chuyển cây cảnh

Cây xanh có tác dụng cải thiện không khí, ngăn giữ các chất bụi độc hại. Ngoài những đặc điểm tốt cho môi trường và có lợi cho sức khỏe, cây xanh còn có thể trang trí, tăng thêm vẻ đẹp thẩm mỹ cho căn nhà của Bạn. Cây xanh được chủ nhà ưa chuộng trồng và trang trí nhiều xung quanh nơi ở của mình.

vận chuyển cây xanh

Bạn đang chuyển đến một ngôi nhà mới ngoài đồ đạc thì bạn muốn chuyển cây cảnh đi một cách an toàn nhất nhưng bạn lại chưa biết phải vận chuyển ra sao. Nhưng dù là chậu cây nhỏ hay chậu cây lớn, thì việc vận chuyển cũng không phải là điều đơn giản. Nguyên Lợi sẽ hướng dẫn chi tiết các bước chuyển cây cảnh đi nơi khác một cách an toàn và hiệu quả nhất.

1. Đối với cây cảnh nhỏ có chậu

Cây cảnh nhỏ để bàn hoặc treo ngoài hiên nhà khá dễ dàng cho Bạn để đóng gói và vận chuyển. Việc Bạn cần làm là phân loại các chậu cây có hoa và không có hoa.

Để tránh việc hoa bị dập nát hay gãy rụng trong quá trình vận chuyển, Bạn hãy dùng nilon hoặc giấy báo để bọc dưới các nụ và bông. Trước khi vận chuyển, tưới cho cây một ít nước để đất ngấm nước.

Với những cây có chiều cao thấp như phong lan, hoa đá hay xương rồng, Bạn nên cho vào hộp carton nhỏ có kích thước phù hợp, lót giấy hoặc nilon xung quanh hộp sau đó chọc một vài lỗ thoát khí xung quanh.

Với những cây chậu nhỏ khi chuyển nhà đi dịch vụ chuyển nhà có thể hỗ trợ vận chuyển đến nhà mới rất dễ dàng. Nhưng Bạn cần lưu ý đến chiều cao của cây khi bỏ vào thùng xe tải để lựa chọn loại xe tải phù hợp. Bạn nên ưu tiên lựa chọn xe tải thùng mui bạt hơn thùng kín. Vì loại xe này có thể cơi nới chiều cao phía trên.

Bạn cũng nên dùng dây thừng và giấy carton để chèn vào những chậu cây trên xe tải để hạn chế việc xê dịch, va chạm trong quá trình vận chuyển. 

Quy trình các bước chuyển cây cảnh có kích thước nhỏ

Đối với những loại cây cảnh có kích thước nhỏ thì việc vận chuyển sẽ đơn giản và thuận lợi hơn. Bạn có thể làm theo hướng dẫn những bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị

Trước khi có ý định chuyển nhà thì khoảng 1 tuần trước đó bạn cần phải chăm sóc cây để đảm bảo chúng đầy đủ dinh dưỡng và không có sâu bệnh gì.

chuyển cây cảnh

Trước khi vận chuyển cây đi phải chăm sóc chúng đủ chất dinh dưỡng

Bước 2: Thay thế chậu

Thông thường cây cảnh khi được trồng tại gia đình bạn thì thường trồng vào những chậu bằng xi măng nên rất nặng. Nếu để nguyên chậu cùng cây mà vận chuyển thì việc vận chuyển sẽ khá là khó khăn vì thế ở bước này ta có thể thay thế chúng ra những chậu nhựa nhẹ nhàng hơn, dễ vận chuyển hơn.

xe tải chuyển cây cảnh

Thay thế từ chậu xi măng sang chậu nhựa cho dễ dàng vận chuyển

Bước 3: Vận chuyển cây cảnh

Ở bước này ta chỉ cần để cây cảnh lên xe và vận chuyển đến nơi ở mới một cách nhẹ nhàng và an toàn nhất.

Vận chuyển cây cảnh

Cho cây cảnh lên xe và vận chuyển về nhà

2. Đối với cây có kích thước lớn

Việc vận chuyển những cây cảnh lớn khá phức tạp và đòi hỏi người vận chuyển một số kinh nghiệm và kỹ thuật. Những chậu cây cảnh lớn thường có tán rất rộng và cao, chiếm diện tích khá lớn nên cần sử dụng xe tải có chiều cao phù hợp.

Công việc đầu tiên Bạn cần làm là đào gốc cho cây. Kỹ thuật đào gốc cần rất nhiều kinh nghiệm. Nếu làm không tốt, cây có thể bị chết sau khi đào gốc. Sau đó, tưới nước một chút nước. Mục đích để rễ cây ổn định, sau khi đến nơi ở mới có thể trồng lại.

