tháo lắp tivi

Vì nhu cầu cuộc sống ngày càng cải thiện, nhiều người mong muốn chuyển đến nơi ở mới thuận lợi hơn cho công việc và cuộc sống. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể làm tốt việc chuyển nhà, đặc biệt những đồ dùng điện tử  lại có tính dễ trầy xước màn hình và dễ vỡ là những trở ngại rất lớn khi muốn chuyển nhà. Còn chưa kể tới việc tháo rời, lắp lại không đúng quy trình và am hiểu có thể dẫn tới làm hỏng.

tháo lắp tivi

Do vậy, nếu muốn chuyển tivi đến nơi khác bạn cần sự cẩn thận cao độ để tivi không bị trầy xước, vỡ góc hay tệ hơn là bị hỏng..

Đây là những kinh nghiệm đóng gói vận chuyển tivi giúp bạn chuyển tivi một cách an toàn:

1. Chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc đóng gói:

Đóng gói là một giai đoạn hết sức quan trọng để đảm bao tivi của bạn được an toàn nhất, vì vậy bạn cần phải chuẩn bị kỹ những vật dụng dùng cho việc đóng gói bọc lót tivi.

– Thùng carton của nhà sản xuất hoặc thùng carton có kích thước phù hợp

– Tấm xốp, bọt khí, băng dính, túi ni-lon có bóng khí (chuyên dùng để bọc các thiết bị điện tử như tivi, máy tính) để bọc lót tivi trước khi cho vào thùng carton

tác_phong_chuẩn_của_nhân_viên_bốc_xếp

2.Tháo lắp

– Trước tiên, ngắt nguồn điện, tiến hành tháo dỡ các giác cắm tivi, phích cắm điện, giá treo tivi trên tường khoảng 20-30p  đảm bảo tivi không còn nóng. Nếu không sẽ dễ gây ra hiện tượng  cháy xém khi bỏ vào thùng kín.

– Cất các dây cắm cẩn thận vào bao ni-lông riêng để tránh thất lạc.

3. Đóng gói

✥ Dùng một miếng vải mềm thấm dung dịch chuyên dụng cho sản phẩm điện tử, lau sạch mọi bụi bẩn bám trên bề mặt màn hình và xung quanh Tivi.

✥ Sẽ không có gì rắc rối nếu như bạn còn giữ thùng đựng tivi của nhà sản xuất vì chiếc thùng này có đầy đủ các vật liệu cần thiết để bảo vệ tivi và các miếng xốp trắng bọc quanh các góc cạnh của tivi nhằm tránh bị sốc dẫn tới va đập khi vận chuyển. Nhưng nếu bạn không còn giữ thì hãy thực hiện như sau:

✥ Đầu tiên, quấn dây điện của tivi và cột lại gọn gàng sau đó sử dụng màng nilon chống sốc bao bọc xung quanh chiếc tivi, bạn có thể quấn 2, 3 lớp tùy ý đảm bảo không bị trầy xước trong quá trình đóng gói và vận chuyển.

✥ Tiếp sau đó, sử dụng các túi ni lông có bóng khí để bao ngoài bề mặt màn hình của tivi, nếu là màn hình cong có thể sử dụng mút hoặc nhiều lớp xốp nổ để lấp đi phần cong của tivi.

✥ Với tivi, màn hình là bộ phận quan trọng nhất cần phải chú ý. Vì thế, cần đóng gói lỹ lưỡng,  bọc tivi với túi nilong lớn, loại có bóng khí dùng để giảm sốc cho đồ điện tử, tập trung quấn nó xung quanh màn hình để chống vỡ, chống trầy xước.

✥Tiếp theo dùng băng dính dán chặt màng chống sốc để không bị tuột khi vận chuyển. Bạn đặt thêm các miếng xốp trắng ở 4 góc cạnh của chiếc tivi, nếu không có miếng xốp bạn có thể sử dụng tấm bọt khí cỡ lớn để quấn quanh sản phẩm

✥Sau khi đã bọc lót thật cẩn thận, bạn cẩn trọng đặt tivi vào trong thùng carton, sử dụng băng dính dán chặt miệng thùng carton lại sau đó ghi chú rõ ràng “đồ dễ vỡ” để mọi người biết sắp xếp cũng như nhẹ tay và cẩn thận khi vận chuyển

*Những lưu ý khi xếp các đồ đạc khi chuyển nhà

Những đồ đạc dễ vỡ hay tránh tiếp xúc đè nén lên như màn hình tivi thì bạn cần để riêng. Không nên vận chuyển cùng các đồ đạc nặng khác, không được để các đồ vật khác đè lên Tivi và khi sắp xếp đồ đạc phải hết sức cẩn thận.

4. Quá trình vận chuyển

– Vận chuyển bằng xe tải hoặc ô tô là phương tiện tốt nhất để vận chuyển TV màn hình lớn. Đặt TV nằm trên băng ghế với màn hình hướng lên trần xe thay vì dựng đứng mà không có giá đỡ. Phải đặt ngửa lên trên, tuyệt đối không đặt úp màn hình xuống xe  và tránh xa những đồ vật có thể rơi vào tivi vì một va chạm nhẹ cũng có thể khiến màn hình bị nứt

– Hãy làm việc với tài xế và đảm bảo rằng họ sẽ hết sức cẩn thận trên các cung đường nhất là các đoạn đường sóc, ngoằn ngoèo khó đi hay các góc của khiến Tivi bị “nhào” ra khỏi ghế  trong khi vận chuyển.

Nếu bạn không không thể tự mình vận chuyển Tivi màn hình lớn, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Những nhân viên chuyên nghiệp và dày dặn sẽ giúp bạn thực hiện những công việc khó khăn này.

Nguyên Lợi sẵn sàng giúp việc chuyển nhà của bạn trở nên dễ dàng và thuận lợi nhất!

Kinh nghiệm bảo quản an toàn cho tivi khi chuyển nhà
4 (80%) 4 votes

18006596