dịch vụ chuyển nhà hcm

Chuyển đến nơi ở mới là điều hầu hết ai cũng hào hứng. Tuy nhiên, nhắc đến 2 chữ “dọn nhà” nhiều người phải lắc đầu ngán ngẩm khi việc thu xếp và dọn dẹp đồ đạc tốn nhiều thời gian và công sức. Bạn có thể thuê dịch vụ chuyển nhà thực hiện những điều này, nhưng sẽ làm gia tăng chi phí.

Để tiết kiệm, Bạn có thể tự đóng gói đồ đạc của mình. Nhưng sẽ làm như thế nào nếu Bạn không có kinh nghiệm ? Với 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển dọn, Nguyên Lợi sẽ bật mí cho Bạn 12 bí kíp thu xếp đồ dùng khoa học khi chuyển nhà.

thu dọn đồ dùng gia đình

★ Hy vọng bài viết [TỔNG HỢP] Kinh nghiệm chuyển nhà trọn gói chi tiết từ A – Z sẽ hữu ích cho Bạn

1. Bỏ đi những thứ đồ đạc không cần thiết sẽ giảm thiểu công việc đáng kể.

Quyết định xem món đồ nào không còn sử dụng, rất ít sử dụng để cho đi hoặc thanh lý, vừa không chiếm diện tích nhà vừa tiết kiệm chi phí vận chuyển. Thực tế, theo thống kê có khoảng 30 – 40% đồ đạc chúng ta không sử dụng hoặc rất ít sử dụng nhưng vẫn để trong nhà.

Bỏ đi những thứ đồ đạc không cần thiết

2. Liệt kê tất cả đồ đạc

Là việc Bạn cần làm trước tiên để có thể sắp xếp đồ đạc hợp lý và không bị bỏ sót món đồ nào. Sau đó từ danh sách này, lên danh sách công việc cần làm, phân chia công việc cho các thành viên trong gia đình, giám sát công việc vận chuyển và kiểm tra.

Liệt kê tất cả đồ đạc

3. Chuẩn bị dụng cụ đóng gói

Thùng carton: Đo cẩn thận kích thước của vật bạn định cho vào thùng để chọn thùng có kích thước phù hợp. Cần chuẩn bị đầy đủ các thùng carton trước khi bắt đầu đóng gói, tránh trường hợp đang đóng gói nhưng lại không còn thùng.

Chuẩn bị dụng cụ đóng gói

Ngoài thùng carton, cần chuẩn bị trước tất cả những vật dụng đóng gói cần thiết: băng keo, tấm xốp, giấy bọc chuyên dụng, bút dạ quang… Bạn có thể mua những vật dụng này tại tiệm tạp hóa, tiệm ve chai hay từ chính các công ty chuyển nhà.

4. Phân chia đồ đạc

Phân chia đồ đạc

Việc sắp xếp riêng đồ đạc thành từng nhóm sẽ đảm bảo đồ đạc không bị thất lạc và an toàn.

– Đóng gói những vật ít sử dụng trước, những đồ dùng thường sử dụng sẽ đóng gói gần ngày vận chuyển. Đồ bếp sẽ đóng gói cuối cùng.

– Quần áo và sách vở là là đồ đạc dễ đóng gói nhất. Đối với quần áo, trước tiên, bạn nên chuẩn bị một vài chiếc thùng lớn và phân loại quần áo cho từng thành viên trong nhà. Những đồ ít sử dụng hoặc trái mùa mặc cho vào vali hoặc thùng, xếp chiếc to xuống dưới, dần dần những chiếc nhỏ lên trên. Cho quần áo vào túi nilon trước khi cho vào thùng.  Với quần áo dễ nhăn, bạn có thể không cần tháo dỡ móc mà chỉ cần bỏ vào bao nilon trước khi bỏ vào thùng.

– Ưu tiên sắp xếp vật nặng nhất nằm dưới đáy thùng, vật nhẹ để phía trên. Có thể tận dụng vải, khăn, thú bông bỏ vào túi nilon trước và chèn vào chỗ trống xung quanh thùng để tránh va đập khi vận chuyển.

– Hộp nhỏ nên để các thứ nặng đặc biệt là sách báo. Những hộp lớn nên để các thứ nhẹ cồng kềnh

– Đồ dễ vỡ như thủy tinh, gốm, sứ nên được bọc riêng từng món rồi mới bỏ vào thùng. Sử dụng hộp có giấy lót chuyên dụng, hoặc túi giấy để đóng gói bát đĩa và đồ thủy tinh dễ vỡ. Phía ngoài thùng sẽ ghi chú “đồ dễ vỡ” để mọi người vận chuyển cẩn thận.

đồ dễ vỡ

– Những vật dụng như ti vi, tủ lạnh, máy móc khác thì bạn nên sử dụng thùng đựng chuyên dụng và có xốp lót bên trong và ở các góc để tránh va đập.

– Giữ các thứ có liên quan với nhau cùng một chỗ , đặc biệt là đinh ốc vít và những vật đi kèm cùng một nơi. Đối với những vật nhỏ bạn nên bỏ vào túi rồi lấy băng keo dán vào mặt sau những đồ lớn đi kèm với nó, làm như vậy bạn sẽ không bao giờ bị mất và dễ dàng lắp ghép khi chuyển đến nơi ở mới. Đối với thiết bị cần tháo lắp phức tạp hoặc trước khi tháo kết nối trên TV, đầu đĩa hãy chụp một bức ảnh lại trước khi tháo để đảm bảo lắp đúng vị trí khi đến nơi ở mới.

