phong thuỷ chuyển nhà

Chuyển đến nhà mới là một việc rất quan trọng, mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc và sự hứng khởi mới cho các thành viên trong gia đình của bạn. Việc dọn về nhà mới cũng đồng nghĩa với việc tất cả thành viên trong gia đình bạn sẽ bắt đầu hành trình mới, giai đoạn mới.

Có thờ có thiêng, có kiêng có lành, để đảm bảo cuộc sống sau khi chuyển nhà có diễn ra tốt đẹp, ông bà ta thường có những nguyên tắc nhất định. Trong đó có 6 nguyên tắc phong thủy Bạn không thể bỏ qua mà Nguyên Lợi sẽ bật mí cho Bạn ngay sau đây.

phong thuỷ chuyển nhà

1. Chọn ngày lành tháng tốt

Việc chuyển tới nhà mới phải thực hiện chính xác theo ngày giờ đã chọn sẵn. Thời gian chuyển nhà tốt nhất là vào buổi sáng, giữa trưa hoặc lúc mặt trời mới bắt đầu lặn. Các thành viên trong gia đình ai cũng phải tham gia trong quá trình chuyển nhà, mỗi người ít nhất nên cầm một thứ đồ từ nhà cũ sang nhà mới.

Chọn ngày lành tháng tốt

Đó có thể là trái cây như Cam – biểu tượng của sự thịnh vượng, táo – biểu thượng của sự an toàn, lê – biểu tượng của sự may mắn, lựu – biểu tượng của những cơ hội và đào – biểu tượng của sức khỏe dồi dào.

★ Tham khảo thêm Phụ nữ đang mang thai có thể tham gia chuyển nhà hay không?

2. Cúng thổ địa và thần linh

Và một việc vô cùng quan trọng mà bạn không được quên trong ngày chuyển nhà, đó là phải thắp hương thổ thần, thổ địa vì đây chính là vị thần của mỗi căn nhà. Nên cầu thổ thần, thổ địa phù hộ độ trì cho gia chủ bình an. Mâm lễ dâng Thần linh, Gia Tiên ngày nhập trạch được bày biện trang trọng gồm: Trầu cau, hương, hoa, vàng mã, mùa nào quả ấy, bánh kẹo và mâm lễ mặn: rượu, thịt, xôi, gà…

Cúng thổ địa và thần linh

3. Đun nước sôi, mở vòi nước cho chảy

Vào ngày đầu tiên dọn vào nơi ở mới, gia chủ nhất định phải đun một ấm nước sôi. Mục đích nhằm giúp cho nguồn tài của gia đình được sôi động, dồi dào.

Nước đun trên bếp lần đầu tiên ở nhà mới phải để cho sôi 5 – 10 phút, lâu hơn càng tốt, mới tắt lửa. Đun nước mục đích là để khai bếp, pha trà dâng Thần linh và Gia Tiên. Nếu có khách có thể lấy nước đó để pha nước mời khách.

Đun nước sôi, mở vòi nước cho chảy

Khởi động mọi thiết bị gas và điện tử trong nhà và xả tất cả các vòi nước để chắc chắn các chức năng được chuẩn bị sẵn đều hoàn hảo. Điều này tượng trưng cho vạn sự như ý, đầy đĩa đầy bát, no đủ.  Trong các phòng trong nhà, có thể bật tất cả quạt cho gió thổi các hướng, nhưng lưu ý không được để gió thổi ra hướng cửa chính.

4. Phải thật vui vẻ trong ngày chuyển nhà

Chuyển đến nhà mới cũng có nghĩa rằng bạn sẽ bắt đầu những khởi đầu mới vì vậy khi chuyển nhà, cần phải nói và làm những việc may mắn. Vào ngày chuyển nhà, nhất định không được giận dữ, gây gỗ, đặc biệt là không được đánh mắng trẻ con. Đây là những điều không tốt, là điềm cho sự bất hòa cho gia đình sau này.

Phải thật vui vẻ trong ngày chuyển nhà

5. Mua chổi và cây lau nhà mới.

Lý do là vì khi chuyển tới một không gian mới, bạn sẽ không muốn quét sạch những rắc rối của mình với cây chổi mang theo từ ngôi nhà cũ. Hãy bỏ đi chổi cũ đi và mua một chiếc mới. Thậm chí, ngày cả chổi cũ cũng không nên để nó trong nhà kho, nhà để xe…

Mua chổi và cây lau nhà mới.

6. Chiếu và bếp nấu là những vật đầu tiên cần mang vào nhà trước

Theo quan niệm người xưa thì khi vào nhà mới, vật đầu tiên mang vào nhà là cái chiếu đang sử dụng, sau đó là bếp lửa, tuyệt đối không nên mang bếp điện, chổi quét nhà, nước…vào nhà trước.

Đồ đạc trong nhà phải do người trong gia đình tự tay dọn chuyển mang đến nhà mới. Bài vị cúng Gia Thần, Tổ Tiên phải do gia chủ tự tay cầm đến nhà mới. Còn những người khác trong gia đình thì đi theo sau, tay cầm tiền của mang đến nhà mới.

bếp nấu là những vật đầu tiên cần mang vào nhà trước

Hy vọng với những chia sẻ Bạn đã nắm được phần nào những nguyên tắc phong thủy khi chuyển nhà. Chúc các Bạn có khởi đầu thật tốt đẹp trong ngôi nhà mới của mình!

Nếu có nhu cầu chuyển nhà hãy gọi ngay 1800.6596 để được nhân viên Nguyên Lợi tư vấn và báo giá nhé!

6 điều quan trọng nhất định phải làm khi chuyển về nhà mới
5 (100%) 1 vote

18006596