Với NguyenloiMoving, đơn hàng kết thúc không chỉ dừng lại lúc hoàn thành việc vận chuyển mà cho đến khi hoàn thành các công việc hỗ trợ sau vận chuyển.

Việc chuyển nhà không chỉ là công việc đơn thuần vận chuyển từ nơi này sang nơi khác mà còn là mong muốn khách hàng nhận được những giá trị sống tốt đẹp. NguyenloiMoving tin tưởng mạnh mẽ rằng đơn hàng vận chuyển “trọn vẹn” được thực hiện trong bầu không khí thân thiện bởi những nhân viên tận tâm của NguyenloiMoving sẽ mang lại khởi đầu tốt đẹp để cùng khách hàng bắt đầu đạt những giá trị cao hơn ở nơi mới.

Sau khi hoàn thành dịch vụ, NguyenloiMoving vẫn luôn sẵn sàng hỗ trợ Bạn khi cần thiết. Tối đa 1-2 ngày sau khi vận chuyển, bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ chủ động liên lạc với khách hàng để lắng nghe ý kiến và phản hồi của khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ của NguyenloiMoving. Nếu như có điều gì không hài lòng về chất lượng và thái độ dịch vụ của NguyenloiMoving, khách hàng có thể thẳng thắn góp ý với NguyenloiMoving

Chúng tôi sẵn sàng được lắng nghe những góp ý chân thành để cải tiến dịch vụ ngày một tốt hơn. Nếu dịch vụ của chúng tôi không làm Bạn hài lòng, chúng tôi sẽ có hướng giải quyết và khắc phục. Trong quá trình vận chuyển nếu xảy ra bất cứ vấn đề gì, NguyenloiMoving sẽ cùng khách hàng giải quyết đến cùng. Nếu thiệt hại do NguyenloiMoving gây ra, NguyenloiMoving sẽ cam kết bồi thường 100% thiệt hại.

Dù là nhận xét tốt hay không tốt, NguyenloiMoving luôn trân trọng những ý kiến đóng góp của khách hàng về dịch vụ. Nhận xét của khách hàng là động lực để NguyenloiMoving phấn đấu nhiều hơn nữa. NguyenloiMoving cam kết thực hiện chịu trách nhiệm đối với đơn hàng và đảm bảo những quyền lợi của khách hàng.

Bạn có thể quan tâm:

18006596