thuê xe tải chuyển văn phòng

★ Bạn là chủ của một kho xưởng ở Sài Gòn, bạn muốn chuyển kho nhưng không biết chi phí vận chuyển khoảng bao nhiêu?

★ Bạn là một chủ quán ăn, nhà hàng, shop bạn cần chuyển trọn gói cửa hàng nhưng vẫn còn hoài nghi về chi phí ?

Đây là điều dễ hiểu khi khối lượng đạc nhiều, rất khó để ước chừng khoảng giá vận chuyển thế nào là hợp lý. Trong bài viết này, Nguyên Lợi xin chia sẻ cùng Bạn chi tiết nhất về cách tính giá của các công ty chuyển kho xưởng hiện nay. Những thông tin Nguyên Lợi cung cấp cho Bạn trong bài viết này được đúc rút qua nhiều lần vận chuyển các kho xưởng có quy mô khác nhau, sát vào thực tế.

 
công ty chuyển kho xưởng

Các yếu tố cơ bản để cấu thành giá chuyển kho xưởng trọn gói

1. Số lượt xe

Thông thường khi chuyển kho, nhà hàng hay shop, loại xe 2 tấn được ưu tiên hàng đầu do khối lượng đồ đạc lớn và đây là loại xe lớn nhất được phép chạy trong nội thành giờ hành chính. Đồ đạc chở 1 xe không hết sẽ chia thành nhiều xe. Một xe quay đầu thì giá sẽ mềm hơn so với 2 xe cùng lúc. Một cách khác để giảm chi phí, Bạn có thể thuê xe tải theo ngày thay vì thuê theo chuyến.

2. Lộ trình

Là tổng số km từ nơi chuyển đi đến nơi chuyển đến. Bạn nên kiểm tra lộ trình của mình trước khi gọi cho công ty vận chuyển để ước chừng chi phí/km.

3. Số nhân viên hậu cần

Để biết được chính xác số lượng hàng hóa cần bao nhiêu người khuân vác và làm việc thì các công ty vận chuyển cần nắm được những thông tin sau:

a) Điều kiện vận chuyển

Tùy theo điều kiện vận chuyển mà có số lượng người khuân vác khác nhau, điều kiện vận chuyển phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  • Lầu, hẻm: Đối với kho xưởng thì trường hợp này rất ít xảy ra bởi thường thì các kho xưởng xe tải có thể ra vào dễ dàng. Nhưng đối với quán ăn, shop thì lầu, hẻm là một yếu tố quan trọng, nếu hàng hóa của bạn ở trên lầu, trong hẻm, Nguyên Lợi sẽ cần huy động nhiều người hơn để thực hiện.

  • Tính chất hàng hóa: Đồ nặng sẽ đòi hỏi số lượng người khuân vác nhiều hơn. Hoặc nếu cửa tiệm của bạn có những món đồ đặc biệt cần xử lí đúng kỹ thuật như tháo lắp tủ gỗ, máy lạnh công nghiệp… sẽ cần nhân viên có trình độ chuyên môn cao hơn. 

chuyển kho xưởng trọn gói

b) Chi phí đóng gói

Bao gồm phí thùng carton (công ty có thể tự mua thùng carton tại các tiệm phế liệu để cắt giảm chi phí) và vật liệu chống sốc hay giấy gói, phí nhân viên sắp xếp, đóng thùng, bao gói hàng hóa và đồ đạc,…

thuê xe tải

4. Thời gian vận chuyển

Bạn nên chuyển vào giờ hành chính từ thứ hai đến thứ sáu để tiết kiệm chi phí nhất. Còn thứ bảy và chủ nhật nhiều khách hàng cùng chuyển nên giá sẽ cao hơn. Lưu ý rằng khoảng thời gian từ 6h đến 8h và 16h đến 20h là thời gian cấm tải nên bạn cần tránh chuyển vào khoảng thời gian này. Còn nếu Bạn chuyển vào ban đêm, công ty vận chuyển sẽ tính thêm phí tăng ca cho tài xế và hậu cần trung bình là 100 ngàn/đơn hàng.

5. Phí bến bãi, cầu đường

Đã nằm trong phí thuê xe, tuy nhiên bạn cần phải hỏi rõ công ty chuyển kho xưởng để tránh những phát sinh không đáng có.

