Tránh vỡ khi vận chuyển

Hầu hết các gia đình và văn phòng đều có sử dụng vật dụng bằng kình để tạo vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà và văn phòng của mình. Tuy nhiên, khi Bạn muốn chuyển nhà hoặc chuyển văn phòng thì việc vận chuyển thì kính là hết sức rắc rối. Kính là chất liệu dễ vỡ nên chỉ cần một chút sơ suất Bạn cũng có thể làm cho kính vỡ hoặc nứt rất nguy hiểm. Vì vậy Bạn phải hết sức lưu ý và cẩn thận để tránh những điều không mong muốn.

Với kinh nghiệm 5 năm trong lĩnh vực vận chuyển, NguyenloiMoving sẽ hướng cho Bạn những kinh nghiệm cần thiết khi vận chuyển kính.

  1. Tránh vỡ khi vận chuyểnKhảo sát.

Trước khi tiến hành đóng gói vật dụng bằng kính, cần phải khảo sát số lượng và kích thước toàn bộ vật dụng bằng kính cần di chuyển để có thể chuẩn bị tốt nhất vật liệu cần đóng gói, kích thước taxi tải cũng như phương pháp vận chuyển phù hợp

  1. Vệ sinh kính

vệ sinh kính

Trước khi vận chuyển, Bạn nên có một thao tác nhỏ đó là vệ sinh kính để loại bỏ những yếu tố có thể ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển như bụi bẩn, các vết dầu mỡ trên bề mặt kính. Vì vậy nên sử dụng nước tẩy rửa chuyên dụng và khăn mềm để lau bề mặt kính.

  1. Đóng gói

Kính rất dễ nứt nên bạn nên phải đóng gói hết sức cẩn thận trước khi vận chuyển. Để giảm va chạm lên bề mặt kính, Bạn nên dùng các vật liệu đàn hồi như xốp, đệm, chăn mềm để bao bọc.

Ngoài ra cũng nên lưu ý các góc cạnh sắc nhọn của kính để tránh gây sát thương cho người vận chuyển, Bạn nên sử dụng vải bọc kín các đầu rồi dán thật chặt bằng miếng bìa carton hoặc đầu bọc bằng xốp để giảm tối đa khả năng va chạm.

Cửa kính cần phải được bọc bằng giấy báo hoặc các miếng carton dán băng lại. Sau đó bọc tiếp một lớp túi nilon hoặc màng bong bóng ở bên ngoài.

Để đóng gói cửa kính an toàn hạn chế tối đa khả năng rủi ro. Cũng như những đồ vật khác như đồ nhọn hay những đồ vật dễ vỡ cần phải được bọc cẩn thận trước khi vận chuyển. Cửa kính cần phải đọc bọc lại bằng các lớp giấy giấy báo hoặc các miếng carton dán băng lại. Sau đó bọc tiếp thêm một lớp núi nilon hay màng bọc bong bóng để tránh va đập ở bên ngoài.

Lưu ý thêm các góc cạnh của cửa kinh hoặc bàn ghê bằng kính khá sắc nhọn,  Bạn nên dùng vải bọc kín các đầu, dán thật chặt bằng miếng bìa carton, hoặc sử dụng các đầu bọc góc bằng xốp để đảm an toàn khi di chuyển.

  1. Cách vận chuyển an toàn

Khi khiên những tấm kính dài và trơn, Bạn phải khiêng ở tư thế đúng, không khiên ở tư thế nằm ngang vì dễ khiến kính bị gãy và va chạm với đồ vật khác.

, đặc biệt là cửa ra vào. Khi chuyển kính đòi hỏi phải tập trung và hết sức nhẹ nhàng cẩn thận vì kính rất trơn, chỉ cần một sơ xuất nhỏ cũng sẽ gây ra thương tích rất nguy hiểm.

Khi vận chuyển kính lên xe tải thì không nên để chung với đồ vật khác. Phải cố định kính vào xe  hoặc cài chúng lên thanh giữ trên xe để tránh trường hợp xe bị rung lắc khi đến những đoạn đường gập ghềnh. Nên chèn vải xung quanh các vật dụng bằng kính để tránh va chạm với thùng xe.

Để  hạn chế rủi ro khi vận chuyển kính,  Bạn nên chọn những con đường không quá hẹp và khó đi. Khi lái xe cũng phải thật cẩn thận và tập trung trên đường

  1. Chọn đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp.

Do việc vận chuyển kính cần sự chuyên nghiệp nên cần những đơn vị vận chuyển đảm bảo an toàn tuyệt đối, tránh gây ra tình trạng đỗ vỡ.

Trên đây là những kinh nghiệm khi vận chuyển kính hoặc các vật dụng bằng kính Bạn cần biết khi vận chuyển. Khi chuyển kính tại văn phòng hoặc hộ gia đình cũng phải tuân thủ những nguyên tác trên để đảm bảo việc vận chuyển an toàn.

Để hiểu thêm về quá trình chuyển nhà, Bạn có thể tham khảo thêm về kinh nghiệm từ những chuyến chuyển nhà thực tế của NguyenloiMoving.

Bạn có thể quan tâm:

18006596