Mẫu phòng khách thiết kế mang phong cách tân cổ điển

Theo phong tục của người Việt thì sau khi làm lễ nhập trạch gia chủ mới được chuyển đồ đạc vào nhà. Tuy nhiên cũng có rất nhiều người vì những lý do bất khả kháng cần phải chuyển đồ đến nhà mới gấp mà chưa làm lễ nhập trạch. Câu hỏi được đặt ra đó là: Chuyển đồ trước khi nhập trạch có được không? Có bị vi phạm các quy tắc phong thủy không? Nguyên Lợi sẽ lý giải cho các bạn vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Ngày lễ nhập trạch có ý nghĩa gì?

Mẫu phòng khách thiết kế mang phong cách tân cổ điển

Ngày nhập trạch rất quan trọng

Theo phong thủy, nếu muốn cuộc sống gia đình luôn hạnh phúc, hòa thuận, may mắn thì nên lựa chọn cẩn thận cho ngày đầu tiên đặt chân vào nhà mới hay còn gọi là ngày nhập trạch.

Việc xem ngày nhập trạch đẹp sẽ giúp bạn có được một khởi đầu tốt đẹp, tránh những yếu tố không hay cũng như có điều kiện đón tài rước lộc vào nhà. Nếu như chuyển nhà vào ngày xấu sẽ dễ gặp phải chuyện không hay, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, cuộc sống của bạn và các thành viên trong gia đình.

Chuyển đồ trước khi nhập trạch có được không?

Chuyển bát hương

Chuyển đồ đến trước ngày nhập trạch không vi phạm quy tắc phong thủy

Chính vì ngày nhập trạch vô cùng quan trọng mà nhiều người thường cân nhắc và lựa chọn thật kỹ lưỡng. Tuy nhiên, đôi khi mọi thứ lại không được như mong đợi, có khá nhiều tình huống bất ngờ xảy ra khiến bạn phải cân nhắc dọn đồ vào nhà trước ngày nhập trạch. Ví dụ như là:

– Đã chọn được ngày tốt nhưng lại còn khá xa trong khi bạn cần phải chuyển nhà ngay.

– Ngày chuyển nhà cũng đã gần đến nhưng bạn vẫn chưa chọn được ngày nhập trạch phù hợp.

– Ngày nhập trạch lại rơi vào giữa tuần hoặc vào lúc bạn lại bận rộn

Đây đều là những trường hợp bất khả kháng khiến bạn cảm thấy bối rối vì không biết nên giải quyết thế nào cho phù hợp. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng bởi các nhà phong thủy học cho rằng việc chuyển đồ vào nhà trước khi nhập trạch hoàn toàn có thể, không vi phạm quy tắc phong thủy nào cả. Nhưng để thuận lợi hơn thì bạn cần phải thực hiện một số thủ tục chuyển đồ như dưới đây.

Thủ tục chuyển đồ vào nhà trước ngày lễ nhập trạch

chuyển nhà nhập trạch

Hãy chú ý khi chuyển đồ trước ngày nhập trạch

Để việc chuyển nhà trước khi làm lễ nhập trạch không làm trái ý thần linh, tổ tiên thì bạn cần chú ý một vài điều như sau:

– Chọn ngày phù hợp và thuận tiện để chuyển nhà, sau đó đóng gói đồ đạc và mang tới.

– Chuyển đồ cần thực hiện nhanh chóng, không làm rình rang, ồn ào. Đồ đạc cần để vào những vị trí thích hợp.

– Các vật dụng có ý nghĩa phong thủy như bếp, bàn thờ… thì chỉ mang vào sau khi lễ nhập trạch đã thực hiện xong.

Nếu bàn thờ cồng kềnh cần chuyển ngay thì nên để bát hương ở lại nhà cũ khi nào làm lễ xong mới mang qua, hoặc bạn có thể thả bát hương trôi sông, ngày nhập trạch bạn bốc một bát hương mới.

– Thời gian này bạn không nên ngủ lại nhà mới

– Đồ đạc chuyển vào chỉ nên để đó, không nên sử dụng.

Thực tế, lễ nhập trạch chủ yếu là để báo cáo với các vị thần linh, tổ tiên, ông bà về sự thay đổi chỗ ở của gia đình bạn. Vì thế, mọi thứ sẽ chỉ được chứng giám khi bạn bày lễ cúng chuyển nhà, thắp hương, thành tâm đọc văn cầu khấn. Chính vì thế mà hiện nay nhiều người thường chuyển nhà, dọn vào nhà trước vài ngày, sau đó mới chuẩn bị làm lễ nhập trạch chính thức. Điều này cũng có thể chấp nhận được khi mà gia chủ không có thêm sự lựa chọn nào khác. Tuy nhiên, nếu như bạn muốn mọi thứ tốt lành thì nên làm theo những điều đã được lưu ý ở trên.

Chuyển đồ trước khi nhập trạch có được không? – Câu trả lời đã được Nguyên Lợi giải đáp chi tiết trong bài viết trên. Đôi khi cuộc sống thường hay có những yếu tố bất ngờ xảy ra, vì thế bạn cần phải có giải pháp ứng biến nhanh chóng và phù hợp. Nếu cần phải chuyển nhà trước ngày lễ nhập trạch, hãy chú ý làm mọi thủ tục cần thiết để an tâm tập trung hơn cho những mục tiêu khác bạn nhé!

 

 

Chuyển đồ trước khi nhập trạch có được không?
Mời Bạn đánh giá tại đây

18006596