Xe tải Nguyên Lợi chở hàng ra cảng

Taxi tải ngày càng trở nên phổ biến và quen thuộc với người dân ở TPHCM khi cần chuyển nhà, chuyển văn phòng hoặc chở hàng. Ưu điểm nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm nên Taxi tải được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Taxi tải Nguyên Lợi

Nhưng hầu như chúng ta ít quan tâm đến chất lượng xe tải, vị trí bãi xe hay thời điểm vận chuyển mà quên rằng những điều này có thể ảnh hưởng đến giá, thời gian… thậm chí là cả hình ảnh doanh nghiệp của Bạn.

Trong bài viết này, Nguyên Lợi đã đúc kết cho Bạn 5 kinh nghiệm cần nhớ khi thuê taxi tải. Nắm vững những quy tắc này, Bạn sẽ tránh gặp phải những rắc rối làm chậm trễ công việc hay bị “hớ giá” mà không hề hay biết.

 1. Chọn công ty Taxi tải có bãi xe gần Bạn nhất

Taxi tải hoạt động theo mô hình taxi oto tính phí theo số km. Tuy nhiên, khác với taxi truyền thống xuất hiện với mức độ dày đặc, chờ 5 phút có một chiếc chạy qua, số lượng taxi tải hiện nay vẫn còn ở mức hạn chế. Không phải gọi là có ngay, đôi khi Bạn phải chờ từ 30 phút đến một tiếng. Thuê vào ngày T7, CN, ngày lễ thì gần như không có khi các hãng xe đều kín lịch, hoặc tài xế không nhận chuyển do quãng đường của Bạn quá ngắn.

Kinh nghiệm Nguyên Lợi chia sẻ cho Bạn, hãy chọn những hãng taxi tải có địa chỉ bãi xe gần Bạn nhất. Lý do, các tài xế chưa có chuyến sẽ chờ tại bãi và các tài xế đã chạy có xu hướng đậu xe gần bãi để tiện cho quãng đường về. Một số tài xế sẽ không nhận chuyến nếu phải chạy một quãng đường xa mới đến được vị trí của Bạn.

Chọn xe gần vị trí của Bạn, không mất nhiều thời gian đợi xe tới. Bên cạnh đó, Bạn cũng dễ dàng nắm thông tin của công ty Taxi tải trong khu vực bạn sinh sống.

2. Chọn kích thước thùng xe, tải trọng xe phù hợp

Nếu Bạn chọn kích thước xe tải nhỏ không chở hết đồ, sẽ cần đổi xe lớn hơn phát sinh chi phí xe mới và chi phí đổi. Chọn xe tải lớn lại gây lãng phí. Tải trọng xe tỉ lệ thuận với kích thước thùng xe, chi phí thuê xe. Các hãng taxi tải có nhiều xe tải trọng khác nhau cho khách hàng lựa chọn, Bạn muốn biết loại xe nào chở hết đồ đạc, hãy vào bài viết kích thước thùng xe taxi tải, ở đó chúng tôi đã cung cấp chi tiết cho Bạn các loại xe thông dụng trên thị trường.

Xác định cẩn thận loại xe nào chở hết đồ đạc của Bạn nhưng cũng đừng quên không chở quá tải. Theo Nghị định 107/2014/NĐ-CP, chủ phương tiện là tổ chức bị phạt từ 4 – 8 triệu đồng nếu chở quá tải 10% – 40%. Không chở quá tải là Bạn đang tuân thủ pháp luật, góp phần bảo vệ hệ thống hạ tầng giao thông cũng như không làm khó tài xế.

cho thuê xe tải 2 tấn chở hàng

3. Chi phí ẩn

Chi phí ẩn là những chi phí phát sinh mà phía đơn vị vận tải không thông báo cho Bạn trước khi vận chuyển. Chi phí ẩn bao gồm: chi phí cầu đường, đậu xe, bến bãi…, chi phí này do khách hàng chi trả. Sẽ chẳng vui vẻ gì khi sau đơn hàng tài xế mới thông báo cho Bạn về những chi phí này. Vì vậy, nếu có thể hãy làm rõ giá với đơn vị taxi tải ngay từ ban đầu xem ngoài chi phí tính theo số km, Bạn còn phải trả thêm chi phí nào khác không ?

Để biết thêm về cách tính giá cước Taxi tải hãy vào bài viết bảng giá taxi tải, Nguyên Lợi đã phân tích chi tiết về vấn đề này.

 4. Giờ cấm, đường cấm

Không như taxi truyền thống, taxi tải bị hạn chế bởi luật cấm tải. Theo đó thời gian taxi tải bị cấm lưu thông là từ 6h-8h, 16h-20h.  Bên cạnh đó Bạn cũng cần lưu ý các tuyến đường cấm xe tải, cấm dừng, cấm đậu tại 2 điểm đi và đến.

Với các công ty taxi tải chuyên nghiệp như Nguyên Lợi, chúng tôi luôn có một hệ thống dữ liệu về các tuyến đường cấm để lên phương án vận chuyển cho Bạn. Vì vậy, Bạn sẽ không cần phải bận tâm về vấn đề này.

5. Hình ảnh xe tải

Khách hàng khi thuê taxi tải chở hàng hoặc chuyển nhà thường không quá quan tâm diện mạo bên ngoài của xe, miễn sao giá rẻ là được. Ngạn ngữ Anh có câu: Hãy cho tôi biết bạn của anh là ai, tôi sẽ chỉ cho anh biết, anh là người như thế nào ? Khách hàng, hàng xóm của Bạn sẽ đánh giá thế nào khi Bạn thuê một chiếc xe tồi tàn, cáu bẩn… Chắc hẳn đó sẽ là những ánh mắt ái ngại, muốn nâng tầm uy tín trong mắt đối tác cũng khó.

Xe tải Nguyên Lợi chở hàng ra cảng

Để chắc chắn loại xe Bạn chọn có vừa ý hay không, hãy lên website của đơn vị vận tải tham khảo hay quan sát nếu Bạn vô tình gặp ngoài đường. Hình ảnh của Bạn, công ty của Bạn đôi khi được xây dựng từ những điều rất đơn giản.

Với một vài chia sẻ trên, Nguyên Lợi hy vọng có thể giúp Bạn lựa chọn được dịch vụ Taxi tải an toàn, uy tín và giá cả phải chăng. Bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ Taxi tải của Nguyên Lợi trong bài viết taxi tải giá rẻ tại tphcm, Nguyên Lợi cam kết đáp ứng đầy đủ những tiêu chí đã đề cập phía trên, nếu không hài lòng chúng tôi sẽ hoàn tiền chi phí cho Bạn. Rất hân hạnh được phục vụ.

5 KINH NGHIỆM bỏ túi cần nhớ khi thuê taxi tải
4 (80%) 1 vote

18006596