công ty nào chuyển nhà uy tín

Có người từng nói, người biết đúc kết kinh nghiệm từ sai lầm của mình là giỏi, nhưng học được từ sai lầm của người khác mới là xuất chúng. Không cần chạm vào điện 220 vôn cũng biết chạm vào sẽ bị giật phải không? Kinh nghiệm rút ra chính là món quà quý giá nếu Bạn biết học hỏi.

Không cần phải thuê xe tải nhiều lần để rút kinh nghiệm, đơn giản Bạn đang được chia sẻ bài viết tâm huyết từ Nguyên Lợi – công ty đã thực hiện hàng ngàn đơn hàng vận chuyển. Dưới đây là 7 kinh nghiệm thuê xe tải “xương máu” được công ty Nguyên Lợi tổng hợp trong suốt quá trình hơn 5 năm hoạt động.

1. Đánh giá chất lượng công ty vận tải bằng mạng xã hội

Mạng xã hội để giao lưu kết bạn nhưng đây cũng là nguồn tham khảo uy tín cho chất lượng của các công ty vận tải. Ví dụ Facebook là một trang đánh giá điển hình, bạn chỉ cần tìm kiếm tên công ty, xem các đánh giá và bình luận của những khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ là bạn đã có thể hình dung được công ty có làm việc uy tín hay không ?

Tại sao đánh giá trên mạng xã hội có thể tin cậy được ? Chẳng hạn như Fb, đánh giá của khách hàng dù tốt hay xấu thì công ty vận tải cũng không thể xóa được. Vì vậy, nó khá khách quan khi đánh giá về chất lượng của một công ty.

2. Nên gọi cho nhiều công ty vận chuyển thay vì một

Hãy chọn lọc khoảng 3 công ty vận tải uy tín từ mạng xã hội, gọi lần lượt cho những công ty này để xin báo giá. Nếu tinh ý Bạn sẽ thấy rằng, không cần trực tiếp sử dụng dịch vụ nhưng chỉ cần xem qua thái độ tư vấn của nhân viên kinh doanh cũng có thể đoán được phần nào về sự chuyên nghiệp.

Giá cước thuê xe quan trọng nhưng đừng quên chất lượng dịch vụ. Có một quy luật gần như đúng cho tất cả trường hợp: giá rẻ thì thường không tốt, mà những thứ tốt thì thường không rẻ.

★ Nguyên Lợi đã lọc ra cho Bạn 6 công ty cần cho thuê xe tải chuyên nghiệp, Bạn có thể tham khảo thêm.

3. Cung cấp thông tin trung thực

Tại sao Nguyên Lợi lại đề cập đến điều này? Trong quá trình hơn 5 năm hoạt động, Nguyên Lợi tiếp nhận rất nhiều sự cố mà lý do chính từ việc khách hàng cố tình cung cấp thông tin hàng hóa, đồ đạc ít hơn so với thực tế. Kết quả là khi vận chuyển, Nguyên Lợi chỉ cho loại xe chở vừa đủ với thông tin khách hàng khai báo, đồ đạc thực tế lại nhiều hơn, cần xe lớn hơn phải đổi xe phát sinh thêm chi phí.

Sẽ không có chuyện đồ đạc Bạn chỉ cần xe 500kg nhưng công ty vận tải lại tư vấn xe tải cho Bạn xe 1 tấn. Sẽ không có chuyện lừa dối khách hàng như vậy tại những công ty cho thuê xe uy tín. Nhiều khách hàng lo xa điều này nên cố tình khai báo thông tin ít hơn so với thực tế. Hãy cung cấp thông tin trung thực vì khi xảy ra sự cố, người chịu thiệt thòi nhiều nhất vẫn là Bạn.

Xe tải Nguyên Lợi chuyển nhà

4. Thỏa thuận rõ ràng

Đừng quá tin tưởng công ty vận tải. Hãy thỏa thuận mọi thứ rõ ràng trước khi vận chuyển, nếu có thể thì một bản hợp đồng ghi nhớ là điều tuyệt vời. Nội dung thỏa thuận cần làm rõ các vấn đề: giá thuê xe tải là duy nhất hay còn chi phí nào khác, nếu xảy sự cố hàng hóa bị mất hay hư hỏng thì giải quyết thế nào, thời gian neo xe, chi phí neo xe, thời gian tài xế phải có mặt…

5. Chi phí ẩn

Là chi phí cầu đường, bến bãi, trạm thu phí, phí đậu xe, VAT… Những chi phí này Nguyên Lợi thường gọi là chi phí ẩn vì các công ty vận tải cố tình không đề cập nhằm đưa ra một lời chào mời về giá hấp dẫn hơn. Chi phí ẩn sẽ do khách hàng chi trả sau chuyến, lúc đó Bạn sẽ hiểu những gì Nguyên Lợi đã từng đề cập: rẻ mà chưa chắc đã rẻ là vậy. Để tránh điều này, hãy làm rõ về giá và các chi phí ẩn ngay từ đầu.

6. Hợp tác với 2 công ty thay vì 1

Nếu Bạn là một công ty có nhu cầu thuê xe tải thường xuyên. Bạn nên chọn 2 công ty để hợp tác, 1 chính, 1 phụ thay vì chỉ tập trung vào 1 công ty vận tải. Lý do chính Nguyên Lợi khuyên Bạn như vậy là vì khi Bạn quá phụ thuộc vào một công ty, Bạn sẽ khó xoay sở nếu đối tác chính gặp trục trặc không thể đáp ứng nhu cầu của Bạn. Việc áp dụng song song 2 công ty Bạn cũng có thể nắm bắt thường xuyên giá thị trường cho thuê xe.

công ty nào chuyển nhà uy tín

7. Tài xế không khuân vác

Tài xế thường sẽ không khuân vác đồ đạc cho Bạn vì nhiệm vụ chính của họ là lái xe. Tài xế nếu có sẽ phụ giúp Bạn sắp xếp đồ đạc trên xe tải. Còn việc khuân vác Bạn sẽ cần thuê nhân viên bốc xếp riêng.Sở dĩ các công ty vận tải không ít cho tài xế khuân vác vì điều này có thể ảnh hưởng đến sự an toàn khi di chuyển.

❋❋❋ Với những kinh nghiệm trên đây chắc bạn cũng đã nắm được phần nào kinh nghiệm thực tế khi thuê xe tải. Nguyên Lợi hy vọng Bạn sẽ lựa chọn được công ty vận chuyển uy tín, giá cả hợp lý. Nhưng trước khi tìm công ty vận tải khác thì đừng quên coi thử dich vu cho thue xe tai của Nguyên Lợi trước nhé. Rất nhiều điều thú vị đang chờ Bạn. Cảm ơn Bạn đã dành thời gian xem bài viết này.

7 KINH NGHIỆM XƯƠNG MÁU khi Bạn thuê xe tải chở hàng
5 (100%) 1 vote

18006596