chuyển nhà cao tầng

Chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao, nhu cầu chuyển nhà đến các tòa nhà cao tầng cũng trở nên phổ biến hơn. Thế nhưng việc chuyển dọn đến tòa nhà cao tầng lại gặp nhiều vấn đề nan giải vì điều kiện vận chuyển vô cùng khó khăn. Hiểu được những băn khoăn của Bạn, Nguyên Lợi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm chuyển dọn nhà cao tầng để Bạn có thể chuẩn bị tốt nhất cho quá trình chuyền dọn của gia đình Bạn.

1. Phân loại đồ đạc:

đóng gói đồ dùng vào thùng

Thông thường việc vận chuyển đồ đạc khi chuyển nhà đã làm Bạn mất khá nhiều thời gian và công sức, nếu phải chuyển nhà cao tầng hoặc chuyển nhà ở chung cư lại càng vất vả hơn. Tuy nhiên, nếu Bạn phân loại, đóng gói đồ đạc một cách hợp lý và cẩn thận sẽ giúp việc vận chuyển dễ dàng hơn. Dĩ nhiên quá trình đóng gói đồ đạc như thế này cũng cần nhiều thời gian hơn. Để giúp quá trình vận chuyển thuận lợi và tiết kiệm thời gian.

đóng gói đồ đạc

Bạn nên phân loại đồ đạc theo phòng, đóng gói vào những thùng carton và ghi chú cụ thể tên đồ đạc chứa trong mỗi thùng và số thứ tự của mỗi lầu, cũng như những lưu ý dành cho từng thùng đồ đạc như “đồ dễ vỡ”. Việc đánh dấu và phân loại đồ đạc sẽ giúp bạn tìm và phân bổ đồ đạc ở nhà mới nhanh chóng hơn cũng như đảm bảo tính an toàn cho đồ đạc. Ngoài ra, Bạn cũng dễ dàng kiểm soát số lượng đồ đạc khi di chuyển lên xe tải, tránh lạc mất đồ đạc.

đóng gói đồ đạc

Trước khi đóng gói đồ đạc, Bạn nên thanh lý đi những đồ đạc không còn sử dụng. Việc giảm đi số lượng đồ đạc sẽ giúp Bạn tiết kiệm rất nhiều công sức và thời gian, cũng như không mất nhiều chi phí vận chuyển chúng nhưng không sử dụng.

★ Sẽ rất phí phạm nếu Bạn không đọc ngay bài viết [TỔNG HỢP] Kinh nghiệm chuyển nhà trọn gói chi tiết từ A – Z

2. Liên hệ với ban quản lý tòa nhà cao tầng

Trước khi chuyển nhà, Bạn nên liên hệ trước với tòa nhà cao tầng để ban quản lý có thể nắm được lịch vận chuyển và tạo điều kiện cho quá trình chuyển dọn diễn ra thuận lợi. Đặc biệt Bạn nên cân nhắc khung giờ hợp lý khi sử dụng thang máy, tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt của người trong tòa nhà.

3. Sử dụng các công cụ hỗ trợ vận chuyển:

tải đồ dùng bằng thang máy

Việc vận chuyển đến những căn hộ cao tầng gặp nhiều khó khăn là điều khó tránh khỏi. Nếu nhà cao tầng có thang máy, việc vận chuyển sẽ dễ dàng hơn. Bạn có thể dùng các xe đẩy nhỏ có bánh xe để chuyển đồ vào thang máy.

dùng các xe đẩy nhỏ

Tuy nhiên, không phải tất cả những tòa nhà cao tầng đều có thang máy. Đối với những tòa nhà không có thang máy hoặc cầu thang bộ quá nhỏ để có thể vận chuyển những đồ đạc cồng kềnh, Bạn có thể dùng phương pháp kéo thả dây.

Với những tòa nhà có hầm mà xe tải không thể xuống để lấy đồ từ thang máy thì Bạn phải dùng xe kéo di chuyển đồ đạc ra xe tải, hoặc thuê xe ba gác trung chuyển nếu quãng đường từ thang máy lên xe tải quá dài và nhiều đồ đạc. 

Đối với một số đồ đạc quá cồng kềnh không thể chuyển bằng thang máy hoặc kéo thả dây thì Bạn cần tháo rời để thuận tiện cho việc vận chuyển.

Tuy nhiên khi chuyển nhà cao tầng bằng phương pháp kéo thả dây, cần lưu ý những điều sau đây:

  • Phía trước nhà không có dây điện

  • Đối với những đồ vật có trọng lượng lớn hay cần vận chuyển cẩn thận như két sắt, đàn piano,.. thì không được dùng phương pháp kéo thả dây.

  • Xác định kích thước đồ đạc để lựa chọn thả giếng trời hoặc thả trước sân.

4. Sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói:

Bằng những kinh nghiệm thực tế và kiến thức chuyên môn, đơn vị vận chuyển sẽ đảm bảo an toàn cho đồ đạc của Bạn Trước khi tiến hành chuyển dọn, nhân viên sẽ đến khảo sát, đánh giá về địa hình vận chuyển, giao thông để đưa ra phương thức vận chuyển hợp lý nhất.

Với kinh nghiệm hơn 5 năm trong lĩnh vực chuyển nhà cao tầng, Nguyên Lợi hy vọng Bạn sẽ trang bị cho mình những kinh nghiệm cần thiết trước khi chuyển nhà cao tầng. Nếu Bạn đang gặp trở ngại khi chuyển nhà cao tầng, hãy liên hệ Nguyên Lợi. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho Bạn.

Kinh nghiệm chuyển nhà cao tầng Bạn cần biết
5 (100%) 1 vote

18006596