mẫu hợp đồng xe tải

Khâu hoàn tất thủ tục đó là làm hợp đồng cho thuê xe tải. Vậy hợp đồng cho thuê xe có tầm quan trọng như vào, mẫu hợp đồng cho thuê xe tải mới nhất và lưu ý gì?

Công ty, doanh nghiệp hay cá nhân bạn có nhu cầu cần vận chuyển chở hàng thường xuyên và lâu dài thì có thể tìm đến các đơn vị cung cấp giải pháp vận tải. Ưu điểm của dịch vụ thuê xe nhanh chóng, dễ dàng và tiết kiệm thời gian công sức.

Một trong các bước ở khâu hoàn tất thủ tục đó là làm hợp đồng cho thuê xe tải. Vậy hợp đồng cho thuê xe có tầm quan trọng như vào, mẫu hợp đồng thuê xe tải mới nhất và những lưu ý cụ thể ra sao? Cùng tìm hiểu nhé.

mẫu hợp đồng xe tải

Hợp đồng thuê xe tải mới nhất đang được áp dụng khi thực hiện

Tầm quan trọng của hợp đồng trong việc thuê xe tải

Thông thường khi bạn thuê xe tải ngắn ngày hoặc ở những đơn vị nhỏ lẻ thì khách hàng sẽ không được làm hợp đồng cho thuê xe. Trong trường hợp mọi chuyện diễn ra bình thường sẽ không có gì đáng nói nhưng nếu có tranh chấp giữa bên cho thuê và khách hàng thuê sẽ rất khó giải quyết. Lúc này, hợp đồng trong việc thuê xe tải chính là mấu chốt giải quyết mọi việc.

Tầm quan trọng của hợp đồng trong việc thuê xe tải sẽ là bằng chứng cho hành động thuê xe tải giữa hai bên cho thuê và bên thuê. Tất cả mọi điều lệ và cách giải quyết khi có phát sinh tranh chấp xảy ra hoặc vi phạm hợp đồng. Dựa vào những điều đó thì bạn sẽ biết được mình đang làm đúng hay sai điều thỏa thuận và ký kết hợp đồng.

Mẫu hợp đồng cho thuê xe tải mới nhất

Dưới đây là mẫu hợp đồng cho thuê xe tải mới nhất đã được Nguyên Lợi tổng hợp. Các bạn tìm hiểu qua để kiểm tra độ hợp pháp của bản hợp đồng đó mới chắc chắn nó có hiệu lực hay không. Ngoài những nội dung trình bày mặc định trong một văn bản cho thuê thì bản hợp đồng phải bao gồm 6 điều khoản chính. Cụ thể:

Điều 1: Thuê xe

Trong điều 1 thì các bạn phải liệt kê đặc điểm xe (biển số xe, ngày đăng ký, nhãn hiệu, màu sơn, loại xe,…), giấy đăng ký xe số, giấy chứng nhận kiểm định an toàn. Tất cả cần ghi cụ thể và chính xác để tránh trường hợp thắc mắc hay có tranh chấp về sau.

mau hop dong xe tai

Điều 1: Khi thuê xe thì cần cung cấp đầy đủ thông tin về chiếc xe đó

Điều 2: Giá thuê xe và phương thức thanh toán

Tại mục giá thuê xe tải thì bao gồm cả giá vận chuyển hay những phụ phí khác (ăn nghỉ lái xe, cầu đường,…). Hình thức thanh toán có thể bằng chuyển khoản hoặc chuyển mặt tùy vào thỏa thuận và sự thuận tiện của 2 bên. Đồng thời, tại mục này sẽ có thông tin số tiền mà bên thuê đặt cọc.

Điều 3: Thời hạn thuê

Thời gian thuê trong bản hợp đồng cần rõ ràng và chính xác. Bởi nếu giao quá muộn không nằm trong thời gian cam kết thì sẽ có chế tài phát sinh. Thời gian giao hàng và lịch trình mà bên thuê xe tải vận chuyển hàng hóa cũng cần được thống kê chính xác.

Điều 4: Thời hạn, địa điểm và phương thức giao xe

Đúng như đã ghi, việc giao xe và trách nhiệm của 2 bên được liệt kê rõ ràng tại mục này để đảm bảo tài sản được an toàn nhất. Trong trường hợp không đảm bảo hoặc vi phạm thì sẽ phải chịu mức phạt.

 mẫu hợp đồng cho thuê xe tải

Điều 2, 3, 4 đúng như trên

Điều 5: Quyền và nghĩa vụ 2 bên

Tất cả đều được liệt kê rõ ràng, dễ hiểu và chi tiết nhất để 2 bên biết được trách nhiệm riêng của mình. Trách nhiệm của bên thuê xe cũng được ghi chi tiết để bên thuê xe có hình thức áp dụng phù hợp nhất.

mẫu hợp đồng cho thuê xe

Điều 5: Quyền và nghĩa vụ 2 bên

Điều 6: Hiệu lực hợp đồng

Hợp đồng cần thể hiện được giá trị được áp dụng từ ngày nào đến ngày nào. Trong trường hợp 2 bên không thực hiện đúng tức là đã vi phạm và cần phải đền bù tương ứng.

Những lưu ý trong hợp đồng cho thuê xe tải

Dưới đây là những lưu ý cần phải có trong hợp đồng cho thuê xe tải mà bạn cần phải biết. Nếu không chú ý thì rất có thể sau tranh chấp thì bản hợp đồng không có hiệu lực hoặc chịu thiệt về phía mình. Cụ thể:

Trong bản hợp đồng thì phải ghi rõ ràng đầy đủ các thông tin và điều khoản của hai bên. Thông tin bao gồm tên đơn vị/cá nhân, mã số thuế, địa chỉ để tránh rủi ro hay không rõ ràng khi có sự cố phát sinh. Ngoài ra, tính chất hàng hóa cũng được ghi cụ thể để chắc chắn không sử dụng để chở hàng phạm pháp hay quốc cấm.

Ngoài ra, khi làm hợp đồng cũng cần liệt kê rõ ràng quyền và trách nhiệm chính xác từng bên, hiệu lực hợp đồng hay có điều khoản bổ sung. Ví dụ mức phạt khi giao xe muộn hoặc không đúng địa địa, phạt hay bồi thường khi xe xảy ra hỏng hóc.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết khi làm hợp đồng cho thuê xe tải và lưu ý cần quan tâm. Các bạn có thể tham khảo để đảm bảo quyền lợi của mình tốt nhất. Hy vọng các bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Nếu bạn cần tư vấn thêm, xin vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng.

Mẫu hợp đồng cho thuê xe tải mới nhất và những lưu ý
4 (80%) 1 vote

18006596