mẫu nhà 2 tầng đẹp giá rẻ

Đối với những gia đình dân cư đơn giản mẫu nhà 2 tầng là sự thích hợp nhất bởi diện tích sử dụng thích hợp và chi phí xây dựng tương đối phù hợp với khả năng tài chính của các gia đình. Hiện nay trong lĩnh vực kiến trúc có rất nhiều mẫu nhà 2 tầng đẹp có nhiều phong cách cho các gia đình lựa chọn.

Nhà 2 tầng là gì?

Để hiểu được nhà 2 tầng là gì trước hết cần hiểu được khái niệm “tầng” trong lĩnh vực xây dựng và kiến trúc. “Tầng” là một trong những đơn vị đo lường chính cho độ cao của các tòa nhà. Người ta hay nêu độ cao của các tòa nhà như nhà 2 tầng, nhà 3 tầng… nhà n tầng.

Một tầng trong xây dựng được giới hạn bởi không gian giữa 2 mặt phẳng sàn với nhau hoặc giữa một mặt phẳng sàn và mái của ngôi nhà/tòa nhà. Như vậy số lượng tầng của ngôi nhà được đếm bởi số lượng khoảng không gian này.

Trong xã hội Việt Nam giữa 2 miền Nam – Bắc có sự khác nhau về cách gọi tầng nhà. Cụ thể là ở miền Nam không gian giữa nền sát mặt đất và mặt phẳng sàn người ta gọi là tầng trệt nhưng ở miền Bắc lại gọi là tầng 1. Do đó mà tầng tiếp theo ở miền Nam gọi là lầu 1, tương đương với tầng 2 theo cách gọi của miền Bắc.

Theo những khái niệm này nhà 2 tầng là loại nhà ở có 2 không gian giữa các mặt phẳng sàn và mái. Theo cách gọi ở miền Nam là loại nhà 1 trệt và 1 lầu còn ở miền Bắc là có 2 tầng, bao gồm nền nhà, 1 mặt phẳng sàn và mái nhà.

★ Xem thêm bài viết Nhà đẹp với 27 mẫu trang trí chất lừ

Các mẫu nhà 2 tầng phổ biến

Trong lĩnh vực kiến trúc – xây dựng hiện này có 7 nhóm mẫu nhà 2 tầng, mỗi mẫu nhà có các đặc điểm kiến trúc riêng biệt.

Nhà 2 tầng 1 tum

Kiểu nhà này thường là nhà được xây dựng trên khu đất nhỏ trong các khu đô thị, bề rộng từ 4 đến 6 mét. Do đó, các gia chủ thường xây dựng là kiểu nhà ống, không có sân vườn, 1 tum trên cùng dùng để làm nơi trồng cây xanh, nơi thư giãn cho gia đình, làm một số chức năng như cất chứa và phơi đồ vật.

Việc thiết kế xây dựng mẫu nhà 2 tầng này theo rất nhiều phong cách thiết kế là trẻ trung hay theo tông trầm sẽ dựa theo yêu thích của gia chủ mà thực hiện. Một số công trình nhà 2 tầng 1 tum có thể xây dựng thêm gara xe ô tô ở tầng trệt.

Dưới đây mà 3 mẫu nhà 2 tầng 1 tum theo các phong cách thiết kế khác nhau:

mẫu nhà 2 tầng

Mẫu nhà 2 tầng 1 tum

mẫu nhà 2 tầng đẹp

Nhà 2 tầng 1 tum mặt tiền

mẫu nhà 2 tầng đẹp rẻ

Nhà ống 2 tầng 1 tum

Nhà 2 tầng chữ L

Mẫu nhà 2 tầng này thường được xây dựng trên khu đất có diện tích khá rộng, xung quanh có khoảng không thông thoáng. Mẫu nhà này được các gia chủ xây dựng trên các khu đất ngoại thành, nông thôn hay trong các khu đô thị hiện đại được quy hoạch trong thời gian gần đây.

Phong cách thiết kế nhà 2 tầng chữ L vuông vắn tạo nên giảm giác vững chãi, bề thế của ngôi nhà, nhà được xây dựng hệ thống tường rào cổng ngõ riêng biệt xung quanh. Phần mái nhà bao trùm khuôn viên nhà ở, có hệ thống thoát nước cho ngôi nhà.