6. Thời gian hoàn thành công việc, phí neo xe

Thường thì những công ty vận tải sẽ đưa ra thời gian nhất định để đưa hàng lên, xuống, nếu như vượt quá thời gian này, khách hàng sẽ phải trả thêm phí neo xe. Trung bình xe 2 tấn sẽ có 45 phút – 1 tiếng cho mỗi đầu lên xuống. Quá thời gian trên, 30 phút sẽ tính 50 ngàn.

Qua những yếu tố trên thì bạn cũng đã nắm được phần nào về cách tính phí vận chuyển kho xưởng rồi. Chính vì vậy sự phức tạp như vậy nên hiện nay tất cả công ty vận chuyển tại TPHCM đều không có bảng giá chính thức, chỉ báo giá sau khi đã khảo sát.

Nhưng để Bạn có thể hình dung một phần nào đó giá vận chuyển, Nguyên Lợi đưa ra một vài đơn hàng vận chuyển thực tế. Tất nhiên các đơn hàng dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo vì Nguyên Lợi chỉ liệt kê những đồ đạc chính, không liệt kê toàn bộ.

✪ Bạn nên tham khảo 5 công ty chuyển kho xưởng tốt nhất HCM đã được Nguyên Lợi tổng hợp.

Trường hợp 1:

Bảng giá 1

Đây là trường hợp đơn giản nhất, khách hàng tự giải quyết khâu đóng gói, bốc xếp hàng hóa lên xe xuống xe và chỉ có nhu cầu thuê xe theo ngày áp dụng với xe 2 tấn từ 8h sáng đến 16h chiều là 1,6 triệu.

Trường hợp 2: 

Bảng giá 2

Vận chuyển thùng carton của kho xưởng. Bao gồm phí thuê xe 2 tấn lộ trình 15km là 650k+ phí thuê 4 nhân viên khuân vác là 1 triệu 1 trăm nghìn + 100k phí neo xe( bởi thời gian kết thúc đơn hàng vào lúc 16h là thời gian cấm tải). Tổng chi phí là 1.850k.

Trường hợp 3: 

Bảng giá 3

Phí thuê xe 1,4 tấn quãng đường 17km là 700k + 1 triệu 2 phí thuê nhân viên khuân vác + 100k phí neo xe vì kết thúc đơn hàng vào lúc cấm tải. Tổng chi phí là 2 triệu.

Trường hợp 4:

Bảng giá 4

Nhu cầu mua thùng carton của công ty, bên cạnh đó có đóng gói thùng hàng van công nghiệp phí là 250k+750k phí thuê xe 2 tấn đi khoảng 20 cây số+ 1 triệu rưỡi phí thuê nhân viên hậu cần. Tổng chi phí là 2 triệu rưỡi.

Trường hợp 5:

Bảng giá 5
 

Đây là một trường hợp khá phức tạp, khách yêu cầu thả bồn inox 1500 lít, 1 tủ gỗ ghé qua 636 Âu Cơ bỏ tủ gỗ kính xuống trước, ghé qua liên khu 8-9 cắt 20 tấm tôn, kèm theo chở gỗ linh tinh. Phí thuê xe 2 tấn đến Tây Ninh khoảng 90 cây số là 1 triệu 4+1 triệu 500k phí thuê nhân viên hậu cần+ phí thả bồn inox là 500k+ phí cắt tôn 500k+ ghé qua 636 Âu Cơ bốc xếp tủ kính và gỗ 500k. Tổng chi phí là 3 triệu tư.

Liên hệ báo giá để biết chính xác chi phí vận chuyển.

Liên hệ báo giáNhững thông tin khách hàng cần cung cấp để nhận báo giá:

  • Địa chỉ chuyển đi và địa chỉ chuyển đến

  • Đồ đạc (có thể liệt kê hoặc chụp ảnh)

  • Điều kiện đồ đạc

  • Điều kiện vận chuyển

  • Thời gian vận chuyển

  • Nhu cầu tháo lắp, đóng thùng

Một cách khác, nếu các bạn thấy thông tin cung cấp khá rườm rà, hãy yêu cầu khảo sát. Việc này là miễn phí.

Với những thông tin mà Nguyên Lợi cung cấp hy vọng bạn sẽ thuê được xe tải chuyển kho xưởng với mức giá thích hợp! Và tất nhiên rồi, đừng quên ghé qua dịch vụ chuyển kho xưởng của Nguyên Lợi để nhận thật nhiều ưu đãi nhé!

[CHI TIẾT] Bảng giá vận chuyển kho xưởng, nhà hàng 2018
5 (100%) 1 vote

18006596