– Sau khi hoàn thành việc đóng gói, bạn nên dùng bút dạ, ghi tên đồ đạc có trong các thùng, ghi lại số thứ tự thùng để không bị thất lạc.

5. Luôn bên mình những giấy tờ và đồ đạc quan trọng

Những giấy tờ bao gồm: hộ khẩu, giấy chứng minh, giấy khai sinh, trang sức, hãy luôn giữ nó ở bên mình, đừng bỏ vào hộp nào cả. Dù bạn tự đóng gói hay nhờ các đơn vị vận chuyển, những đồ đạc có giá trị đều phải mang theo bên mình để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Luôn bên mình những giấy tờ và đồ đạc quan trọng

6. Đóng gói đồ quan trọng, sách báo trong vali, túi xách

Vali có khóa mật mã nên sẽ là nơi cực kì an toàn cho Bạn cất giữ những đồ đạc quý giá. Hơn nữa, sách và những tài liệu quan trọng cũng được xem là những thứ có giá trị nên Bạn có thể cất vào trong những vali để thuận tiện cho việc vận chuyển chúng một cách an toàn nhất.

Đóng gói đồ quan trọng, sách báo trong vali, túi xách

7. Sử dụng túi ni-lông để đóng gói đồ đạc, quần áo

Thùng carton là giải pháp tối ưu để đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà, tuy nhiên với những đồ đạc như áo quần, chăn mền thì Bạn có thể linh hoạt sử dụng các loại túi ni-lông lớn, tận dụng túi ni-lông siêu thị hoặc mua ở các tiệm tạp hóa với giá khá rẻ. Việc bọc quần áo vào túi ni-lông cũng giúp chúng tránh việc vấy bẩn.

Sử dụng túi ni-lông để đóng gói đồ đạc, quần áo

8. Đóng gói đồ dùng bếp vào trong nồi

Tại sao không tận dụng những khoảng trống trong những cái nồi lớn để đựng những vật dụng nhà bếp như chai lọ gia vị, muỗng đũa, dao thìa,….Vừa tiết kiệm diện tích, vừa đảm bảo an toàn.

Đóng gói đồ dùng bếp vào trong nồi

9. Dùng băng keo để giữ ốc vít tránh thất lạc

Khi tháo rời những thiết bị điện và đồ dùng nội thất trong gia đình, Bạn sẽ dễ thất lạc những con ốc, vít nhỏ. Tuy nhỏ nhưng chỉ cần thiếu sót một con thôi thì Bạn sẽ vất vả tìm mua đấy. Vậy nên cứ tháo đến đâu thì thu gom ốc, vít đến đó và dùng băng keo cố định tất cả vào những phần đồ nội thất vừa tháo ra.

Dùng băng keo để giữ ốc vít tránh thất lạc

10. Phân loại thùng đồ đạc bằng băng keo màu

Dùng bút lông để ghi chú phân loại đồ đạc thì tối ưu nhất, tuy nhiên khi chuyển nhà với hàng tá thứ phải làm thì Bạn sẽ không đủ thời gian để ghi lại tất cả. Thay vào đó hãy sử dụng các loại băng keo có màu khác nhau, quy định phân loại cho các màu rồi dán lên các thùng. Ví dụ, đồ dùng nhà bếp thì dùng băng keo màu đỏ, đồ dùng phòng ngủ thì màu vàng,…

Phân loại thùng đồ đạc bằng băng keo màu

11. Để quần áo, chăn màn vào máy giặt, máy sấy

Khi vận chuyển máy giặt, mấy sấy thì Bạn nên bỏ vào đó những loại đồ đạc bằng vải/bông như quần áo, chăn, màn vào bên trong để một là tận dụng khoảng không tiết kiệm diện tích, hai là hạn chế dằn xóc trong quá trình vận chuyển.

Để quần áo, chăn màn vào máy giặt, máy sấy

12. Dùng băng keo, PE quấn chặt cái chai, lọ chứa chất lỏng

Khi Bạn đã vặn chặt các nút chai, nhưng trong quá trình vận chuyển có thể xảy ra đổ vỡ hoặc nút chai bong ra. Vậy nên, hãy dùng băng keo và màng PE hoặc màng bọc thực phẩm quấn quanh chai lọ chứa chất lỏng, từ đồ dùng nhà bếp như dầu ăn, nước mắm, nước rửa chén,…  cho đến đồ dùng nhà tắm như dầu gội, sữa tắm,…

Dùng băng keo, PE quấn chặt cái chai, lọ chứa chất lỏng

Với những kinh nghiệm thu xếp đồ đạc khi chuyển nhà ở trên, Nguyên Lợi tin rằng những kinh nghiệm này sẽ hữu ích cho bạn. Chúc Bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị khi chuyển nhà!

Nếu có nhu cầu chuyển nhà gọi ngay 1800.6596 để được nhân viên Nguyên Lợi tư vấn và báo giá nhé!

12 tuyệt chiêu thu xếp đồ dùng khoa học khi chuyển nhà từ Nguyên Lợi
5 (100%) 1 vote

18006596