Các mẫu nhà 2 tầng chữ L đẹp:

mẫu nhà 2 tầng mái thái đẹp

Mẫu nhà 2 tầng chữ L mái Thái

mẫu nhà 2 tầng angcovat

Các góc nhìn nhà 2 tầng chữ L

	mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái thái đẹp

Nhà 2 tầng chữ L đẹp

Nhà 2 tầng mái Thái

mẫu nhà 2 tầng mái thái

Nhà tầng mái Thái có sân vườn

Mái Thái là kiểu nhà mái chữ A theo phong cách kiến trúc Thái Lan, sang trọng và tinh tế. Cùng với kiểu dáng mái Thái được sử dụng các loại ngói chế tạo theo kiểu của đất nước Thái Lan như ngói giả đá, ngói màu sóng nhỏ, ngói màu sóng lớn…

mẫu nhà 2 tầng mái ngói

Nhà 2 tầng mái Thái

Nhà 2 tầng mái Thái đạt được những ưu điểm về kiểu dáng, tạo nên cảm nhận sang trọng, kết hợp hài hòa phong cách nông thôn và thành thị với nhau. Sự kết hợp đó tạo nên mẫu nhà 2 tầng vừa có thể xây dựng ở phố cũng như ở nông thôn.

	mẫu nhà 2 tầng kiểu châu âu

Nhà 2 tầng mái Thái hiện đại

Kiểu mái Thái rất thích hợp với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa của Việt Nam. Mái được xây dựng có chức năng điều hòa không khí, chống thấm, chống nóng, không khí lưu thông tốt, nhà không bị ngột ngạt khi thời tiết nóng bức…

Nhà 2 tầng nông thôn

	mẫu nhà 2 tầng phong cách châu âu

Mẫu nhà 2 tầng nông thôn

Xây dựng nhà 2 tầng nông thôn có thể chọn rất nhiều phong cách và kiểu dáng thiết kế nhờ vào sự ưu đãi từ môi trường xung quanh. Ưu điểm của đất xây dựng mẫu nhà 2 tầng này là quỹ đất xây dựng rộng rãi, môi trường xung quanh dễ phối hợp với nhiều phong cách kiến trúc.

mẫu nhà 2 tầng bình thường

Nhà 2 tầng nông thôn đẹp

Bên cạnh đó nhà 2 tầng nông thôn cần chú ý thiết kế đặc biệt với trường hợp gia đình có nhiều thành viên hoặc nhiều thế hệ gia đình chung sinh hoạt. Bời vì kiểu nhà 2 tầng thường dành cho gia đình có ít thành viên nên đối với trường hợp đặc biệt sẽ cần một vài chú ý.

mẫu nhà 2 tầng bán cổ điển

Nhà 2 tầng nông thôn có sân vườn

Các kiểu nhà 2 tầng nông thôn chú ý những điểm như đón ánh sáng thiên nhiên, đón gió, hướng mặt trời… những ưu đãi từ thiên nhiên này cần được khai thác triệt để. Sự tận dụng này có thể làm giảm rất nhiều chi phí sinh hoạt cho gia đình, bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Nhà 2 tầng mái bằng

mẫu nhà 2 tầng có gác lửng

Mẫu nhà 2 tầng mái bằng chữ L

Nhà 2 tầng mái bằng là kiểu nhà có 2 tầng, tầng mái được đổ bê tông, không cần lợp ngói. Phần mái bằng của các ngôi nhà này cũng có thể sử dụng để tạo thành một khu vườn nhỏ hoặc phơi quần áo, lương thực…

	mẫu nhà 2 tầng diện tích nhỏ

Nhà 2 tầng mái bằng mặt phố

Kiểu nhà này cũng rất phổ biến đặc biệt là ở vùng đô thị nhỏ, kết hợp sân phơi rất thích hợp với các gia đình có đất sản xuất nông nghiệp nhưng không có sân phơi. Tuy rằng mái được đổ bê tông bằng phẳng nhưng có rất nhiều kiểu thiết kế để ngôi nhà có bề ngoài tránh đơn điệu và hiện đại.

mẫu nhà 2 tầng đẹp giá rẻ

Nhà 2 tầng mái bằng hiện đại

Nhà 2 tầng đơn giản

mẫu nhà 2 tầng đẹp nhất 2018

Mẫu nhà 2 tầng đơn giản

Mẫu nhà 2 tầng này không yêu cầu nhiều về các chi tiết cách điệu, bề ngoài đơn giản. Ngôi nhà được xây dựng với chi phí thấp và thi công trong thời gian ngắn. Không có phong cách thiết kế hay phong cách nội thất đặc trưng đối với mẫu nhà 2 tầng đơn giản.

	mẫu nhà 2 tầng đơn giản đẹp

Kiểu nhà 2 tầng đơn giản

Đối tượng gia chủ cho loại công trình kiến trúc này thường là những gia đình có thu nhập thấp. Những gia đình này không có quá nhiều yêu cầu trong thiết kế, chỉ cần sự bền chắc khi thi công.

mẫu nhà 2 tầng đẹp 60m2

Nhà 2 tầng đơn giản mặt tiền

Nhà 2 tầng hình vuông

Nhà 2 tầng hình vuông thường được lựa chọn xây dựng trên khu đất có diện tích rộng rãi. Căn nhà xây dựng thích hợp với một số quan điểm phong thủy, vuông vức, chiếm trọn vẹn không gian các phương vị để ngôi nhà không bị thiếu khuyết.

	mẫu nhà 2 tầng gác lửng

Nhà 2 tầng hình vuông

Mẫu nhà 2 tầng này có thể xây dựng với các loại mái khác nhau như mái bằng, mái Thái, mái ngói truyền thống…

