Việc tìm kiếm và thuê dịch vụ chuyển nhà ở trong thời điểm hiện tại là một trong những vấn đề được đánh giá là cực kỳ quan trọng. Và nếu như bạn có được một sự lựa chọn đúng đắn lúc này không chỉ mang đến cho bạn một sự tiện lợi, an toàn cũng tiết kiệm được thời gian một cách đáng kể mà nó còn là một trong những yếu tố để giúp bạn có thể giải quyết được các vấn đề về tài chính.

Tuy nhiên đây là một trong những vấn đề gây khó khăn rất nhiều người. Vì vậy mà nếu như bạn đang có ý định chuyển đến một địa chỉ mới những sai lầm nghiêm trọng tính cho dịch vụ vận chuyển nhà dưới đây bạn tuyệt đối phải lưu ý.

lừa đảo chuyển nhà

Sai lầm cần tránh khi thuê dịch vụ chuyển nhà

1. Không tìm hiểu thông tin công ty cung cấp dịch vụ

Sai lầm đầu tiên và cũng là một trong những sai lầm thường gặp nhất đối với những người đang mong muốn thuê dịch vụ chuyển nhà đó chính là việc không tìm hiểu kỹ lưỡng về các công ty cung cấp dịch vụ. Cho dù bạn không phải là một người quá dư giả về thời gian thì đây cũng là một trong những yếu tố mà bạn đặc biệt cần phải quan tâm.

Không tìm hiểu công ty chuyển nhà

Bạn cần phải đưa ra cho mình được những đánh giá chi tiết và cụ thể với các công ty cung cấp dịch vụ để từ đó tìm hiểu phương thức hoạt động cũng như cách thức mà các công ty này cung cấp dịch vụ cho mình. Đây là một trong những yếu tố quan trọng để giúp cho việc vận chuyển của bạn luôn luôn được diễn ra một cách hoàn hảo nhất vì vậy mà bạn không nên bỏ qua điều này

2. Ham giá rẻ

Giá thành rẻ là một trong những điều mà ai cũng mong muốn khi thuê bất cứ một dịch vụ nào. Tuy nhiên việc ham một mức giá thành rẻ quá mức sẽ là một trong những yếu tố tiềm ẩn nhiều vấn đề nguy hiểm. Bởi một công ty cung cấp giá thành rẻ chưa chắc đã là một trong những công ty chất lượng bởi họ thiếu hụt nguồn nhân lực cũng như sự uy tín trong từng khâu từng bước.

HAM GÍA RẺ

Vì thế sẽ rất dễ dàng gây ra những yếu tố bất lợi dành cho bạn. Vì vậy mà thay vì mức giá thành rẻ lúc này bạn hãy lựa chọn cho mình một tiêu chí khác đó chính là chất lượng

3. Không trao đổi kỹ càng các điều khoản dịch vụ với công ty chuyển nhà

Lựa chọn xong một công ty chuyển nhà tốt chưa xong đâu, Bạn cần trao đổi kỹ lưỡng các điều khoản dịch vụ, thời gian vận chuyển, số lượng nhân viên, gói dịch vụ, chi phí phát sinh, các yêu cầu của Bạn. Bạn cũng nên yêu cầu đơn vị chuyển nhà cung cấp thông tin cách thức vận chuyển, bao bọc, đóng gói, tháo lắp của bên công ty và phương án vận chuyển chung.

trao đổi dịch vụ

4. Không quan tâm đến hợp đồng

Hợp đồng là một trong những yếu tố ràng buộc giữa khách hàng và  những bên cung cấp dịch vụ. Vì vậy mà nó cũng là một trong những vấn đề mà bạn đặc biệt phải quan tâm tất cả những điều khoản ở trên hợp đồng đôi khi nó sẽ chính là một trong những yếu tố để mang đến cho bạn một sự chủ động trong công việc cũng như là một trong những nơi để phản ánh về tiến độ thời gian cũng như những chính sách bảo hành của các công ty cung cấp dịch vụ.

kí hợp đồng chuyển nhà
Vì vậy mà chỉ nên đặt bút ký hợp đồng và hợp tác với các công ty đưa ra được những điều khoản rõ ràng công như minh bạch

5. Không giám sát dịch vụ

Sai lầm này thường gặp đối với những người gặp khó khăn về mặt thời gian bởi yếu tố công việc cũng như tính chất công việc không cho phép họ lúc nào cũng được giám sát các công ty vận chuyển nhà mình. Tuy nhiên đây lại là một trong những điều hết sức quan trọng và nếu như bạn có thể thuê được một công ty uy tín và chất lượng thì lúc này tất cả những yếu tố này được đánh giá là dễ dàng hơn rất nhiều.

giám sát dịch vụ

Tuy nhiên nếu như không may thuê phải các công ty thiếu uy tín có thể họ sẽ làm mất đồ đạc cũng như không cẩn thận trong từng khâu gói ghém hàng hóa cũng như vận chuyển và lắp đặt. Vì vậy mà nên dành một chút thời gian để giám sát như vậy sẽ mang đến cho bạn một sự yên tâm khi mang đến cho bạn những hiệu quả cao nhất.

6. Không tự bảo quản tư trang, đồ vật quý giá

Một công ty chuyển nhà tốt, nhưng vẫn không đảm bảo con người có lòng tham, và trong trường hợp đồ đạc quý giá để ngay trước mắt và trong tầm tay. Vậy nên Bạn cần tự bảo quản và vận chuyển tư trang, đồ đạc quý giá của gia đình để tránh mất bò mới lo làm chuồng, cũng như sự nghi ngờ cho nhân viên chuyển nhà. 

bảo quản tư trang

7. Ký biên bản xác nhận hoàn thành dịch vụ một cách vội vàng

Hầu hết các công ty chuyển nhà đều gửi Bạn một biên bản xác nhận hoàn thành dịch vụ, ngoài hợp đồng, đây là một văn bản có giá trị pháp lý rất quan trọng. Nhưng nhiều Bạn lại lơ là khi chưa kiểm tra kỹ càng số lượng đồ đạc, cũng như tình trạng sau khi vận chuyển đã vội vàng kí xác nhận. Và kết quả sau khi kiểm kê lại cuống cuồng gọi cho công ty đòi bồi thường, xử lý, lúc này Bạn hoàn toàn không có căn cứ và công ty có thể được miễn trừ chịu trách nhiệm. 

Ký biên bản xác nhận hoàn thành dịch vụ

Mời Bạn xem qua đoạn Clip cảnh báo lừa đảo khi chuyển nhà để rút kinh nghiệm nhé!

★ Bài viết [TỔNG HỢP] Kinh nghiệm chuyển nhà trọn gói chi tiết từ A – Z chắc chắn sẽ hữu ích cho Bạn

Nếu như bạn vẫn chưa thể tự tin đối với việc lựa chọn cho mình được một công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà uy tín thì hãy đến với chúng tôi chắc chắn rằng chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những giải pháp tốt nhất. Tất cả mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 1800.6596 để được tư vấn.

Những sai lầm nghiêm trọng khi thuê dịch vụ chuyển nhà
5 (100%) 1 vote

18006596