chuyển văn phòng

Khi có nhu cầu thay đổi địa điểm làm việc, hẳn bạn sẽ cảm thấy hết sức băn khoăn cho rất nhiều vấn đề: từ cách sắp đặt, trang trí cho đến các yếu tố phong thủy. Hôm nay, Nguyên Lợi xin chia sẻ đến bạn TOP 5 mẹo bố trí, sắp xếp văn phòng nhanh chóng khoa học nhất.

Chuyển văn phòng là công việc không dễ dàng

Chuyển văn phòng không phải là việc dễ dàng cho công ty của bạn từ việc đóng gói các văn kiện, tài liệu hồ sơ cho đến sắp xếp đồ đạc, thiết bị văn phòng ở văn phòng mới để có thể nhanh chóng ổn định và bắt  tay vào công việc.

Tuy nhiên hiện nay với dịch vụ chuyển văn phòng rất tiện lợi, bạn sẽ có thể chuyển mọi thiết bị an toàn và nhanh chóng. Công việc còn lại cho bạn đó là bố trí và  sắp xếp đồ đạc theo đúng ý muốn. Từ những kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực chuyển văn phòng, Nguyên Lợi xin chia sẻ với bạn những mẹo sắp xếp khoa học khi đến văn phòng mới để công việc diễn ra thuận lợi.

Dịch vụ chuyển văn phòng

1. Lên sơ đồ bố trí văn phòng mới

Lên sơ đồ sắp xếp đồ đạc trong phòng

Lên sơ đồ

Một văn phòng mới trống hoàn toàn là một điều kiện rất tốt để sắp xếp và bố mọi thứ theo ý muốn.

Bạn phải xem vật nào nên để ở vị trí nào cho thật thuận tiện và thoải mái. Vì thế bạn nên có kế hoạch bố trí đồ ngay từ trước khi chuyển đến văn phòng mới để có thể xếp chúng ngay vào vị trí phù hợp.

Cố gắng sắp xếp đồ vật cần thiết trước, vật trang trí, vật không cần thiết thì sắp xếp sau. Khi đóng gói đồ đạc, bạn cũng nên bỏ đi hoặc tặng lại cho người thân, bạn bè những vật ít sử dụng đến để giảm chi phí, công sức vận chuyển cũng như không tốn thời gian khi sắp xếp.

Sắp xếp góc làm việc tại văn phòng mới

Để điều này đạt được sự đồng thuận cao nhất, Nguyên Lợi mách Bạn nên tham khảo ý kiến trước nhân viên về sơ đồ dự tính sắp đặt. Mỗi góc làm việc là một ngôi nhà riêng, hãy để nhân viên của Bạn thoải mái thể hiện cá tính của họ ở đó.

Sắp xếp góc làm việc tại văn phòng mới

Thiết lập “khu vực làm việc”

Hãy quyết định xem loại hoạt động nào sẽ xảy ra trong từng khu vực văn phòng của bạn. Có thể bạn sẽ có một không gian làm việc chính (rất có thể là bàn làm việc của bạn), một khu vực lưu trữ (tủ hồ sơ, giá sách, tài liệu) và khu vực khác (tủ quần áo, kệ hoặc ngăn kéo). Đặt thiết bị và đồ đạc ở khu vực càng thích hợp càng tốt.

Thiết lập “khu vực làm việc”

 

2. Phân loại

Phân loại đồ dùng

Bên cạnh đó thì các đồ dùng cá nhân của các nhân viên cũng cần chú ý, để tránh nhầm lẫn Bạn nên đánh đấu, ghi tên trên thùng để có thể dễ dàng nhận biết. Một số đồ đạc khác lặt vặt như kéo, bút, kẹp hồ sơ… bạn gom chung vào một thùng để dễ tìm kiếm.

phân loại đồ dùng

Tốt hơn hết, Bạn nên đánh dấu số thứ tự từng thùng và ghi chú đồ đạc bên trong để có thể dễ dàng kiểm soát và sắp xếp khi đến nơi làm việc mới.

Ngoài ra, thiết bị điện tử cũng rất quan trọng, bạn phải đóng gói cẩn thận và di chuyển cẩn thận để tránh va chạm khi hư hỏng.

 

Phân loại giấy tờ

Văn phòng là nơi chứa rất nhiều giấy tờ, tài liệu, hồ sơ. Chính vì vậy, trước khi chuyển địa điểm làm việc, bạn nên đóng gói thật cẩn thận và chia thành từng loại giấy tờ khác nhau, kèm theo ghi chú cẩn thận. Bạn cũng nên phân loại chúng theo thời gian lưu trữ, công dụng sử dụng và dùng bút màu đánh dấu kí hiệu từng thùng để dễ tìm kiếm.

Phân loại giấy tờ

Phân công nhiệm vụ cho nhân viên

Dù Bạn tự chuyển văn phòng hay nhờ các đơn vị vận chuyển, việc phân chia nhiệm vụ rõ ràng cho các thành viên là vấn đề rất quan trọng. Sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí khi mỗi người cùng chung sức chia sẻ công việc vận chuyển.

Phân công nhiệm vụ cho nhân viên

Việc phân chia công việc bao gồm: Giám sát đội ngũ vận chuyển, bố trí sắp xếp đồ dùng, kiểm tra số lượng đồ đạc,… Việc lên kế hoạch càng chi tiết càng tốt giúp Bạn kiểm soát toàn bộ quá trình chuyển văn phòng.

Chọn nội thất

Nội thất là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu không thể không đề cập.

Tùy theo diện tích không gian, màu sắc và phong cách chủ đạo trong văn phòng của mình, quý vị nên chọn  nội thất sao cho phù hợp, hài hòa và đẹp mắt nhất.

Chọn nội thất

★ Tham khảo ngay bài viết Hướng dẫn chi tiết quy trình các bước chuyển văn phòng

 

3. Bố trí nơi làm việc

Sắp xếp nơi làm việc

Quý vị nên cân nhắc đến vấn đề này nếu công ty của bạn có nhiều nhân lực. Việc sắp xếp, bố trí nơi làm việc của từng cá nhân, phòng ban sẽ giúp làm tăng hiệu suất làm việc của tập thể lên rất cao.

Sắp xếp nơi làm việc

 

Sắp xếp góc làm việc

Đây là nơi riêng tư của mỗi thành viên trong văn phòng. Một góc làm việc khang trang, gọn gàng, sạch đẹp sẽ luôn khiến nhân viên thấy thoải mái.

Sắp xếp góc làm việc

★ Mời Bạn tham khảo 5 mẹo bố trí, sắp xếp văn phòng nhanh chóng khoa học

Phong thủy

Tùy theo tuổi tác, lá số tử vi của người đứng đầu công ty, quý vị nên chọn văn phòng sao cho hội tụ được nhiều yếu tố vượng địa, giúp cho việc làm ăn ngày một phát đạt.

Phong thủy

Trên đây là lời khuyên của chúng tôi về một vài mẹo bố trí, sắp xếp văn phòng nhanh chóng khoa học. Vui lòng liên hệ 1800.6596 để được tư vấn dịch vụ chuyển văn phòng chi tiết nhất.

5 mẹo bố trí, sắp xếp văn phòng nhanh chóng khoa học
5 (100%) 2 votes

18006596