bạn làm rõ các câu hỏi trên cũng như cập nhật bảng giá cước thuê dịch vụ xe tải mới nhất.

Trước tiên, chúng ta cần làm rõ câu hỏi: giá thuê xe tải phụ thuộc vào những yếu tố nào? Bạn cần hiểu tường tận vấn đề này vì gần như tất cả các công ty cho thuê xe hiện nay đều có cách tính giá chung. Nắm vững các yếu tố cấu thành, Bạn sẽ có cơ hội thương lượng giá tốt hơn cũng như tránh các thủ thuật mà công ty vận tải cố tình qua mắt Bạn.

★ Để tránh bị qua mặt, hãy tham khảo bài viết kinh nghiệm xương máu khi thuê xe tải đã được Nguyên Lợi tổng hợp chi tiết.

Xe tải cho thuê HCM

Các yếu tố cấu thành giá thuê xe tải chở hàng

1. Loại xe tải chuyên chở

Là loại xe tải có kích thước và tải trọng cho phép chở hết số hàng hóa của bạn. Tất nhiên là các loại xe tải khác nhau sẽ có mức phí cho thuê khác nhau. Xe có tải trọng càng cao thì giá càng cao, thậm chí một số đơn vị còn định giá cước theo xe mới, xe cũ, xe mui trần, xe thùng kín…

Vì vậy, để tránh chi phí phát sinh, nếu có kinh nghiệm Bạn cần ước chừng chính xác loại xe. Còn không, hãy cung cấp thông tin trung thực về kích thước, khối lượng hàng hóa để nhân viên kinh doanh tư vấn cho Bạn loại xe phù hợp. Tránh trường hợp xe chuyển nhà quá lớn chở dư gây tốn kém hoặc xe nhỏ chở không hết phải đổi xe hoặc chạy nhiều chuyến gây tốn kém.

Vận chuyển hàng hóa

2. Khoảng cách di chuyển:

Là tổng số km tính từ nơi chở hàng đi và đến. Quãng đường càng dài thì phí càng cao. Bạn nên kiểm tra trước lộ trình đi của mình trên Internet (Google maps hoặc Vietbando) để khi công ty cho thuê xe tải báo giá, Bạn có thể so sánh sự chênh lệch về giá/km giữa các đơn vị.

3. Số nhân viên bốc xếp (hậu cần):

Số nhân viên hậu cần là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc báo giá. Không phải Bạn muốn bao nhiêu người thì sẽ được cung cấp bấy nhiêu người. Các công ty cho thuê xe cần căn cứ vào đặc tính hàng hóa và điều kiện vận chuyển từ đó đề xuất số người phù hợp cho việc vận chuyển. Trung bình một người bốc xếp hiện tại có giá từ 200 – 400 ngàn/người tùy từng đơn vị.

a. Điều kiện vận chuyển: Là điều kiện địa hình nơi chuyển đi và chuyển đến gồm các yếu tố sau:

  • Lầu: Nếu hàng hóa của bạn ở trên lầu, yêu cầu nhân viên khuân vác phải dùng nhiều sức người khiêng hàng lên xuống. Số lầu càng lớn thì đòi hỏi nhiều người hơn hoặc áp dụng các giải pháp kéo thả, ròng rọc.

  • Hẻm: Hàng hóa trong hẻm, nơi xe tải không thể vào, yêu cầu xe tải đậu ngoài đường lớn nghĩa là nhân viên khuân vác cần kéo hàng hóa ra ngoài. Giá tăng thêm tùy thuộc vào quãng đường từ hẻm ra đường lớn. Trong một số trường hợp hẻm dài hơn 500m, sẽ cần sự trợ giúp từ xe bác chuyển hàng ra xe tải.

  • Hầm: Trường hợp này rất hiếm gặp vì các kho hàng thường nằm mặt tiền đường lộ. Nếu vận chuyển tại chung cư, đòi hỏi công ty vận tải cần am hiểu địa hình chung cư, thủ tục liên hệ Ban quản lý. Trường hợp xấu nhất, xe tải không thể xuống hầm tại vị trí thang máy lấy hàng, cần kéo hàng lên hầm bằng sức người hoặc xe ba gác. Lựa chọn giải pháp vận chuyển tùy vào khoảng cách giữa thang máy và vị trí miệng hầm sao cho tiết kiệm thời gian và chi phí nhất.

b. Đặc tính hàng hóa: Độ nặng, kích thước cồng kềnh hay đặc tính riêng biệt. Có trường hợp Nguyên Lợi được khách hàng thuê khiêng két sắt 200kg từ lầu 1 qua nhà mới. Hàng hóa duy nhất chỉ có 1 chiếc két sắt nhưng phải cần tới 6 người bốc xếp.

c. Chi phí đóng gói: Nếu khách hàng có nhu cầu công ty vận chuyển cung cấp thùng carton và đóng gói đồ đạc hàng hóa, công ty vận chuyển sẽ tính thêm phí thùng carton, màng PE, giấy bọc,…

chở hàng tại TPHCM

4. Thời gian vận chuyển

Để tiết kiệm chi phí nhất, bạn nên thuê xe tải vào giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6, còn thứ 7 và chủ nhật thường các công ty vận tải có nhiều đơn hàng nên giá cả sẽ cao hơn. Bạn nên lưu ý rằng khoảng thời gian 6h đến 8h và từ 16h đến 20h là giờ cấm tải, xe tải không được phép lưu thông trong Sài Gòn. Nếu bạn chuyển tối sau 8 giờ đêm thì sẽ tính thêm phí, là tiền tăng ca cho tài xế thấp nhất là 100k.