Sân vường KHU TRỌ HAPPY YOUNG HOUSE

Khi di chuyển phải cố định cây chắc chắn, không được để cây nghiêng ngã, tránh để cành lá gãy rụng dẫn đến cây có thể chết khi đến nhà mới. Bạn cũng nên sử dụng xe bán tải để chuyển cây cảnh lớn, khi di chuyển nên phủ lên một lớp lưới che nếu có nắng to. Tuyệt đối không xếp chồng cây lên nhau mà phải lần lượt vận chuyển.

Với những cây cảnh lớn như vậy, Bạn nên thuê xe tải có tải trọng lớn để có thể vận chuyển những chậu cây này một cách rộng rãi và an toàn nhất. Khi nhân viên vận chuyển lên xe, Bạn nên quan sát để nhắc nhở họ cẩn thận việc sắp xếp. 

Quy trình các bước chuyển cây cảnh có kích thước lớn

Đối với cây cảnh lớn thì việc di chuyển có chút khó khăn bạn có thể thực hiện theo quy trình các bước như sau:

Bước 1: Chăm sóc cây cảnh

Cũng tương tự như đối với cây cảnh nhỏ thì cây cảnh lớn trước khi vận chuyển khoảng 10 ngày cũng cần phải chăm sóc chúng đủ dinh dưỡng, loại bỏ những nhành lá gây bệnh..

Quy trình các bước chuyển cây cảnh có kích thước lớn

Cần phải chăm sóc cây cảnh lớn kỹ lưỡng trước khi vận chuyển

Bước 2: Xem xét thời tiết trước khi di dời cây

Đối với những loại cây cảnh lớn thì việc sang chậu từ chậu xi măng sang chậu nhựa thì khó khăn nên thông thường người ta thường để nguyên cả cây và chậu để di chuyển. Khi di chuyển cây bạn cần phải xem xét thời tiết như thế nào, bởi lẽ thời tiết quá nóng hay quá lạnh đều ảnh hưởng đến sức sống của cây. Tốt nhất bạn nên vận chuyển cây vào lúc thời tiết đẹp nhất có thể buổi sáng sớm hay buổi chiều.

chuyển cây cảnh

Cần xem xét thời tiết khi vận chuyển cây cảnh

Bước 3: Thuê xe cẩu

Với những loại cây cảnh cỡ lớn thì việc mọi người cùng nhau nâng lên là vô cùng khó khăn vì vậy biện pháp tối ưu và đơn giản nhất cho các bạn đó chính là thuê xe cẩu. Xe cẩu sẽ giúp bạn cẩu những cây cảnh lớn lên xe vận chuyển đến nơi khác một cách nhẹ nhàng và an toàn nhất.

công ty chuyển cây cảnh

Với những cây cảnh quá lớn nên thuê xe cẩu về để vận chuyển

Bước 4: Vận chuyển cây

Sau khi đã cho cây lên xe bạn chỉ cần vận chuyển tới nơi ở mới, đến nơi mới bạn cần phải chuẩn bị chỗ để cùng với những vật dụng cần thiết để việc hạ cây xuống được dễ dàng và thuận lợi hơn.

Những lưu ý khi chuyển cây cảnh

Trong quá trình vận chuyển cây cảnh để đảm bảo an toàn nhất bạn cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Khi di chuyển phải cố định cây chắc chắn, tuyệt đối không để cây nghiêng ngả tránh cành gãy dẫn tới việc chuyển đến nơi ở mới thì cây sẽ chết.

  • Với những loại cây cảnh lớn thì nên sử dụng những loại xe bán tải để chở cây.

  • Trong trường hợp có nắng thì khi chuyển cần phải có một lớp lưới che cây để tránh cây bị héo mòn.

  • Trong quá trình vận chuyển không xếp chồng cây lên nhau mà nên chuyển lần lượt…

★ Chắc ai đó sẽ cần thôi, [TỔNG HỢP] Kinh nghiệm chuyển nhà trọn gói chi tiết từ A – Z

Trên đó là những hướng dẫn các bước chuyển cây cảnh hy vọng với những thông tin trên thì bạn đã biết cách vận chuyển cây cảnh lớn và bé đến nơi ở mới. Hy vọng với những chia sẻ trên, Nguyên Lợi tin rằng Bạn đã có những kiến thức nhất định trong việc vận chuyển cây cảnh. Chúc Bạn sức khỏe và có hành trình vận chuyển như ý.

Nếu bạn có nhu cầu thuê xe để chở cây cảnh thì hãy liên hệ với Nguyên Lợi chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Kinh nghiệm vận chuyển cây cảnh khi chuyển nhà
5 (100%) 1 vote

18006596