Rất nhiều bản thiết kế nhà 2 tầng hình vuông có phong cách đơn giản sang trọng, phù hợp với xu hướng thẩm mỹ hiện đại.

	mẫu nhà 2 tầng giá rẻ đẹp

Nhà 2 tầng hình vuông sang trọng

Do có diện tích khu đất rộng các thiết kế nhà 2 tầng hình vuông thường chừa một khoảng không xung quanh nhà để lưu thông không khí, thiết kế tiểu cảnh, sân vườn, gara để xe. Bên cạnh đó, mẫu nhà 2 tầng này thường được các kiến trúc sư thiết kế hệ thống cửa đón ánh sáng thiên nhiên chiếu sáng căn nhà và thanh lọc không khí.

mẫu nhà 2 tầng hiện đại mái thái

Nhà 2 tầng hình vuông ở nông thôn

Chi phí dự kiến xây nhà 2 tầng

Tính toán chi phí dự kiến xây nhà 2 tầng là bước chuẩn bị quan trọng nhất cho quá trình xây nhà không chỉ đối với mẫu nhà 2 tầng mà còn cho tất cả các mẫu nhà và công trình xây dựng.

Hạch toán kinh phí sẽ giúp gia đình chủ động hơn cho nguồn tài chính kịp thời cho các giai đoạn xây dựng nhà cửa.

Chuẩn bị chính xác để không bị gián đoạn công việc xây dựng do thiếu kinh phí mua vật tư hay chi trả tiền công.

Việc hạch toán chi phí cũng để cho các gia đình lựa chọn đúng đắn kiểu nhà xây dựng, phong cách của căn nhà, lựa chọn vật liệu xây dựng và vật liệu trang trí thích hợp cho khả năng tài chính của gia đình.

Bước hạch toán kinh phí xây nhà được chia làm 2 phần chi phí chính là chi phí cho quá trình xây dựng và chi phí cho việc hoàn thiện nội thất. Rất nhiều gia đình khi tính chi phí ban đầu thường thiếu phần chi phí nội thất hoặc không hoàn toàn tính chi tiết phần chi phí này nên gặp tình huống chi phí xây nhà vượt dự kiến.

Với việc tính toán này các gia đình thường sử dụng quá trình tư vấn của các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng.

Bởi các nguyên nhân như: không đủ hiểu biết về chi tiết xây dựng, không hiểu giá thị trường của vật liệu xây dựng cũng như chi phí nhân công, không đủ kinh nghiệm tính toán… Mặc dù bước thực hiện này tốn một phần chi phí nhưng rất cần thiết cho quá trình chuẩn bị xây nhà để không gặp các vấn đề khi tiến hành xây nhà.

★ Mời Bạn xem qua bài viết 6 Nguyên tắc bố trí phòng khách đẹp lung linh

	mẫu nhà 2 tầng có tầng hầm

Quy trình xây nhà

Kinh nghiệm xây nhà 2 tầng

Đầu tiên là phải tính chi phí xây dựng một cách chuyên nghiệp và đầy đủ nhất. Tiếp theo là việc lựa chọn nhà thầu xây dựng, với những gia chủ công tác trong ngành xây dựng thì có thể trực tiếp tuyển nhân công để xây dựng.

Vì xây nhà 2 tầng là công trình xây dựng quy mô nhỏ nên không cần thiết phải liên hệ với nhà thầu lớn, tránh việc lãng phí kinh phí. Các nhà thầu nhỏ nhưng phải có kinh nghiệm và uy tín trên thị trường.

Cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy phép xây dựng tránh bị phạt hay gián đoạn quá trình thi công. Việc xin phép xây dựng thực hiện liên hệ với chính quyền cấp sở tại để tránh một số vi phạm không cần thiết.

Quá trình xây nhà cần phải lựa chọn vật liệu thích hợp, đủ tiêu chuẩn, phù hợp với quy mô căn nhà. Mua vật liệu từ các thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng công trình, bảo vệ an nguy cho gia đình.

Bên cạnh đó, cần bố trí nhân thủ bảo vệ tài sản bao gồm máy móc thiết bị, công cụ xây dựng và vật liệu xây dựng.

Việc này nhằm ngăn ngừa tình trạng trộm cắp thường xuyên xảy ra tại các công trình xây dựng.

Điều quan trọng là phải kịp thời thanh toán cho nhân công và nhà thầu để tạo tâm lý thoải mái khi tiến hành xây dựng, bảo đảm tiến độ và chất lượng thi công. Gia chủ cần giữ vững lập trường đối với việc xây dựng theo thiết kế để căn nhà sau thi công đạt được như ý muốn ban đầu của gia đình.

★ Bạn có thể xem thêm Những mẫu nhà 1 tầng đơn giản và đẹp

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích về các mẫu nhà 2 tầng từ Nguyên Lợi, Bạn sẽ lựa chọn được một mẫu nhà ưng ý nhé!

21 mẫu nhà 2 tầng đẹp được thiết kế phổ biến
Mời Bạn đánh giá tại đây

18006596