Cúng thổ địa và thần linh

Khi dọn về ngôi nhà mới bạn sẽ bắt đầu một cuộc sống mới ở nơi đây. Do vậy trước khi chuyển đến ở bạn cần phải làm một số thủ tục trước khi dọn về ở hẳn. Bởi những điều này không chỉ giúp bạn loại bỏ nguồn khí tiêu cực mà còn mang lại may mắn, tài lộc cho chính gia đình mình. Và chuyển nhà mới cần làm gì? Hãy cùng tìm lời giải đáp ngay sau đây nào.

thời gian chuyển nhà

Khi chuyển nhà mới cần làm gì để mang lại tài lộc cho gia đình?

Chuyển nhà mới cần làm gì?

Việc bạn chuyển nhà không hề đơn giản mà là sự kiện vô cùng quan trọng. Nó không chỉ đánh dấu cho một sự khởi đầu mới mà còn đánh dấu cho một cuộc sống mới.

Bạn muốn làm ăn may mắn, tài lộc và gia đình vui vẻ, hạnh phúc cần phải lưu ý rất nhiều vấn đề trước khi chuyển về ở. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm và không biết chuyển nhà mới cần làm gì thì hãy làm theo những thủ tục quan trọng. Cụ thể như sau:

Chọn ngày lành tháng tốt chuyển nhà

Thời gian chuyển nhà ảnh hưởng rất nhiều đến vận khí của ngôi nhà cũng như tài lộc cho gia chủ. Do vậy bạn cần phải chọn đúng ngày lành tháng tốt, thời điểm trời đất giao hoà để mọi sự sau này đều may mắn và tốt đẹp. Và nên chọn ngày Thuỷ tránh ngày Hoả và ngày này sẽ dựa vào ngày tháng năm sinh theo lịch âm và dương của gia chủ.

Coi giờ chuyển nhà

Chuyển nhà mới cần chọn đúng ngày lành tháng tốt để chuyển

Cụ thể hơn là bạn nên xem ngày cũng như giờ hoàng đạo hợp với tuổi của gia chủ. Và thông thường người ta hay chuyển nhà vào buổi sáng, giữa trưa hoặc thời điểm khi mặt trời lặn là tốt nhất. Tránh chuyển nhà vào buổi tối sẽ không hề mang lại may mắn cho gia đình.

Làm lễ nhập trạch

Sau khi chọn được ngày lành tháng tốt chuyển nhà thì bạn cần phải làm lễ nhập trạch tại ngôi nhà mới đó. Bởi mỗi ngôi nhà đều có thổ địa và thần linh cai quản riêng cho ngôi nhà đó. Do vậy trước khi vào ở thì bạn nên làm cái lễ nhập trạch ra mắt cũng như cầu thổ thần và thổ địa phù hộ độ trì cho gia chủ và người thân.

Và bạn nên nhớ gia chủ cần phải ngủ ở nhà mới đúng hôm làm lễ nhập trạch. Bởi khi làm lễ thì chủ nhà ở lại để xác nhận chủ quyền và cũng để ngôi nhà trở nên ấm cúng hơn trước khi về ở.

Cúng thổ địa và thần linh

Lễ nhập trạch đầy đủ mâm cúng để cúng Thần Linh và Gia Tiên

Lễ nhập trạch bao gồm:

  • Sắm đồ lễ nhập trạch

  • Chuẩn bị vật dụng cần mua khi về nhà mới

  • Đem bát hương đi qua bếp than ở trước cửa đúng ngày giờ hoàng đạo

  • Mọi thành viên trong gia đình cầm vật dụng mua và mâm cúng đi theo sau gia chủ

  • Gia chủ đọc văn khấn

  • Đun nước và thắp sáng hết mọi bóng đèn trong ngôi nhà

  • Dọn lễ kết thúc và hoá vàng.

Đó là các bước khi bạn làm lễ nhập trạch không thể bỏ qua. Hãy tham khảo và thực hiện theo đúng trình tự từng bước 1 để buổi sang nhà mới trở nên suôn sẻ và tốt đẹp.

Mâm cúng cần chuẩn bị những gì?

Nhiều người lại khá lo lắng khi không biết mâm cúng lễ dâng Thần Linh và Gia Tiên trong ngày nhập trạch thì chúng ta cần chuẩn bị những gì? Thì bạn hãy bày biện như sau: Trầu cau, vàng mã, hương nhang, hoa, quả, bánh kẹo, rượu, xôi, thịt gà… Đó là những thứ cần thiết không thể thiếu trong mâm cúng ngày nhập trạch.

Bài cúng chuyển nhà bạn nên biết

Bài cúng hay văn khấn khi chuyển nhà mới cũng khá quan trọng. Khi làm xong mâm cúng Thần Linh và Gia Tiên thì bạn phải chuẩn bị các bài văn khấn Gia tiên để kính mời tổ tiên về nơi ở mới và xin phù hộ cho gia đình. Còn văn khấn Thổ công – Thổ thần để báo cáo mình đã chuyển về ở nơi này và cầu mong Thổ công – Thổ thần cưu mang giúp đỡ gia đình.

Đun nước sôi, mở van nước, thắp sáng đèn

Việc thứ 3 bạn cũng nên lưu ý đó là đun nước sôi, mở van nước và thắp sáng đèn. Bạn nên làm tuần tự đun nước sôi cho cuộc sống sôi động hơn, mở van nước để cuộc sống đầy đủ ấm no hơn. Và thắp sáng đèn để xua tan mọi tà khí và cầu mong những điều tốt đẹp cho gia chủ và người thân trong gia đình.

Đun nước sôi, mở vòi nước cho chảy

Nấu ăn trong ngày đầu ở nhà mới giúp cuộc sống sung túc, ấm no và hạnh phúc hơn

Đặt túi màu đỏ ở bên dưới thùng gạo

Bạn muốn cuộc sống gia đình mình trở nên ấm áp, no đủ và sung túc thì hãy đặt một tờ giấy. Tờ giấy đó ghi chữ Đầy Đủ đặt trong túi màu đỏ và đem để ở đáy thùng hay lu đựng gạo.

Nấu ăn ngày đầu tiên ở nhà mới

Vào hôm đầu tiên ở nhà mới bạn nên nấu ăn ngay. Bởi bếp giúp duy trì sự sống cho ngôi nhà, bạn nấu bất cứ món nào mình thích cũng đều được miễn là mở bếp để khói lan toả khắp không gian ngôi nhà.

Đó là những thủ tục bạn cần phải nhớ, nếu ai đó có hỏi chuyển nhà mới cần làm gì thì bạn sẽ có thể dễ dàng thực hiện được. Hãy tham khảo bài viết này mà Nguyên Lợi chúng tôi chia sẻ để bạn có thể áp dụng ngay khi cần nhé!

 

Khi chuyển nhà mới cần làm gì để mang lại tài lộc cho gia đình?
Mời Bạn đánh giá tại đây

18006596