5. Chi phí bến bãi, cầu đường

Khách hàng cần làm rõ: giá cước thuê xe tải đã bao gồm chi phí cầu đường, bến bãi hay chưa ? Nhiều công ty cố tình né tránh vấn đề này nhằm tạo lợi thế cạnh tranh khi thương lượng. Tới ngày thực hiện, Bạn sẽ phải bỏ tiền túi cho những chi phí phát sinh này.

Đến đây, chắc bạn cũng đã nắm được cơ bản cách tính giá thuê xe tải. Chính vì giá thuê xe phụ thuộc vào nhiều điều kiện như vậy, nên hiện nay phần lớn các công ty vận tải đều không có bảng báo giá cho thuê xe tải. Ngay cả Nguyên Lợi cũng vậy, khách hàng muốn nhận báo giá cần liên hệ bộ phận kinh doanh để được hỗ trợ.

Tuy nhiên, để Bạn có thể hình dung một cách dễ hiểu, giá ước chừng thuê xe, Nguyên Lợi sẽ gửi đến Bạn một vài đơn hàng Nguyên Lợi đã thực hiện.

Trường hợp 1:

Đây là trường hợp đơn giản nhất. Khách hàng chỉ thuê xe tải có tài xế, không thuê nhân viên khuân vác, nên phí thuê xe 500 kg lộ trình 10km là 300 nghìn đồng.

Trường hợp 2:

Trường hợp thuê xe tải có một nhân viên khuân vác. Phí thuê xe tải 500kg quãng đường 22 cây là 500k + phí thuê một nhân viên khuân vác là 200k. Chi phí tổng cộng là 700 nghìn đồng.

Trường hợp 3:

Phí thuê xe tải 1 tấn 2 quãng đường dài 22,4km là 600k + phí thuê 1 nhân viên khuân vác là 300k. Tổng chi phí là 900 nghìn đồng.

Trường hợp 4:

Trường hợp lấy hàng và chuyển đến khu chung cư lầu cao có thang máy, nơi chuyển đi lầu 1 và lầu 2, chuyển đến lầu 5 và lầu 6 có thang máy. Phí thuê xe 1 tấn 2 lộ trình 6km là 500k+ 600k phí thuê 2 nhân viên khuân vác. Tổng chi phí là 1 triệu 1 trăm nghìn đồng.

Trường hợp 5:

Phí thuê xe 1,2 tấn quãng đường hơn 30 cây số là 800k+600k phí thuê 2 nhân viên khuân vác+100k phí khuân hàng hóa từ lầu 1 xuống thang bộ. Tổng chi phí là 1,5 triệu.

Xin lưu ý, các đơn hàng dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo vì Nguyên Lợi mới chỉ đề cập các thông cơ bản. Để có mức giá chính xác nhất, Bạn vui lòng liên hệ kinh doanh theo số điện thoại: 0933.027.420 để được báo giá tốt nhất. Tất cả các đơn hàng đã bao gồm phí bến bãi cầu đường, khách hàng không cần phải trả thêm bất kì chi phí nào khác.

✦ Nếu Bạn vẫn còn phân vân về giá, Nguyên Lợi đã tổng hợp 6 công ty cho thuê xe tải tốt nhất để Bạn tham khảo trước khi đưa ra quyết định lựa chọn.

Hình thức liên hệ nhận báo giá

Nếu bạn cần được tư vấn và báo giá ngay lập tức thì hãy gọi đến Nguyên Lợi theo một trong những cách sau:

Thông tin cần cung cấp:

1. Lộ trình từ nơi chuyển hàng đi và chuyển đến.

2. Hàng hóa

3. Điều kiện vận chuyển( nếu có nhu cầu thuê người khuân vác)

  • Hàng hóa nằm ở lầu mấy?

  • Nơi lấy hàng hóa xe tải có đậu được không?

  • Nếu không thì cách đường lớn bao nhiêu xa?

Hy vọng với những thông tin mà Nguyên Lợi cung cấp trên đây, bạn đã trang bị cho mình những kiến thức hữu ích khi thuê xe. À, nếu Bạn có ý định thuê xe thì đừng quên vào bài viết cần thuê xe tải chở hàng tphcm của Nguyên Lợi nhé, rất nhiều ưu đãi đang chờ Bạn.

[CHI TIẾT] Bảng giá thuê xe tải chở hàng cập nhật 2018
5 (100%) 1 vote

18006596